อีกไม่นาน 5 สิ่งจากนี้เราจะได้เห็นเพิ่มเติมใน Pokemon GO

อัพเดทเพิ่มเติมสำหรับเทรนเนอร์อย่างคุณ

     ในตอนนี้กระแส Pokemon GO มาแรงมากๆ จนหลายๆประเทศในตอนนี้เริ่มทยอยเปิดให้เล่นกันแล้ว แต่สำหรับทวีปเอเชียที่มีประเทศไทยของเราอยู่ตอนนี้ คงต้องรอทางประเทศต้นตำรับอย่าง ญี่ปุ่น เปิดให้บริการเสียก่อนนะครับ ซึ่งแว่วๆมาว่าปลายเดือนนี้หรือต้นเดือนหน้าทางญีปุ่นจะได้เล่นกันแล้ว ส่วนของไทยคงไม่เกิน 2 – 3 เดือนนับจากนี้หรอกครับ และทีมงานเชื่อว่าพอพี่ไทยอย่างเราได้เล่น เราอาจจะได้พบเจอ 5 สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาอย่างแน่นอน ซึ่งทางทีมงานรวบรวมไว้แล้วว่ามีอะไรบ้าง รับรองว่าจะทำให้เกมๆนี้น่าเล่นขึ้นเป็นกองแน่นอนครับผม

1.ระบบ Avatar ของเทรนเนอร์
gym-pokemon-go-owner

     ระบบนี้เราน่าจะได้เห็นในช่วงแรกที่ตัวเกมเปิดให้บริการกันแล้วนะครับสำหรับ Avatar ที่เราจะได้สร้างตัวละครในเกมไว้ไล่จับโปเกมอนนั่นเอง โดยสามารถปรับแต่งหน้าตาและรูปร่างได้อย่างอิสระ จะเอาให้หล่อสวยขนาดไหนก็ตามใจผู้เล่นเลยจ้า

2.ระบบสังคมออนไลน์

chicago-tribune-pokemon-go

     อันนี้ไม่เชิงว่าจะเป็นระบบ แต่ทีมงานเองก็เชื่อว่าผู้พัฒนาน่าจะมีเพิ่มเติมให้อย่างแน่นอนสำหรับระบบสังคมออนไลน์ที่จะทำให้ผู้เล่นได้พบปะผู้อื่นที่เล่นเกมนี้เช่นเดียวกัน โดยจะมีการบอกข่าวสารหรือการอัพเดทว่าเจอโปเกม่อนตัวนี้ที่ไหนยังไงอีกด้วย

3.ระบบแลกเปลี่ยน

pokemon-go-wallpaper-image

     ระบบสำคัญที่ในการ์ตูนก็มีด้วยนั่นคือระบบแลกเปลี่ยนโปเกม่อนระหว่างเทรนเนอร์ด้วยกันนั่นเอง ทำให้มีการซื้อขายกันได้อย่างอิสระ สำหรับผู้ที่ไม่มีโอกาสได้ออกไปจับโปเกม่อนแปลกๆในสถานที่ไกลๆ ก็จะได้สะสมโปเกม่อนกับเขาอีกด้วย

4.ระบบต่อสู่หรือ PvP

pokemon-go-battle-ar

     อีก 1 ระบบที่สำคัญไม่แพ้กับข้อ 3 นั่นเองระบบการต่อสู้นั่นเอง ที่ผู้เล่นทั้งหลายจะได้เอาโปเกม่อนของตัวเองออกมาสู้กับโปเกม่อนของผู้เล่นท่านอื่นนั่นเองครับ ซึ่งการต่อสู้นี้อาจจะพัฒนาเป็นกีฬา eSports ในอนาคตอย่างแน่นอนครับ

5.ระบบระบุพิกัดตำแหน่งที่แม่นยำ

pokemon-go-lure-and-gym

     ในตอนนี้ดูเหมือนทางแอปฯจะยังมีปัญหาการระบุพิกัดตำแหน่งของผู้เล่นยังไม่ตรงกับทาง Google Maps อยู่นะครับ แต่เชื่อว่าทางผู้พัฒนาจะทำการแก้ไขให้เรียบร้อยก่อนที่จะเปิดให้บริการทั่วโลก เพื่อให้ผู้เล่นทั่วโลกได้ออกเดินทางจับโปเกม่อนนั่นเองครับ

     และนี่ก็เป็น 5 ข้อหลักๆที่เชื่อว่าในอนาคตทาง NianTic และ The Pokemon Company จะต้องอัพเดทให้กับผู้เล่นทั่วโลกได้ใช้งานกันอย่างแน่นอน และจะทำให้ตัวเกมมีความน่าเล่นเข้าไปอีกมากมาย สำหรับตอนนี้คงต้องรอทางผู้พัฒนาประกาศว่าเมื่อไหร่ผู้เล่นชาวไทยอย่างเราจะได้ออกไปจับโปเกม่อนกันนะครับ ผู้เขียนเองก็รออยู่

Source : uploadvr.com