อีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการความท้าทายกับแอปฯ ล่าสมบัติจาก AmEx หรือ American Express สถาบัญการเงินระดับโลก พร้อมให้ผู้เล่นได้ออกล่ารางวัลกันแล้ว

American Express สถาบันการเงินระดับโลกกําลังเปิดตัวเกม AR ร่วมกับ Yahoo ที่เรียกว่า American Express Summer Drop ซึ่งจะทําให้คุณได้ลิ้มรสความหวานเล็กน้อยของการเป็นผู้ถือการ์ด AmEx ซึ่งทางสถาบันได้จับมือร่วมกับศิลปินชาวเยอรมัน Andy Gellenberg เพื่อสร้างภาพจิตรกรรมฝาผนังขนาดยักษ์ที่ฝังด้วย QR Code เพื่อให้ผู้เล่นได้สแกนรับรางวัล

amex-ar-games-3

เกมนี้คือเกม AR ที่จำลองให้เมืองที่ผู้เล่นอาศัยอยู่ สามารถเดินทางเพื่อออกตามล่าการ์ด โดยใช้เทคโนโลยี AR ในการแสดงผลภาพ 3 มิติของการ์ดกับโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งภายในการ์ดจะมีรางวัลต่างๆ มากมาย อาทิเช่น บัตรเข้าชมเทคศาลดนตรี British Summer Time ที่ Hype Park รวมไปถึงเทศกาลดนตรี Wilderness Festival และบัตรเข้าชมการแข่งขันกีฬาเทนนิสรายการ Wimbledon ซึ่งทั้ง 3 รายการที่ว่านี้คือรายการที่ทาง American Express นั้นได้เป็นผู้สนับสนุนรายการทั้งหมด รวมไปถึงการแจกคูปองต่างๆ เช่น กาแฟฟรี บัตรรับประทานอาหาร เป็นต้น

amex-ar-games-2

รูปแบบเกมนั้นเรียบง่ายมากๆ เพียงแค่ใช้สมาร์ทโฟนของตัวเองเพื่อเข้าถึงแผนที่เกมที่ amexsummerdrop.co.uk ซึ่งจะนําไปยังกล่องรางวัลใกล้เคียง เมื่อเราอยู่ที่สถานที่แล้วก็สามารถเปิดเกมในโหมด AR และสแกนพื้นที่เพื่อค้นหากล่องรางวัลเสมือนจริง เพียงเท่านี้ก็สามารถลุ้นรางวัลต่างๆ ได้แล้ว แถมยังได้ชมผลงานศิลปะจากศิลปินชาวเยอรมันนามว่า Andy Gellenberg โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจบลงในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ สำหรับผู้ที่พักอาศัยในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเท่านั้น นอกพื้นที่ดังกล่าวไม่สามารถเข้าเล่นได้แต่อย่างใด

amex-ar-games-1

จริงๆ ข่าวนี้ทางทีมงานต้องการจะนำเสนอเพื่อให้เห็นว่าเกมก็สามารถใช้เป็นกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ผู้คนได้มีกิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันได้ โดยในเมืองไทยเองก็มีหลายบริษัทที่กำลังซุ่มพัฒนาโครงการแบบนี้กันอยู่ ก็ได้แต่หวังว่าในอนาคตอันใกล้ที่จะถึงนี้จะมีโค