เชิญชมคอนเสิร์ต Orchestra กับบทเพลงจากเกม Starcraft ในรูปแบบเสมือนจริง

เมื่อดนตรีคลาสสิคมาเจอกับเกมวางแผนระดับตำนาน

1 ในเกมที่สร้างชื่อเสียงให้กับค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Blizzard Entertainment คงหนีไม่พ้นเกมวางแผนการรบ Sci-Fi อย่าง StarCraft จนมีภาคต่อและภาคเสริมออกมามากมาย นอกจากเกมต่างๆแล้วยังมีผลงานอื่นๆอีกด้วย เช่น  คอนเสิร์ตออเครสตร้าประกอบภาพต่างๆจากเกมเหมือนกับคลิปวิดีโอดังกล่าวนี้ สำหรับแฟนๆของ StarCraft เตรียมแว่น VR แล้วเข้าไปดื่มด่ำกับคอนเสิร์ตดังกล่าวได้เลยครับผม

ข้อมูลประกอบการรับชมวิดีโอ

StarCraft เป็นเกมแนว Strategy จากค่าย Blizzard Entertainment วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1998 บน PC และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วมากจนมีภาคเสริมในชื่อของ StarCraft: Insurrection และภาคที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่าง  StarCraft: Brood War เป็นภาคสุดท้ายก่อนที่ทาง Blizzard Entertainment จะทิ้งระยะห่างของของเกมนี้ไปถึง 12 ปีต็มและเปิดตัวภาคต่อใน Starcraft II: Wings of Liberty และก็ได้รับความนิยมเช่นเคย ก่อนที่จะออกภาคเสริมอีก 3 ภาคในชื่อ StarCraft II: Heart of the Swarm, StarCraft II: Legacy of the Void และ StarCraft II: Nova Covert Ops ในเวลาต่อมากับเรื่องราวการสู้รบระหว่างเผ่าพันธุ์ต่างๆในจักรวาลได้แก่ Zerg, Protoss และ Terran

scII-dlc

ต่อมาในปี 2017 ทางด้าน Blizzard Entertainment ได้ประกาศนำเอาเกม StarCraft ภาคแรกรวมไปถึงภาคเสริมทั้งหมดมา Remaster ใหม่ทั้งภาพและเสียงรวมไปถึงการขยายความละเอียดของเกมนี้ไปจนถึงระดับ 4K เลยทีเดียวครับ สำหรับเพลงประกอบในเกม StarCraft ทั้ง 2 ภาคนี้เป็นผลงานการประพันธ์ของ Russell Brower ซึ่งควบตำแหน่งผู้อำนวยการอาวุโสของ Blizzard Entertainment อีกด้วยครับ ความนิยมของเกม StarCraft นั้นโด่งดังมากจนสามารถจัดการแข่งขันในระดับโลกได้ รวมไปถึงเงินรางวัลภายในเกมนั้นก็ไม่ใช่น้อยๆเลยทีเดียว ซึ่งชาติที่คลั่งไคล้เกมวางแผนการรบเกมนี้อันดับที่ 1 ได้แก่ เกาหลีไต้ ที่แทบจะยกให้เกมนี้เป็นเกมแข่งขันประจำชาติกันเลยทีเดียวครับ

sc-remaster

ใครที่ดูคอนเสิร์ตจบแล้วก็สามารถเข้าไปซื้อเกม StarCraft II ได้ในเว็บไซต์ของ Battle.net ได้เลยครับหรือยังติดใจในความคลาสสิคของเกมนี้อยู่ ทางผู้พัฒนาก็ใจดีปล่อยตัวเกมภาคแรกแบบ Remaster ให้ไปเล่นกันฟรีๆเลยครับ แต่ในใจลึกๆของผมเองก็อยากเห็น StarCraft ในเวอร์ชั่น Virtual Reality อยู่นะครับ