Fox เตรียมสร้าง Planet of the Apes VR Experience หนังสงคราม Sci-Fi ระหว่างคนกับลิงในรูปแบบ 360

ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรวานรที่ดุร้ายที่สุด

หลังจากที่ทาง 20th Century Fox ได้สร้าง The Martian VR Experience และกำลังถ่ายทำ Alien: Covenant VR Experience กันอยู่ในตอนนี้ก็ดูเหมือนทาง Fox เองก็อยากเอาจริงเอาจังกับเทคโนโลยี Virtual Reality เสียแล้ว เพราะล่าสุดทางผู้บริหารใน Fox ไฟเขียวให้สร้าง Planet of the Apes VR Experience ก่อนที่หนังเรื่องนี้จะฉายทั่วโลกในช่วงกลางปี 2017 นี้ รายละเอียดต่างๆติดตามได้ทางด้านล่างนี้เลยครับ

War-of-the-Planet-of-the-Apes-cesar

Fox ประกาศเตรียมสร้าง Planet of the Apes VR Experience หนังสั้นในรูปแบบ VR 360 เรื่องที่ 3 ของค่าย และยังมีการประกาศตั้งทีม FoxNext ทีมงาน Production สำหรับสร้างผลงานแบบ 360 โดยเฉพาะขึ้นมาอีกด้วย สำหรับ Planet of the Apes VR Experience จะเป็นเรื่องราวย้อนหลังก่อนที่หนังภาคล่าสุดจะเข้าฉาย เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นเรื่องราวทั้งหมดที่ไม่เคยได้ชมมาก่อนจากภาคไหนๆ เป็นการท้าวความย้อนหลังไปก่อนหน้าที่เหล่าวานรทั้งหมดจะลุกขึ้นมาสู้กับเหล่ามนุษย์ นอกจากนั้นเราจะได้เห็นภาพทั้งหมดในรูปแบบ 360 เสมือนกับอยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดอีกด้วย

เรื่องย่อ

planet-of-the-apes-1968

Planet of the Apes หรือในชื่อภาษาไทยว่า พิภพวานร เป็นภาพยนตร์แนว Sci-Fi ที่เกี่ยวกับการทดลองและวิวัฒนาการของสัตว์ตระกูลลิงซึ่งเป็นสัตว์ที่มีลักษณะกายภาพและความคิดใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุด  ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งแรกในปี 1968 และสร้างต่อออกมาอีก 4 ภาคจนมาถึงในปี 2001 Fox จึงได้นำเอามาสร้างเป็นภาพยนตร์ใหม่อีกครั้ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จในแง่ของคำวิจารณ์ก่อนที่ปี 2011 นั้น Fox ได้ตัดสินใจนำเอาเรื่องราวของพิภพวานรมาปัดฝุ่นใหม่เป็นภาพ Reboot ให้ผู้ชมได้เห็นเรื่องราวทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้นจนมาถึงวันที่เหล่าวานรทั้งหมดได้ก่อกบฏขึ้น หนังเรื่องนี้นอกจากเรื่องราวแปลกประหลาดสนุกสนานแล้ว ยังมีนัยยะสะท้อน-เสียดสีสังคมมนุษย์ ในหลากหลายแง่มุมน่าสนใจ ทั้งยังแฝง Conspiracy Theory หรือ ทฤษฎีสมคบคิด! ให้ผู้ชมได้ย้อนกลับไปพิจารณาสังคมมนุษย์ของตนเองได้อย่างน่าคิดตามอีกด้วย

ในปี 2017 นี้เราจะได้ชมภาพยนตร์ภาคที่ 3 กันแล้วแต่สำหรับเรื่องราวของ Planet of the Apes VR Experience คาดว่าจะออกฉายก่อนที่ภาพยนตร์ภาคหลักก่อนประมาณ 1 – 2 สัปดาห์เพื่อให้ผู้ชมได้รับทราบเนื้อหาของเรื่องราวทั้งหมดก่อน ถือว่าเป็นนำเอาเทคโนโลยีเสมือนจริงมาต่อยอดการตลาดให้เกิดมูลค่านะครับ ตั้งแต่ The Martian VR Experience และตามด้วย Alien: Covenant VR Experience ถ้าผู้อ่านสังเกตุดีๆจะพบว่าทั้ง 3 เรื่องรวมไปถึง Planet of the Apes นั้นจะเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ทั้งหมดเลยก็ว่าได้นะครับ และต่อไปทีมงานเชื่อว่าทาง Fox น่าจะมีภาพยนตร์ 360 แบบนี้ออกมาอีกเพียบเลยครับ ส่วนในไทยนั้นจะได้ชมกันหรือไม่อันนี้คงต้องลุ้นว่าจะมีค่ายหนังที่ไหนติดต่อมาให้เราไปชมกันบ้างนะครับ