มารีวิว กล้อง 360 องศา 6 แบรนด์ดัง สำหรับใครที่กำลังมองหาอยู่

ถูกใจตัวไหนลองไปหากันดูครับ

     นับตั้งแต่หลายๆสื่อเริ่มนำเสนอผลงานที่ถ่ายทำมาจากกล้อง 360 องศา ก็เริ่มมีหลายๆคนอยากจะจับจองมาเป็นเจ้าของกล้องแบบนี้กันบ้างแล้ว แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะเล่นตัวไหน หรืออาจจะไม่ทราบเลยว่ามียี่ห้อใดบ้าง วันนี้ทีมงาน SiamVR ขอแนะนำแบรนด์กล้อง 360 องศาทั้งหมด 6 รุ่น 6 แบรนด์มาให้ผู้อ่านทุกคนได้รู้จักกันนะครับ มีรุ่นไหนบ้างไปดูกันเลยครับ

Ricoh Theta

ricoh-theta

     ตัวแรกที่จะมาให้ผู้อ่านได้รู้จักกันก่อนนั่นคือแบรนด์ Ricoh Theta เป็นกล้องที่มีรูปรางเป็นแท่ง สำหรับรุ่นที่ออกมาโดดเด่นของแบรนด์นี้คือ Ricoh Theta S ด้วยความละเอียดแบบ Full HD 1920×1080 ภาพที่ออกมาจะเป็นแบบ 30FPS และที่สำคัญคือมันเป็นแบบ 360 องศารอบทิศทางอยู่แล้ว ราคาเบาๆ เพียงแค่ $349.95 เท่านั้น

สั่งซื้อได้ที่ https://theta360.com/en/

Bublcam

bublcam

     กล้องตัวที่ 2 Bubl Technology Ltd. ส่งเข้าประกวด สำหรับ Bublcam เป็นกล้อง 360 องศารุ่นแรกของค่าย มีเลนส์เก็บภาพแบบรอบทิศทางที่ให้มาถึง 3 ตัว มีขนาดการถ่ายวิดีโอที่ 1440×1440 รันภาพที่ระดับ 30fps เช่นเดียวกัน ราคาอยู่ที่ $799 แถมยังใช้งานร่วมกับโทรศัพท์มือถือของคุณได้อีกด้วยนะครับ

สั่งซื้อได้ที่ https://www.bublcam.com/

Nokia OZO

nokia-ozo

     หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยกับโทรศัพท์ของค่ายนี้เป็นอย่างดี แต่ใครจะรู้ว่าตอนนี้ Nokia ก็หันมาร่วมวงษ์ไพบูลย์กับวงการกล้อง 360 องศากับเขาด้วย โดยการส่งเจ้า OZO ลงมาวางจำหน่ายเช่นเดียวกัน รูปร่างของกล้องนั้นอาจจะดูเหมือนลูกบอลที่เต็มไปด้วยตา เพราะรอบทิศทางนั้นมีเลนส์เก็บภาพเอาไว้ แถมภาพที่ได้ออกมายังเป็นแบบ 2K อีกด้วย เก็บภาพได้อย่างจุใจ แต่แลกมาด้วยราคาที่แพงอยู่พอตัวเลย ซึ่งทาง Nokia ตั้งขายไว้เพียงแค่ $60,000 เท่านั้นเองครับ

สั่งซื้อได้ที่ https://ozo.nokia.com/

Giroptic

giroptic

     ตัวที่ 4 กันไปแล้ว กับแบรนด์ Giroptic ที่มีหน้าตาเหมือนหัวมนุษย์ต่างดาวก็ว่าได้ แต่คุณภาพของมันนั้นก็เหมือนมาจากนอกโลกเลยแหละครับ มีเลนส์ขนาดใหญ่ 2 ตัว ซ้ายขวา เก็บภาพวิดีโอได้ครบทุกองศาแบบ 2K และ ภาพนิ่งแบบ 4K  ถึงแม้ว่าคุณภาพจะล้ำหน้าแต่ราคากลับถูกกว่าที่คิด เพียงแค่ $499 เท่านั้นเองครับ

สั่งซื้อได้ที่ http://www.360.tv/en/

Freedom360 GoPro Mount

Freedom360-wo-caps

     ตัวที่ 5 นี้คนไทยหลายๆท่านรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะรุ่นนี้ผลิตโดย GoPro กล้องสำหรับนักเดินทางทั้งหลาย ตอนนี้ทาง GoPro เองก็มาทำกล้องแบบ 360 องศาด้วยนะครับ สำหรับแบรนด์นี้มาออกมาหลายรุ่น ตั้งแต่เก็บภาพแบบ Full HD ไปจนระดับ 4K เก็บให้จุใจกันไปเลย สนนราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $499.95 ไปถึงระดับโหดๆที่ $1,396.95 เลยครับ

สั่งซื้อได้ที่ http://freedom360.us/

V.360

v.360

     ตัวสุดท้ายที่ทีมงานคัดมาให้นั้นเป็นของค่าย VSN Mobil กับกล้อง V.360 มีเลนส์เพียงตัวเดียว แต่เก็บภาพรอบทิศทาง แถมยังทนทุกสภาพอากาศเหมาะนำไปใช้งานแบบผจญภัยได้เป็นอย่างดี เพราะนักพัฒนากล้องตัวนี้บอกมาว่า นี่เป็นกล้องที่เหมาะกับการบันทึกภาพสำหรับการเล่นกีฬาแบบ Extreme โดยเฉพาะ ส่วนราคานั้นกลับ Soft กว่าที่คิด เพียงแค่ $499 เท่านั้น

สั่งซื้อได้ที่ http://www.vsnmobil.com/products/v360

     สำหรับผู้อ่านท่านไหนที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะเลือกแบรนด์ไหน ก็ลองใช้บทความนี้เป็นแรนวทางการเลือกซื้อกล้องของท่านดูนะครับ หวังว่า 1 ใน 6 แบรนด์นี้จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดี

Source : dailytekk.com

ความคิดเห็นถูกปิด