Series เกี่ยวกับยุค Dystopia และการฆ่าคนที่น่าติดตามมาก

พักเรื่องของเกมแล้วมาดูในเรื่องของซีรี่ย์กันบ้าง หลังจากทางทีมงานได้ลงข่าวเกี่ยวกับช่องทางรับชมซีรี่ย์อย่าง HBO และ Netflix กันได้แล้วทีนี้ก็มาอัพเดทในเรื่องของซีรี่ย์เพิ่มเติมกันอีกซักนิดนะครับ เพราะว่าตอนนี้กำลังจะมีซีรี่ย์ Animation VR เรื่องใหม่มาให้แฟนๆ VR ทั่วโลกได้รับชมกัน ถ้าใครชอบชมซีรี่ย์ที่เกี่ยวกับด้านมืดของมนุษย์ ดาร์คไซด์ หรืออะไรที่ค่อนข้างจะหม่นหมองรับรองว่าชอบเรื่องนี้แบบไม่ต้องสงสัยเลยครับ

kingdoms-city-drowning-cover kingdoms-city-drowning-ss-01

Kingdom City Drowning เป็น Animation VR Series ที่สร้างโดยทีม PhoenixMirror โดยคุณ Barrett Phillips และ W.K. Gerardi โดยใช้ Unreal Engine ในการพัฒนา ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของซีรี่ย์ Sci-Fi ชื่อดังในยุค 80 อย่าง Blade Runner มีเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองใต้พิภพในยุค Dystopian หรือยุคที่โลกล่มสลาย ในตัวอย่างเราจะเห็นชายคนหนึ่งที่เป็นเหมือนประชาชนคนหนึ่งกำลังเดินไปมาอยู่ในเมืองใต้พิภพและลงมือฆ่าคนในเมืองไทยหลายคน มีฉากฆาตกรรมแบบอันเซนเซอร์ให้เห็นอีกด้วย บรรยากาศในซีรี่ย์หม่นๆดูอึดอัดดีมากครับ น่าจะเกี่ยวกับการคุมขังอะไรซักอย่างด้วย นอกจากในเรื่องของเนื้อหาแล้วยังได้ทีมทำซาวน์ชื่อดังอย่าง Protector 101 มาทำซาวน์ประกอบให้อีกด้วย ตัวซีรี่ย์จะแบ่งฉายที่ละ Episode และใน EP1 ใช้ชื่อว่า The Champion มีกำหนดฉายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2017 และจะทยอยลง EP ต่อๆไปเรื่อยๆในช่วงปีหน้า สำหรับเรื่องราวทั้งหมดนั้นทีมงานเองก็คาดการณ์ว่าเนื้อหาอาจจะติดเรท 18+ ด้วยซ้ำไปนะครับ แต่ถ้าถามทีมงานว่าเรื่องนี้น่าดูหรือไม่ ต้องบอกว่าน่าดูมากๆครับ เพราะว่าเรื่องแบบนี้ไม่มีใครสร้างให้ชมกันบ่อยๆเสียด้วย และยังเป็นแบบ VR เต็มรูปแบบอย่างนี้ ต้องหามาชมกันให้ได้เลยครับ
kingdoms-city-drowning-ss-02 kingdoms-city-drowning-ss-03

แฟนๆ Oculus Rift และ HTC Vive เตรียมรับชมซีรี่ย์เรื่องกันได้ในปีหน้านะครับ แต่ช่องทางไหนเดี๋ยวทีมงานจะมาบอกกันอีกที หากใครเคยชมภาพยนตร์ Sci-Fi อย่าง Blade Runner หรือเรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับยุค Dystopia ก็ห้ามพลาดกับเรื่อง Kingdom City Drowning เป็นอันขาด รับรองว่าเรื่องนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน และถ้าในอนาคตมีเรื่องราวอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับซีรี่ย์เรื่องนี้ หรือจะเป็นซีรี่ย์ใหม่ที่รับชมในแบบ VR ทีมงาน SiamVR ก็จัดหาข้อมูลมาจัดให้กับแฟนๆ VR ชาวไทยทุกคนได้รับทราบกันแน่นอนครับ