20th Century Fox เตรียมเข็น Alien: Covenant VR Experience ตามรอย The Martian VR

เดี๋ยวนี้หนังดังต้องมีตัวอย่างแบบ VR มาให้ชม

พักข่าวของงาน CES 2017 แล้วมาชมข่าวภาพยนตร์ที่กำลังจะมีตัวอย่างแบบ Virtual Reality ออกมาให้ชมกันบ้างนะครับ สำหรับแฟนหนังที่มีอายุเกิน 30 ปีขึ้นมาทุกคนจะต้องเคยได้ชมภาพยนตร์ที่นำเอาอสูรกายจากนอกโลกมาสร้างกันแล้วกับเรื่อง Alien และอีกไม่นานนี้เราจะได้ชมภาคล่าสุดของ Alien กันแล้วนะครับ และนอกจากนั้นยังถือเป็นการมาอัพเดทเทคโนโลยี VR บนโลกภาพยนตร์กันไปในตัวด้วยเลยนะครับ แต่ก่อนจะไปชมข่าวถ้าใครยังไม่รู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีภาคต่อก็ชมตัวอย่างกันก่อนนะครับ

20th Century Fox ผู้สร้างภาพยนตร์ Alien: Covenant เตรียมสร้างตัวอย่างภาพยนตร์ในเวอร์ชั่น VR ออกมาให้แฟนๆได้รับชมกันก่อน โดยเป็นการสานต่อความสำเร็จจากการที่นำเอา The Martian มาสร้างแล้วได้เสียงตอบรับจากผู้ชมที่ได้ชมไปว่ามันสุดยอดอะไรปานนั้นเลยทีเดียวครับ สำหรับตัวอย่างภาพยนตร์ที่จะได้ชมนี้จะเป็นเรื่องราวที่ผูกกับเรื่องราวในภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉาย แต่ว่าเนื้อหานี้จะแตกต่างกันออกไป ว่าง่ายๆเราจะต้องชมกัน 2 รอบทั้งในรูปแบบ 2D และแบบ VR 360 โดยได้ทีมงานเดิมจาก The Martian VR Experience มารับหน้าที่ในการสร้าง กำกับโดย Ridley Scott ผู้กำกับ The Martian แถมยังเป็นผู้ให้กำเนิดเฟรนไชส์ภาพยนตร์ Alien มากำกับภาพยนตร์ภาคพิเศษตัวนี้พร้อมกับทีม Production จาก Felix and Paul Studios ที่เคยได้ร่วมงานกันมาใน The Martian VR สำหรับการถ่ายทำครั้งนี้ด้วยครับ (อ่านข้อมูลของทีม Felix and Paul Studios ได้ที่นี่)

alien-covenant-poster
โปสเตอร์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่จะได้เห็นเจ้าเอเลี่ยนออกมายิ้มกับผู้ชม

เนื้อหาย่อของภาพยนตร์

สำหรับ Alien: Covenant นั้นจะเป็นเนื้อเรื่องที่ต่อจากภาพยนตร์เรื่อง Prometheus ที่ออกฉายเมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา เรื่องย่ออย่างเป็นทางการจากค่าย 20th Century Fox “ลูกเรือ Covenant ลงจอดที่ดาวเคราะห์ไกลโพ้นแห่งหนึ่งในอีกฟากของแกแลกซี่ มุ่งหวังว่าจะได้เจอสรวงสวรรค์แห่งใหม่ของมนุษยชาติ แต่แล้วก็พบว่าที่นี่เป็นโลกมืดสุดแสนอันตราย และได้พบกับ “David” แอนดรอยด์ตัวเดียวที่ตกค้างจากยาน Prometheus” เราจะเห็นได้ว่า เนื้อเรื่องย่อไม่ได้กล่าวถึง “Elizabeth Shaw” บทของ Noomi Rapace แล้ว ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าชะตากรรมเธอเป็นอย่างไรและไม่รู้ว่าระยะเวลาภาค 2 นี้ถูกเขียนให้ห่างจากภาคแรกนานแค่ไหน แต่นานพอที่ “David” มีเวลาในการแปลงพื้นที่ดาวเคราะห์ดวงนี้ให้กลายเป็นโลกแห่งความสยองและเป็นไปได้ว่า David คือผู้ที่สร้าง “Xenomorphs” หรือ “เอเลี่ยน” ที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง Ridley Scott ผู้กำกับและผู้ให้กำเนิดเฟรนไชส์ Alien ยังเผยอีกว่าในภาคนี้จะเปิดเผยตัวตนและความลับของ “ผู้สร้าง” อีกด้วย

ridley-scott-and-michael-frasbender
Ridley Scott กำลังอธิบายฉากต่างๆให้กับนักแสดงได้ฟังกันอยู่

นักแสดงของภาพยนตร์ Alien: Covenant นี้จะได้พระเอกที่เป็นนักแสดงคู่บุญของ 20th Century Fox อย่าง Michael Fassbender จากเรื่อง X-Men และ Assassin Creed มารับบทนำกับเฟรนไชส์หนัง Alien ที่แฟนๆทั่วโลกต่างรอคอย นอกจากนั้นยังมี James Franco, Katherine Waterston และ Guy Pearce ร่วมสมทบในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ส่วนนักแสดงอย่าง Noomi Rapace นั้นจะกลับมารับบทเดิมอย่าง Elizabeth Shaw หรือไม่อันนี้เราคงต้องไปติดตามกันเอาเองนะครับ ในส่วนของเวอร์ชั่น Virtual Reality นี้จะมีเนื้อหาประมาณ 20 นาทีซึ่งจะเป็นบทเพิ่มเติมที่น่าจะปูเรื่องก่อนเข้าสู่เนื้อหาของภาพยนตร์ตัวเต็ม เราจะได้เข้าไปเป็น 1 ในลูกเรือ Covenant นั่นเองครับ และนอกจากนั้นเนื้อเรื่องในเวอร์ชั่น VR จะเป็นการเชื่อมต่อระหว่าง Prometheus กับ Alien: Covenant ด้วยนะครับ

alien-covenant-screenshot
1 ในฉากที่เราจะได้เห็นกันในภาพยนตร์ Alien: Covenant

ในส่วนของตัวอย่างภาคพิเศษนี้เสียดายที่เมืองไทยเรายังไม่มีใครลองนำเข้ามาทดลองฉายเลยนะครับ แต่ถ้าหากว่ามีการเรียกร้องมากๆไม่แน่ว่าเราอาจจะได้ชมตัวอย่างนี้พร้อมกับสาวก Alien ทั่วโลกก็เป็นไปได้นะครับ ในเมืองนอกนั้นการเข้าไปรับชมภาพยนตร์ VR นั้นจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ $20 หรือประมาณ 700 บาทต่อ 1 รอบเลยทีเดียว แต่เมืองไทยนั้นอาจจะไม่แพงขนาดนั้นแน่นอนครับถ้าหากมีการนำเข้ามาฉายในบ้านเราจริงๆ แต่ถ้าอนาคตนั้นมีแบบนี้ขึ้นมาทีมงาน SiamVR ก็จะนำข่าวมาแจ้งให้กับผู้อ่านและสาวกภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ทราบกันแน่นอนครับ