Hyundai จับมือกับ Nokia Ozo ปล่อยโฆษณาช่วยพัก Super Bowl เล่นเอาน้ำตาไหลไม่น้อย

ใครที่ได้ชมเกมคนชนคนไปเมื่อคืนก็น่าจะเห็นกันแล้ว

เมื่อคืนนี้ทางทีมงาน SiamVR โดยตัวผู้เขียนเองได้ชมการแข่งขันกีฬา National Footbal League ของทางสหรัฐอเมริกามา แล้วก็ได้เห็นโฆษณาที่ทาง Hyundai กับ Nokia จับมือกันสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับทหารที่ออกไปรบเพื่อประเทศชาติโดยการติดตั้งกล้อง Nokia Ozo และแพร่ภาพมาให้กับทหารที่อยู่แนวหน้าได้ชมไปพร้อมๆกับทางครอบครัวของตัวเอง เป็นภาพที่ตื้นตันอยู่ไม่น้อยทีเดียวนะครับ

โฆษณานี้เป็นโฆษณาที่ให้ชมกันในระหว่างพักการแข่งขันของกีฬาอเมริกันฟุตบอลในรอบชิงชนะเลิศระหว่างทีม Atlanta Falcons กับ New England Patriots แต่ทีมงานได้เห็นโฆษณาของทาง Hyundai ที่จับมือกับทาง Nokia สร้างโฆษณาที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับทหารของสหรัฐฯที่ไม่ได้อยู่บ้านเกิดตัวเองแถมยังต้องชมเกมการแข่งขันอยู่ในดินแดนของข้าศึก สร้างความหวั่นใจไปถึงแนวหลังที่มีทางลูกตัวน้อยและสามีหรือภรรยารอคอยการกลับมาอยู่ โดยทางทีมงานได้นัดแนะกับทางกองทัพไว้แล้วสำหรับการสร้างเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ โดยมีการใช้กล้อง 360 อย่าง Nokia Ozo ติดตั้งไว้ที่สนามบริเวณเดียวกับที่ครอบครัวของเหล่าทหารกล้าได้ไปชม ทางทีมงานได้ให้ผู้บังคับบัญชาเรียกตัวทหารที่ทีมงานได้เล็งเอาไว้ให้เข้าไปอยู่ในห้องทรงกลมที่มีจอโปรเจคเตอร์กางไว้อยู่ หลังจากนั้นก็เปิดภาพสัญญาณสดแบบ 360 รอบทิศทางให้กับผู้โชคดีที่เลือกไว้ได้เห็นภาพบรรยากาศ และใบหน้าของครอบครัวที่รอคอยการกลับไปหาอีกครั้งหนึ่ง สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมรวมไปถึงทีมงานเองอยู่ไม่น้อยเลยครับ นี่คือข้อยืนยันที่เห็นได้ชัดเลยว่ากล้อง 360 นั้นมีประโยชน์ขนาดไหน ถ้าหากใช้ให้ถูกวิธีและถูกจังหวะ ก็อาจจะสร้างภาพความประทับใจได้มิรู้ลืมเลยครับ

hyundai-vr-super-bowl-dome
รูปของโดมที่มีโปรเจคเตอร์ข้างในแบบ 360 ให้เห็นรอบทิศทางเลยครับ
hyundai-super-bowl-vr-headset
จะให้ซึ้งทั้งที ทีมงาน Hyundai และ Nokia ต้องเซ็ทระบบให้พร้อม
hyundai-super-bowl-vr
ผลลัพธ์ออกมาก็ทำให้คนที่อยู่ไกลได้เจอกันในช่วงเวลาสำคัญแบบนี้

ไม่ว่าการแข่งขันจะออกมาเช่นไร แต่ภาพความประทับใจของผู้ที่ถูกเลือกให้เข้ามาชมไปพร้อมๆกับครอบครัวที่อยู่ห่างไกลคงเป็นภาพที่หาชมได้ยากยิ่งเลยครับ นี่อาจจะเป็นข้อดีของเทคโนโลยีเสมือนจริงอีกข้อที่ทำให้หลายๆคนที่อยู่คนละซีกโลกก็สามารถเจอหน้าหรือพบปะกับคนที่อยู่ไกลกันได้ และดื่มด่ำกับความสุขในช่วงระยะเวลาสำคัญ เห็นแล้วอยากจะซื้อกล้องมาติดไว้ที่บ้านแล้วเปิดแชตกับเพื่อนๆที่อยู่เมืองนอกบ้างจังเลยครับ ถ้าใครสนใจกล้อง Nokia Ozo ก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อทาง Official Website ได้เลยนะครับ