ไม่ต้องไปเสี่ยงตายถึงที่ก็ร่วมลุ้นกับนักปีนเขาเหล่านี้ได้

เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของปี 2016 แล้วนะครับ วันนี้ทีมงานมีคลิปตัวอย่างของรายการเรียลลิตี้ที่จะชวนผู้ชมออกไปผจญภัยกับสถานที่ๆขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุดในโลกอีกแห่งหนึ่ง แถมจะได้ลุ้นกันว่าภารกิจที่เขาได้รับนั้นจะสำเร็จหรือไม่ กับการเดินทางเพื่อขึ้นไปสู่จุดที่สูงที่สุดในโลกหรือที่เรารู้จักกันคือ ยอดเขา Everest ที่ประเทศเนปาลนั่นเองครับ บอกเลยครับว่าเสี่ยงภัยอันตรายแต่ถ้าพิชิตขึ้นมาได้ก็เป็นอะไรที่สุดยอดแล้วจริงๆครับ ไปชมตัวอย่างของ ClimbEverestVR ทางด้านบนได้เลยครับ

climb-everest-vr-trailer
เส้นทางสุดอันตรายที่เราจะชมได้ผ่านแว่น VR

ClimbEverestVR เป็นรายการผจญภัยแบบเสมือนจริงที่จะให้ผู้ดำเนินรายการนี้ได้ขึ้นไปพิชิตยอดเขา Everest ที่ประเทศเนปาล โดยชาวไอร์แลนด์ 2 คนนามว่า Noel และ Lynn Hanna 2 สามีภรรยาที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะ 2 คนนี้คือผู้พิชิต 7 Summits หรือ 7 ขุนเขาชื่อดังของแต่ละทวีปนั่นเองครับ ในรอบนี้พวกเขาจะกลับมาพิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกพร้อมกับการบันทึกภาพแบบ 360 มาให้แฟนๆของพวกเขาได้รับชมกันอีกด้วย

everest-base-camp
แคมป์สำหรับพักผ่อนของนักปีนเขา

อย่างที่ทราบกันนะครับว่ายอดเขา Everest ถือว่าเป็นยอดเขาที่ปีนยากที่สุดในโลกแถมระหว่างทางก็มีอันตรายต่างๆมากมายรอให้นักผจญภัยทั่วโลกได้ไปเยือนกัน จากข้อมูลในปัจจุบันนั้นความสูงของยอดเขาอยู่ที่ 8,848 เมตร และการปีนในแต่ละครั้งจะใช้เวลานานนับเดือนเลยทีเดียว เพราะว่าความสูงขนาดนี้ผู้ที่ต้องการขึ้นไปพิชิตจะต้องปรับร่างกายให้เข้ากับภูมิประเทศด้วยไม่เช่นนั้นโรคกลัวความสูงจะเข้ามาเล่นงานคุณอย่างแน่นอน ยังไม่รวมไปถึงโรคอื่นๆอย่างเช่น น้ำแข็งกัด หรือภัยพิบัติจากธรรมชาติอย่างหิมะถล่ม ในแต่ละปีนั้นจะมีนักปีนเขาขึ้นไปเสียชีวิตทางด้านบนนับ 10 คนเลยทีเดียวนะครับ

mount-everest-as-seen-from-drukair
จุดที่สูงที่สุดในรูปคือ ยอดเขา Everest ที่น้อยคนจะขึ้นไปพิชิตได้

หากใครอยากรู้ว่าสถานที่เหล่านี้จะเป็นอย่างที่เห็นในภาพหรือไม่ เพียงแค่มีแว่น VR เราก็สามารถออกผจญภัยไปพร้อมกับ Noel และ Lynn Hanna แบบสบายใจอยู่บ้านไม่ต้องออกไปเสี่ยงตายข้างนอกหรอกครับ ในปีหน้าทางแฟนๆอย่างเราก็จะได้รับชมรายการนี้แบบ 360 ผ่านทาง Store ของแต่ละ Platform เลยนะครับ ถ้าตอนแรกมาเมื่อไหร่ทีมงาน SiamVR จะหาช่องทางเผยแพร่รายการนี้มาบอกให้ผู้ชมชาวไทยได้เข้าไปร่วมลุ้นพร้อมๆกันนะครับ

ติดตามข่าวสารวงการ AR/VR ได้ที่

Website : www.siamvr.com

Facebook : www.facebook.com/ThailandVirtualReality