ผลงานภาพวาดสามมิติจากศิลปินผู้ใช้งาน Sketchfab ประจำสัปดาห์ที่ 13 สิงหาคม 2017

เสพย์งานศิลป์กันให้หนำใจเลยครับ

สัปดาห์นี้มีศิลปินที่ใช้โปรแกรม Sketchfab ปล่อยผลงานออกมามากมายให้เหล่านักเสพย์งานศิลป์ทั้งหลายได้ชมกันเป็นว่าเล่นเลย โดยเฉพาะใครที่ชอบงานแนว Fantasy หรืองานสเกตร่างแบบจากสิ่งของจริงๆก็ลองมาชมกันครับว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง สวมแว่น VR แล้วตามมาชมกันเลยครับ

Unicorn in disquise

เมื่อพูดถึงสัตว์ในโลกแฟนตาซีอย่าง Unicorn นั้นหลายๆคนจะคิดถึงอาชาสีขาวมีเขาแหลมและมีปีกสยายออกมา ช่างดูสง่างามมากแต่กับ Unicorn ตัวนี้อาจจะทำให้ใครหลายๆคนเปลี่ยนความคิดไปเลยก็ได้กับเจ้าไดโนเสาร์มีฟันเหยินและปีกสีชมพูน่ารักแบบนี้ สำรวจกันให้ทั่วเลยครับว่าแตกต่างจาก Unicorn ที่รู้จักกันมากน้อยแค่ไหน

Spitfire

ภาพสเกชจากเครื่องบินรบที่นำภาพวาดแบบ 2 มิติมาวาดใหม่ในรูปแบบ 3 มิติโดยได้ต้นแบบจากโมเดลเครื่องบินรบในยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ผู้ชมสามารถหมุนภาพเพื่อดูรายละเอียดของเครื่องบินลำนี้ได้ตั้งแต่ท้ายลำไปจนถึงบานใบพัดเครื่องยนต์ทางด้านหน้าเลยครับ

Haunted House

ผลงานภาพ 3 มิติจากศิลปินอินดี้ท่านนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์สยองขวัญในยุค 70 กับฉากในคฤหาสน์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวน่ากลัว ซึ่งเราสามารถสังเกตได้เลยจากสีหน้าของผู้หญิงในภาพที่แสดงออกมาให้ชมอย่างชัดเจนรวมไปถึงฉากหลังที่สื่อให้เห็นว่าหล่อนได้เดินทางเข้ามายังเงื้อมมือของมัจจุราชแล้ว

Detective

ภาพสุดท้ายนี้หากใครเคยดูซีรีส์ของ BBC อย่างเรื่อง Sherlock Holmes ที่ได้ Benedict Cumberbatch แสดงนำก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี โดยทางศิลปินทางนี้ได้วาดภาพออกมาเพื่อสื่อให้เห็นมุมมองด้านการคิดวิเคราห์ของตัวละครตัวนี้อย่างชัดเจน ถ้าใครเป็นแฟนหรือสาวกของซีรีส์เรื่องนี้ก็คงจะจินตนาการออกนะครับว่าเวลาที่เชอร์ล็อค โฮมส์นั้นคิดอะไรเขามักจะวิเคราะห์สถานการณ์ล่วงหน้าอยู่เสมอ

ในสัปดาห์หน้าเดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำผลงานของศิลปินท่านอื่นๆที่น่าสนใจมาให้ชมกันต่อไปนะครับ เพียงแค่มือแว่น VR ไม่ว่าจะเป็นแบบมือถือหรือ PC ก็สามารถเสพย์งานศิลป์เหล่านี้ได้โดยไม่ต้องเดินทางไปแกลลอรี่เลยครับ