The Recall: Abduction ภาพยนตร์แนว Sci-Fi ที่ถ่ายทำด้วยกล้อง 360 ทั้งเรื่อง

ภาพยนตร์แนว Sci-Fi ที่ใช้เทคโนโลยี 360 ในการถ่ายทำ

หลังจากมีการเปิดตัวโรงภาพยนตร์เสมือนจริงในเชิงพาณิชย์แล้ว บรรดาค่ายภาพยนตร์ต่างๆเริ่มมีโครงการสร้างภาพยนตร์แบบ 360 ออกไปกันบ้างแล้ว วันนี้ทีมงานจะพาไปชมเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องแรกที่ใช้กล้อง 360 ถ่ายทำอย่างเต็มรูปแบบกัน โดยเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบหลายๆปีของ Wesley Snipes หรือที่แฟนภาพยนตร์ชาวไทยรู้จักเขาในนามของ Blade นักฆ่าลูกครึ่ง Vampire จากค่าย Marvel อีกด้วยนะครับ

wesley-snipes-recall-vr
เบื้องหลังการถ่ายทำ เราจะเห็นว่าใช้กล้อง 360 ถ่ายแบบนี้เลย

The Recall: Abduction เป็นภาพยนตร์ที่ใช้กล้อง 360 ถ่ายทำทั้งเรื่อง โดยจะวางจำหน่ายใน 2 เวอร์ชั่นเป็นแบบปกติสำหรับโรงภาพยนตร์ทั่วไปและแบบ Virtual Reality สำหรับโรงภาพยนตร์อย่าง Imax VR หรือจำหน่ายผ่านทาง Store ให้แฟนๆภาพยนตร์ได้ชมกันภายในที่พักอาศัย และเร็วๆนี้จะมีการปล่อยตัวอย่างสั้นๆออกมาให้แฟนๆ VR ได้ชมกันอีกด้วย ในภาพเบื้องหลังเราจะได้เห็นโปรดักชั่นการถ่ายทำที่ใช้กล้อง 360 เก็บภาพทุกอย่างและเป็นการกลับมาของ Wesley Snipes ที่กลับมาเล่นภาพยนตร์แนว Action Sci-Fi หลังจากที่หายหน้าหายตาไปนานหลายปีอีกด้วย

wesley-snipes-recall-vr2
Wesley Snipes หลายๆคนน่าจะคุ้นกับบุรุษชุดหนังแว่นดำออกล่าแวมไพร์กันนะครับ

The Recall: Abduction เป็นภาพยนตร์แนว Sci-Fi มีเนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มวัยรุ่นที่ไปตั้งแคมป์กันที่บ้านพักริมทะเลสาบ ก่อนที่จะได้เจอกับเหล่าเอเลี่ยนที่ยกทัพมาบุกโลก ทำให้ทุกคนต้องเอาตัวรอดออกมาจากการไล่ล่าจับกุมของเหล่าเอเลี่ยนพวกนี้ให้ได้โดยความช่วยเหลือของ The Hunter มีกำหนดเข้าฉายช่วงปลายปี 2017 นี้ อำนวยการสร้างโดย Minds Eye Entertainment และ Bridgegate Pictures นำแสดงโดย RJ Mitte, Wesley Snipes, Jedidiah Goodacre, Niko Pepaj และ Vicellous Shannon กำกับภาพยนตร์โดย Mauro Borrelli ที่เคยมีผลงานกับภาพยนตร์มากมายอย่าง Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest และ Captain America: The First Avenger อีกด้วย

แฟนๆภาพยนตร์และแฟนๆ VR หลายๆคนก็น่าจะได้ชมกันในปีนี้นะครับ แต่เวอร์ชั่น VR ทีมงานคิดว่าเราอาจจะได้ซื้อจากเว็บ Store แน่นอนเพราะว่าเมืองไทยเรายังไม่มีโรงภาพยนตร์แบบ 360 ให้บริการเหมือนกับเมืองนอกเขานะครับ แต่ในอนาคตเราอาจจะมีเหมือนกับเมืองนอกก็ได้ใครจะรู้ ทีมงาน SiamVR จะหาข่าวที่เกี่ยวข้องกับกับแวดวงภาพยนตร์ที่ใช้เทคโนโลยี VR ในการถ่ายทำรวมไปถึงการรับชมผ่านแว่นเสมือนจริงแบบนี้มาให้อ่านกันบ่อยๆนะครับ เพื่อให้แฟนๆได้อัพเดทข่าวไปพร้อมๆกับคนทั้งโลก สำหรับข่าวในวงการ AR และ VR วันนี้ยังมีอีกมากมาย ติดตามไปพร้อมๆกันนะครับ