Insta360 ประกาศจำหน่ายกล้องรุ่น 8K ตัวล่าสุดแก่ผู้สนใจที่อยากสั่งซื้อล่วงหน้า

Insta360 Pro 8K ชัดขั้นเทพ รีบไปจองกันครับ

Insta360 ผู้ผลิตกล้องแบบ 360 ชื่อดังของประเทศจีนได้ประกาศว่าจะทำการเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าสำหรับกล้อง Insta360 Pro 8K Professional ซึ่งเป็นกล้องแบบ 360 ที่ถูกผลักดันให้มีการใช้สำหรับการถ่ายภาพยนตร์แบบ VR 360 องศาในอนาคตอีกด้วย

ทางบริษัทได้ประกาศเปิดตัวกล้องดิจิตอล 6 ตัวในงาน CES 2017 งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีขนาดใหญ่ในเมืองลาสเวกัสไปเมือเดือนมกราคมที่ผ่านมา สำหรับกล้อง Insta360 Pro นั้นถูกออกแบบมาสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ 360 เรื่องที่สามารถดูได้ด้วยแว่นเสมือนจริง ขายในราคา 3,500 เหรียญสหรัฐและจัดแสดงที่งาน National Association of Broadcasters ในลาสเวกัสในสัปดาห์นี้

กล้องถ่ายรูปแบบสแตนด์อโลนสามารถจับภาพ 8K 3D หรือวิดีโอ 6K 3D และยังเหมาะสำหรับการ Live Stream มีจุดมุ่งหมายเพื่อผู้สร้างภาพและวิดีโอระดับมืออาชีพตลอดจนผู้ที่ไม่ใช่มืออาชีพที่ต้องการรประสิทธิภาพอัดยอดเยี่ยมจากกล้อง Insta360 ที่สามารถใช้งานได้กับงานทุกประเภทอีกด้วย โดยทางผู้ก่อตั้งแบรนด์นี้ยังมีการกล่าวเสริมขึ้นอีกว่า

jk-liu-ceo-insta360
JK Liu ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Insta360

อุตสาหกรรม VR นั้นกำลังต้องการเหล่าผู้พัฒนาและผู้สร้างที่มีคอนเท้นท์แจ่มๆเพื่อพัฒนาให้วงการนี้เป็นที่สนใจแต่คนทั่วๆไป แต่ก่อนหน้านี้กล้องที่มีประสิทธิภาพสูงนั้นยังไม่มีการวางจำหน่ายหรือพัฒนายังไม่ถึงขั้น แต่ตอนนี้พวกเราพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันวงการให้เป็นที่น่าสนใจแล้วครับJK Liu ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Insta360 กล่าวในแถลงการณ์ และยังมีการกล่าวเพิ่มอีกเล็กน้อยด้วยว่า “ด้วย Insta360 Pro เราจะมอบเครื่องมือที่พวกเขาต้องการให้ผู้จัดรายการและผู้สร้าง และเราจะรอคอยผลงานของพวกเขาด้วยครับ

จากจุดเริ่มต้นนั้นทาง Insta360 ได้ถูกตั้งคำถามขึ้นมาว่ากล้อง 360 แบบไหนถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ทั้งมือใหม่และมืออาชีพ นี่คือจุดเริ่มต้นในการสร้างกล้องระดับ 8K ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายและเราจะไปชมกันครับว่าภายในกล้องนี้มีอะไรกันบ้าง

Insta360-pro-8k

Insta360 Pro ใช้เลนส์คุณภาพสูง 6 เลนส์ จับภาพภาพนิ่ง 3 มิติ 360 องศา 60 ล้านพิกเซลและรองรับทั้งรูปแบบ HDR และ RAW เพื่อให้เห็นรายละเอียดในระดับที่สูงขึ้นแม้จะมีแสงน้อยแต่กล้องตัวนี้ก็เก็บภาพไว้ได้อยู่หมัดครับ รองรับการทำงานแบบ 4K ที่สามารถเก็บภาพด้วยความเร็วๆ 100 เฟรมต่อวินาที นอกจากนี้โหมด VR time-lapse ยังเพิ่มมิติใหม่ให้กับวิดีโอและฟังก์ชั่นการ Live Steam ช่วยให้ผู้ใช้สามารถหามุมที่ดีที่สุดก่อนได้อีกด้วย เหมาะสำหรับหนุ่มสาวที่ชอบมุมหล่อสวยทั้งหลายมากครับ

Insta360-pro-8k-2

Insta360 ใช้เทคโนโลยีการเย็บภาพแบบเรียลไทม์และมีการบีบอัดวิดีโอ H.264 และ H.265 ซึ่งจะช่วยปรับปรุงคุณภาพของวิดีโอด้วยอัตราบิตเดียวกัน Insta360 Studio บริษัท กำลังเพิ่มศักยภาพในการถ่ายภาพของกล้องโดยนำเสนอวิดีโอ 3D ระดับมืออาชีพแบบ 360 องศาที่ใช้ความสามารถในการจับภาพวิดีโอ 3D ของไฟล์ภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ดกล้องจะสามารถจับภาพวิดีโอ 3D ได้สูงสุดถึง 6K (โหมดต่อเนื่องแบบเรียลไทม์ 4K) ในฐานะที่เป็นกล้องถ่ายรูปแบบสแตนด์อโลนคุณสามารถใช้งานร่วมกับ Insta360 Pro ผ่าน Smartphone ในระบบ iOS และ Android ได้ เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi, Ethernet หรือ 4G และพร้อมที่จะ Live Stream และแบ่งปันกิจกรรมต่างๆได้ทันทีบน Facebook, YouTube และ Twitter ด้วยครับ

ใครที่สนใจกล้องระบบ 8K เห็นชัดทุกอนู ตอนนี้มีวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ทางการของ Insta360 แล้วนะครับ เข้าไปซื้อได้ที่ https://www.insta360.com/product/insta360-pro/ เลยครับผม