มาลองสร้างเหตุการณ์จำลองการขี่สัตว์เลี้ยงให้กับเด็กๆได้สนุกในโลกเสมือนจริงกันครับ

ถ้าขี่แมวไม่ไหวก็ลองใส่แว่นแล้วใส่ความรู้สึกเข้าไปแทน

    จะบอกว่านี่คือการทดลองก็ได้นะครับ แต่เป็นการทดลองที่มันสนุกและได้ผลอยู่ไม่น้อย สำหรับใครที่มีลูกวัยกำลังโตก็ลองเอาวิธีนี้ไปใช้กันได้นะครับ เนื่องจากว่ามีครอบครัวหนึ่งที่มีลูกสาวขี้อ้อนอยากลองขี่แมวดูสักครั้ง แต่ก็ทราบกันใช่ไหมครับว่าแมวมันไม่ได้ตัวใหญ่เลย ดังนั้นคุณพ่อคนนี้เลยปิ๊งไอเดียโดยการจำลองโลกการเดินทางของแมวมาไว้ในแว่น VR เสียเลย

     หลังจากที่ได้ชมตัวอย่างเราจะเห็นว่าอุปกรณ์มีเพียงแค่กล้อง 360 กับสายล็อคตัวสัตว์เลี้ยงก็เพียงพอสำหรับการทดลองในครั้งนี้แล้ว ส่วนใครมีแว่น VR ของแบรนด์ไหนก็ใช้ได้หมดเลยครับไม่ว่าจะเป็นแบบ PC หรือ Smartphone โดยการเอากล้อง 360 ติดไว้บนหลังของสัตว์เลี้ยงแล้วก็ปล่อยให้มันไปเดินไปวิ่งตามประสาของสัตว์ หลังจากนั้นก็นำเอาไฟล์วิดีโอในกล้องมาเล่นบนแว่น VR แล้วก็ให้ลูกๆของคุณสวมใส่เข้าไป ถ้าให้ได้อรรถรสในการชมแนะนำว่าให้หาตุ๊กตาสัตว์หรือของเล่นที่มีลักษณะใกล้เคียงกับสัตว์เลี้ยงของคุณไว้หน่อยก็ดีนะครับ เด็กๆจะได้จินตนาการว่ากำลังขี่สัตว์ต่างๆแล้วออกไปผจญภัยในโลกกว้าง

htc-vive-cat-vr-theta

     วิธีนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะครับ ถ้าใครอยากเอาไปใช้ก็ลองกันดูได้เลยตอนนี้ แต่ถ้าให้แนะนำก็อย่าปล่อยสัตว์เลี้ยงของท่านกับกล้อง 360 ออกไปไกลนะครับ เดี๋ยวจะกลับมาแต่ตัวส่วนกล้องก็ไปไหนแล้วก็ได้ครับ ฮ่าๆ