Under the Canopy สารคดีตะลุยป่าอเมซอนแบบ 360 บนแอพพลิเคชั่น Jaunt VR

ตะลุยดินแดนรกร้างสุดลึกลับผ่านแว่น VR

หลายๆคนอาจจะเคยชมสารคดีตะลุยป่าอเมซอนจากช่องทางต่างๆกันมาเยอะแล้ว วันนี้ทีมงานกำลังมี Content ใหม่มานำเสนอให้กับผู้อ่านของ SiamVR ทุกท่านได้เข้าไปสัมผัสกับการผจญภัยครั้งใหม่ในรูปแบบเสมือนจริง 360 องศา เหมือนกับว่าเราได้เข้าไปลุยด้วยตัวเองเลยทีเดียว จะเป็นแบบไหนอย่างไรลองดูวิดีโอตัวอย่างที่ทางผู้จัดทำได้อัพโหลดไว้บน Youtube ดูครับ

Under the Canopy สารคดีตะลุยไปในป่าอเมซอน จัดสร้างโดยทีมงาน Conversation International และ Jaunt โดยได้ทาง MacArthur Foundation ร่วมมือในด้านของการถ่ายทำที่สมบูรณ์อีกด้วย จุดมุ่งหมายของสารคดีชุดนี้คือการเข้าไปสำรวจและดูความเปลี่ยนแปลงของป่าอเมซอนในปี 2017 ทั้งระบบนิเวศ สิ่งมีชีวิตไม่ว่าจะเป็นพืชและสัตว์เป็นอย่างไรกันบ้าง โดยการถ่ายทำครั้งนี้ผู้จัดสร้างได้ใช้ Drone ติดกล้อง 360 บินขึ้นไปถ่ายทำในมุมสูงและยังมีการเดินเท้าเข้าไปสำรวจจริงๆอีกด้วย เพื่อให้ได้ภาพของจริงและนำมาบอกกล่าวกับผู้ชมอีกด้วย

ข้อมูลประกอบการรับชม

brazil-amazon-forest
รูปภาพมุมสูงของป่าอเมซอนที่เป็นโลเคชั่นของสารคดี

“ป่าอเมซอนเป็นป่าใบกว้างชื้นที่ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของแอ่งอเมซอนในทวีปอเมริกาใต้ แอ่งนี้กินพื้นที่ 7 ล้านตารางกิโลเมตร กินพื้นที่ไป 5.5 ล้านตารางกิโลเมตร ภูมิภาคนี้รวมดินแดนที่เป็นของ 9 ประเทศ พื้นที่ป่าส่วนใหญ่ราวร้อยละ 60 อยู่ในประเทศบราซิล รองลงมา คือ เปรู ร้อยละ 13 และโคลอมเบีย ร้อยละ 10 และมีปริมาณเล็กน้อยในเวเนซุเอลา เอกวาดอร์ โบลิเวีย กายอานา ซูรินาม และเฟรนช์เกียนา ป่าอเมซอนเป็นเนื้อที่กว่าครึ่งของป่าดิบชื้นที่ยังเหลืออยู่บนโลก และเป็นป่าดิบชื้นเขตร้อนขนาดใหญ่ที่สุดและมีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดในโลกอีกด้วย”

jaunt-conservation-under-canopy-vr
ทีมงาน Conversation International ใช้ Drone ในการถ่ายทำเพื่อเก็บภาพมุมกว้าง
jaunt-conservation-under-canopy-vr2
“สล็อต” สัตว์ที่คนไทยหลายๆคนน่าจะเริ่มรู้จักกันเป็นอย่างดี
jaunt-conservation-under-canopy-vr4
“นกแก้ว” สัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์และมีถิ่นอาศัยอยู่ในป่าอเมซอน

ในตอนนี้ทางผู้สร้างสารคดีก็ได้ปล่อยวิดีโอให้ชมกันแล้วในแอพพลิเคชั่น Jaunt VR ผู้อ่านที่ชอบชมสารคดีก็สามารถโหลดแอพฯมาชมกันได้เลยนะครับ ทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PC, Console หรือ Smartphone ก็สามารถโหลดแอพฯมาติดตั้งและเข้าชมผ่านแว่นเสมือนจริงของคุณได้ทันที นอกจากนั้นทาง Jaunt ยังมีผลงานทางด้าน VR อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นวิดีโอ 360 จากภาพยนตร์ในเวอร์ชั่นพิเศาหรือจะเป็นการเข้าชมการแข่งขันกีฬาที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดติดขอบสนามอีกด้วยนะครับ ที่สำคัญยังมีสารคดีอื่นๆอีกมากมายให้บริการผู้อ่านอีกเพียบ อย่าลืมโหลดมาชมกันเยอะๆนะครับ