Apple ปล่อยข้อมูลของระบบ Augmented Reality ออกมาบางส่วน สาวกเข้ามาดูโดยพลัน

ภาพสิทธิบัตรระบบ Augmented Reality ของ Apple

งานนี้ดูท่า Apple เองจะเอาจริงกับผลงานที่กำลังจะเปิดตัวกันอีกไม่นานนี้ กับระบบ Augmented Reality ที่ก่อนหน้านี้ก็เผยภาพสิทธิบัตรออกมาให้แฟนๆได้ใจชื้นกันแล้ว และวันนี้ทีมงาน SiamVR ก็จะเอาภาพเพิ่มเติมในส่วนของระบบต่างๆที่น่าสนใจมาฝากแฟนๆของค่าย Apple กันต่อนะครับ เรียกน้ำย่อยกันพอหอมปากหอมคอแน่นอนเลยทีเดียว ไปชมกันเลยครับ

apple-patent-ar-01

ในภาพที่ได้ชมกันไปนั้นทางผู้พัฒนาได้โชว์ระบบการทำงานของเทคโนโลยี Augmented Reality ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาของทาง Apple แต่ในรอบนี้เราจะได้เห็นจากระบบที่อยู่ในมือถือนะครับ จากในรูปะเราจะได้เห็นมุมมองของกล้องที่เก็บภาพในมุมกว้างและสามารถโฟกัสจุดต่างๆตามตัวอย่างที่เห็นกันได้ ทำให้การวางตำแหน่งของรูปต่างๆที่จะใช้ทำงานในระบบ AR ของ Apple นั้นทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

apple-patent-ar-02

ภาพต่อมาเป็นการเผยให้เห็นระบบกล้องที่น่าจะเป็นกล้องรุ่นใหม่ที่ใส่ไว้ใน iPhone รุ่นต่อไป (อาจจะรวมไปถึง iPad อีกด้วย) มุมมองกว้างกว่าเดิม และยังมีการเพิ่มเติมเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับหน้าจอของอุปกรณ์ต่างๆที่เข้ามา แต่ทีมงานเองยังไม่เห็นรายละเอียดแบบเจาะลึกว่าทาง Apple จะใช้จอของอะไรหรือจะใช้อุปกรณ์จากแบรนด์ไหนเพิ่มเติม แต่ที่แน่ๆคือ Apple บอกว่าระบบ AR ที่ออกแบบมานี้จะช่วยในเรื่องของ Battery ที่ลดการใช้พลังงานลงไปได้ และทำให้ใช้งานได้นานขึ้นอีกด้วย

apple-patent-ar-03

รูปสุดท้ายนี้ทาง Apple อาจจะบอกเป็นนัยๆว่า กล้องมือถือหรืออุปกรณ์รุ่นใหม่ที่กำลังจะออกมานั้นสามารถทำงานในระบบที่สายลุยหลายๆคนสามารถเอาไปใช้งานแบบโหดๆก็ได้นะครับ เพราะจากรูปเราจะเห็นว่าผู้ใช้งานจะห้อยมือถือไว้กับตัวและใช้มือถือถ่ายไปด้วยอัตโนมัติ แต่ถ้าเป็นระบบ AR แล้วเราไม่ส่องจอมันจะเป็นเป็นแบบไหน คงต้องติดตามกันต่อไป

ที่แน่ๆ Apple เขามาแน่ครับปีนี้ ทั้งระบบ AR และ VR โดยแว่น AR ของ Apple ก็ได้จดสิทธิบัตรไปเรียบร้อยแล้ว อยู่ที่ว่าเมื่อไหร่จะเปิดตัวเท่านั้นเอง เราคงจะได้ทราบไปพร้อมๆกันครับว่า Apple เขาจะมาสร้างปรากฏการณ์อะไรไว้อีกบ้างในปี 2017 นี้ สำหรับสาวก Apple หรือค่ายอื่นๆสามารถติดตามเทคโนโลยีใหม่ๆของวงการ AR และ VR ได้ที่ SiamVR กันต่อไปนะครับ เราจะเกาะติดผลงานของทุกๆค่ายมาบอกคุณทุกวัน