ลืม 4K ไปได้เลย Insta360 Pro กล้อง 360 ความชัดระดับ 8K

เก็บความคมชัดระดับวัวตายควายล้มเลยทีเดียว

หลายๆคนอาจจะกำลังเก็บเงินซื้อกล้องที่สามารถถ่ายได้ในระดับ Ultra HD หรือ 4K กันอยู่ใช่ไหมครับ เดี๋ยวก่อนครับเพราะว่าตอนนี้เรากำลังจะมีกล้องในระดับ 8K มาให้คุณได้ชมกันก่อนที่จะตัดสินใจซื้อของกัน นอกจากนั้นทีมงาน SiamVR ยังมีข้อมูลต่างๆของกล้องตัวนี้มาบอกกันอีกด้วย รับรองว่าผู้อ่านจะต้องเอามาทาบอกแล้วอุทานว่าคุณพระแน่นอนครับ

Insta360 ได้เปิดตัวกล้อง 360 รุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ที่สามารถเก็บภาพได้ในระดับ 8K เป็นรุ่นแรกๆของโลก โดยจุดมุ่งหมายนั้นต้องการนำไปใช้ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์นั่นเองครับ สำหรับ Insta360 Pro นี้มีกล้องทั้งหมด 6 ตัวที่มีเลนส์ความละเอียดสูง โดยนอกจากเก็บภาพเคลื่อนไหวแล้วนั้นยังสามารถถ่ายภาพนิ่งในรูปแบบ 360 ได้อีกด้วย โดยภาพที่ได้มาจะมีนามสกุล HDR และ RAW ที่เป็นนามสกุลของไฟล์ภาพที่เก็บรายละเอียดความคมชัดอยู่แล้วนั่นเองครับผม ส่วนทางด้านภาพเคลื่อนไหวหรือวิดีโอนั้นจะใช้เทคโนโลยี H.264 และ H.265 ทั้งแบบ 4K หรือ 8K ก็ตามครับ สำหรับไฟล์วิดีโอที่ได้มานั้นจะมีความคมชัดไม่พอ ก็ยังมีเฟรมเรทสูงถึง 100 เฟรมต่อวินาทีเลยทีเดียวครับ เรียกว่าได้ว่าภาพคมชัดและไหลลื่นสมูทมากอีกด้วย สำหรับฟังค์ชั่นการถ่ายทอดสดนั้นทาง Insta360 ได้เพิ่มการถ่ายทอดสดผ่านทางสื่อ Social Media ไว้ให้เรียบร้อยแล้วไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook, Twitter และ YouTube ก็ตามแต่ ผู้ใช้งานสามารถนำไป Live สดๆได้ทันทีครับ ไม่ว่าจะผ่านทาง PC หรือ Smartphone ก็ตามทีแต่ว่าต้องแนะนำก่อนเลยครับว่าภาพคมชัดระดับวัวตายควายล้มขนาดนี้ควรจะใช้ Wi-Fi ในการเชื่อมต่อเพื่อรับส่งข้อมูลนะครับ ไม่งั้นรับรองว่ากระตุกชนิดที่ยิ่งกว่าภาพระดับ 144p ด้วยซ้ำไปครับ แถมกล้องตัวนี้ยังถ่ายภาพแบบ 3D ในตัวด้วยนะครับ เป็นกล้องที่สร้างออกมาเพื่อใช้งานได้แบบ All in One เลยก็ว่าได้ครับ

insta360-pro-8k
หน้าตาของกล้องระดับ 8K จาก Insta360

ราคาของ Insta360 Pro ตัวนี้ทางผู้พัฒนาได้ตั้งราคาไว้ที่ $3,000 หรือประมาณ 105,000 บาท โดยจะวางจำหน่ายทางเว็บไซต์ Amazon และ Official Website ของ Insta360 เองด้วยครับ เหมาะมากสำหรับองค์กรใหญ่ๆระดับผู้สร้างภาพยนตร์หรือรายการทีวีที่ต้องการผลงานระดับคุณภาพสูง แถมยังเป็นการได้โชว์ศักยภาพของทีมงานว่าสามารถสร้างผลงานในระดับ 8K ออกมาให้ได้ชมกันด้วยนะครับ ถึงแม้ว่าในตอนนี้เองทางประเทศไทยจะยังไม่มีสื่อไหนที่รองรับความคมชัดระดับ 8K ก็ตามนะครับ แต่ในอนาคตนั้นรับรองว่าจะต้องเป็นที่ต้องการของผู้ชมกันอย่างแน่นอนครับ