เพลงนี้น่าจะถูกใจชาวร็อคกันบ้างนะครับ

ในตอนนี้ทีมงาน SiamVR กำลังติดตามงาน CES 2017 กันอยู่แต่ว่ามีข้อความเด้งขึ้นมาจาก Youtube ว่ามีคลิปอัพเดท ทีมงานก็เลยไปดูแล้วปรากฏว่าเป็นคลิป Music Video แบบ 360 จากวงดนตรีวงหนึ่งของสหรัฐอเมริกานามว่า Suicide Silence ของค่าย Nuclear Blast Records กับเพลง “Doris” เพลงนี้น่าจะถูกใจชาวร็อคกันบ้างนะครับ เดี๋ยวทีมงานจะหาประวัติของวงนี้มาให้ชมกันแต่ก่อนที่จะไปชมประวัตินั้นก็เข้าไปดู Music Video ของทางวงกันก่อนนะครับ

suicide-silence-2017

ประวัติวง

Suicide Silence เป็นวงในแนวที่เรียกว่า Deathcore จากริเวอร์ไซต์ แคลิฟอร์เนีย ก่อตั้งขึ้นในปี 2002 โดย Mitch Lucker นักร้องนำ, Chris Garza และ Mark Heylmun มือกีต้าร์, Alex Lopez มือกลอง และ Dan Kenny มือเบส โดยออกเดโมมา 3 ครั้งตั้งแต่ปี 2003 – 2005 ก่อนที่จะออก EP แรกชื่อเดียวกับทางวงและทำให้พวกเขาได้เข้าไปอยู่ภายใต้สังกัดเมทัลในประเทศอังกฤษ ก่อนที่ปี 2006 นั้นได้ย้ายไปอยู่กับค่ายเพลงชื่อดังนาม Century Media Records และออกอัลบั้มแรกชื่อชุดว่า The Cleansing ในสัปดาห์แรกมียอดจำหน่ายสูงถึง 7250 แผ่น และไต่อันดับขึ้นไปถึงอันดับที่ 94 จาก 200 บนตาราง Billboard Chart แถมยังสร้างปรากฏการณ์เป็นวงใหม่ที่มียอดขายสูงเป็นลำดับต้นๆของทางค่ายอีกด้วย

suicide-silence-2017-new-album

หลังจากนั้นทางวงก็ได้มีโอกาสเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตกับวงเมทัลดังๆไปทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยก็มาเยือนแล้ว 3 ครั้งด้วยกัน จนกระทั่งวันที่ 31 ตุลาคมปี 2012 ทางวงได้สูญเสียนักร้องนำอย่าง Mitch Lucker ไปด้วยอุบัติเหตุทางรถมอเตอร์ไซต์ และทางวงก็ได้จัดคอนเสิร์ตรำลึกถึงนักร้องนำคนนี้ โดยการเชิญนักร้องชื่อดังในสายเมทัลมาร่วมแจม ก่อนที่ทางวงจะเชิญ Hernan “Eddie” Hermida อดีตนักร้องนำของวง Deathcore นาม All Shall Perish มาเป็นนักร้องนำถาวรในเวลาต่อมา และเพลงที่ทุกคนได้ชม Music Video ไปนั้นก็เป็นซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มใหม่ลำดับที่ 6 ของทางวงอีกด้วย สำหรับใครที่ไม่เคยฟังเพลงแนวนี้ก็อาจจะหนวกหูกันซักนิดแต่ถ้าใครเป็นแฟนเพลงวงนี้อยู่แล้วก็คงจะโยกกันหลังหักแน่นอนครับ

suicide-silence-all-member

ในตอนนี้ทาง SiamVR ก็จะพยายามอัพเดทและหา Content ทั้งฝั่ง Augmented Reality, Virtual Reality และ Mixed Reality มาแบ่งปันให้กับแฟนๆของเว็บไซต์เราได้ชมกันเรื่อยๆนะครับ และจะเพิ่มความหลากหลายของสื่อต่างๆให้มากขึ้นเหมือนกับการที่นำเอาเพลงแนวนี้มาเผยแพร่ให้ชมกันในแบบ 360 นี่แหละครับ ต่อไปจะมีคลิปอะไรมาให้ชมอีกก็อย่าลืมติดตามชมกันนะครับ