ชมภาพวาดสวยๆแบบ Virtual Reality จากศิลปินที่ใช้ SketchFab ในการสร้างผลงาน

SketchFab Art

สัปดาห์นี้ทางทีมงาน SiamVR ขอเปิดหัวข้อมาด้วยงานศิลปะจากโปรแกรมวาดภาพแบบเสมือนจริงอย่าง SketchFab กันครับ สำหรับภาพแต่ละรูปนั้นสามารถเข้าชมผ่านแว่น VR ของคุณเองได้เลย โดยเฉพาะสาวกวง Heavy Metal อย่าง Iron Maiden แล้วนี่ใครที่อยากเห็นมาสคอตของวงแบบ 3D อย่างเจ้า Eddie ทีมงานก็มีมาให้ชมด้วยครับ

The Writer

สร้างผลงานโดย : Vincent Joubert

สมกับชื่อ The Writer จริงๆกับงานภาพวาดตัวการ์ตูนที่กำลังมุงดูนักเขียนที่อยู่ตรงกลาง ซึ่งไม่รู้ว่าเขากำลังเขียนอะไรออยู่ ซึ่งผู้ชมก็ต้องใช้จินตนาการในการเสพย์งานศิลป์กันเอาเองนะครับ

Orange

สร้างผลงานโดย : breizhel

ภาพวาดผลส้มที่ยังไม่ร่วงลงไปจากกิ่งไม้ในรูปแบบเสมือนจริง ซึ่งใช้เทคนิคแบบพู่กันในการวาดออกมา ดูคล้ายๆกับผลงานศิลปะจริงๆที่เคยเห็นตาม Gallery ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

Killers

สร้างผลงานโดย : P3nT4gR4m

สำหรับสาวกของวงดนตรีในแนว New Wave of British Heavy Metal อย่าาง Iron Maiden คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเจ้า Eddie หรือมาสคอสปนะจำวงนี้กันอย่างแน่นอนแถมยังเป็นผลงานศิลปะแบบ 3D ครั้งแรกของตัวเองอีกด้วย

Tribute to M.C. Escher

สร้างผลงานโดย : Miguelangelo Rosario

งานสุดท้ายนี้เป็นงานศิลปะแบบ Virtual Reality ที่ทางศิลปินผู้วาดนั้นได้ Tribute เพื่อสดุดีศิลปินในตำนานอย่าง Maurits Cornelis Escher ผู้สร้างผลงานชื่อดังอย่าง Relativity ที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดีครับ