[Review] แกะกล่องใหม่ Orah 4i กล้อง 4K 360 องศาตัวใหม่ล่าสุดที่น่าจับตามอง

สินค้ามีพร้อมสั่งจองได้ที่ Official แล้ว

ห่างหายจากการรีวิวกล้อง 360 กันไปหลายสัปดาห์แล้ววันนี้ทีมงาน SiamVR มีความภูมิใจนำเสนอกล้อง 360 จากแบรนด์ Orah มาฝากท่านผู้อ่านกันนะครับ เรามาดูกันว่า Orah 4i ตัวนี้ทำอะไรกันได้บ้างแล้วหน้าตาของกล้องตัวนี้เป็นอย่างไร แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วนะครับว่าเป็น 4K แบบนี้ใครที่กำลังหากล้อง 360 ที่ถ่ายภาพความละเอียดระดับ 4K อยู่ก็ต้องมาอ่านให้จบเลยนะครับ

Orah 4i 360 Camera 4K Resolution

เว็บไซต์สั่งซื้อสินค้าจาก Official : www.orah.co/order/

Orah 4i กล้อง 360 ที่มีเลนส์ 4 ด้านและมาพร้อมกับเทคโนโลยีการบันทึกภาพแบบ 4K ในตัว กล้องตัวนี้สามารถถ่ายทอดสดผ่านสื่อ Social Media ได้ด้วยนะครับ แต่ตัวนี้จะมีความพิเศษที่กล้องตัวอื่นๆทำไม่ได้นั่นคือตรงฐานกล้องจะมีช่อง RJ45 หรือช่องสำหรับเสียบสาย Lan นั่นเองครับ ทำให้เราสามารถโอนถ่ายข้อมูลด้วยความเร็วสูงถึง 5 – 25 Mbps Bitrate ได้เลยทีเดียว ใต้ฐานมีรูสำหรับยึดกับขาตั้งหรือที่จับเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทำกล้องตัวนี้ไปใช้ที่ไหนก็ได้แล้วแต่สะดวก เลนส์ทั้ง 4 ด้านของ Orah 4i เป็นเลนส์คุณภาพสูงคมชัดสามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K ได้ที่ 30 FPS ภายในยังมีชิพประมวลผลของ Intel และชิพการ์ดจอของ Nvidia ใส่เข้ามาด้วย หน่วยความจำเป็นแบบ SSD M.2 120 GB สามารถรับส่งข้อมูลหรือบันทึกได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ส่วนอื่นๆจิปาถะอย่างเช่น Port USB มีมาให้ทั้งแบบ 2.0 และ 3.0 พร้อมกับช่องเสียบหูฟังและ Mic ขนาด 3.5 มิลลิเมตรเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ได้หลากหลายเลยทีเดียวครับ ถือว่าเป็นกล้อง 360 ระดับ High-End ที่มีฟังค์ชั่นครบทุกความต้องการที่ผู้ใช้งานหรือผู้ที่ทำงานในวงการ 360 ควรจะมีไว้ซักเครื่องนะครับ ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $3,595 หรือ 126,000 บาทเท่านั้นเองครับ แต่มีข้อติอย่างหนึ่งคือเรื่องของค่า FPS ที่ทำได้เพียงแค่ 30 FPS เท่านั้น ไม่น่าว่ารุ่นต่อไปอาจจะรอรับ 60 FPS หรือมากกว่านั้นก็เป็นไปได้ครับ

orah-4i-lan-port-review
ช่องเสียบสาย Lan บริเวณฐานตัวกล้อง ที่รับส่งข้อมูลได้รวดเร็วมาก
orah-4i-side-review
มุมด้านข้างหล่อมั้ยครับ

จัดว่าเป็นกล้อง 360 ที่น่าใช้งานไม่น้อยเลยนะครับ โดยเฉพาะการเชื่อมต่อต่างๆ ทั้ง WiFi, Lan หรือ USB ก็มีมาให้ครบครัน ทีมงานถือว่านี่เป็นอีก 1 ทางเลือกที่ผู้สนใจหรือผู้ที่ทำงานในสาย 360 น่าจะซื้อมาใช้งานกันนะครับแถมราคาก็สมเหตุสมผลไม่แรงจนเกินไปเมื่อเทียบกันหลายๆรุ่นที่มีคุณสมบัติเหมือนกันขนาดนี้ไม่จัดก็ให้มันรู้ไปครับ ต่อไปทีมงานจะมีกล้องอะไรมารีวิวให้ชมกันอีกก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ รับรองว่าทีเด็ดทุกตัวแน่นอนครับ

ติดตามข่าวสารวงการ AR/VR ได้ที่

Website : www.siamvr.com

Facebook : www.facebook.com/ThailandVirtualReality