มีข่าวลือออกมาว่าแว่น Mixed Reality ของ Apple ที่กำลังพัฒนาจะมีน้ำหนักเกือบครึ่งกิโล รวมไปถึงภาพตัวอย่างของแว่นมาให้ชมกัน

ยังคงไม่มีข่าวใหม่ๆออกมาให้พูดถึงกันมากเท่าไหร่ สำหรับค่ายผลไม้อย่าง Apple ที่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวผลงานใหม่ไปหมาดๆ แต่ล่าสุดก็มีชาว Twitter ออกมาเผยแหล่งข่าววงในว่าแว่น Mixed Reality ของค่ายนี้มีเรื่องของน้ำหนักแว่นออกมา รวมไปถึงภาพสเกตคร่าวๆของตัวแว่นที่กล่าว รวมไปถึงเรื่องใหม่ที่ยังไม่เคยมีการเปิดเผยจากที่ไหนมาก่อน

โดยผู้ที่ปล่อยข่าวออกมาคือ Ming-Chi Kuo จากเว็บไซต์ข่าวสารของ Mac อย่าง 9to5Mac ได้มีการเปิดเผยว่าแว่น Mixed Reality ที่ว่านั้นจะมีนำหนักราวๆ 300-400 กรัม หรือเกือบครึ่งกิโล ซึ่งถือว่าเป็นแว่นที่มีน้ำหนักเอาเรื่องพอสมควร โดยมีการเปิดเผยภาพสเกตคร่าวๆของแว่น MR ที่วานั้นออกมาด้วย แต่ก็ยังไม่มีการยืนยัน 100% ว่าแว่นภายในภาพนี้จะเป็น Final Product ของแว่นที่มีข่าวหรือไม่ นอกจากนั้นก็ยังมีการเผยอีกว่าแว่นในรุ่นถัดไปนั้นจะมีน้ำหนักเบาลงแบบครึ่งต่อครึ่ง ถือว่าจะมีน้ำหนักเบาลงอย่างมีนัยยะสำคัญ

TheInformationAppleVR

นอกจากนั้นผู้ให้ข้อมูลก็ยังแจ้งว่าตัวแว่นน้นจะมีความละเอียด 4K และใช้แผงหน้าจอแบบ OLED Microdisplay ซึ่งจะใช้ชิปประมวลผลตัวแรงอย่าง M1 ที่เป็นผลงานของทางค่าย ซึ่งได้นำมาใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์ต่างๆอย่างมากมายในปัจจุบันนี้ รวมไปถึงข่าวการวางจำหน่ายที่ว่าจะวางจำหน่ายครั้งแรกในช่วงกลางปี 2023 และรุ่นที่ 2 จะวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2024 โดยที่มีเป้าหมายว่าจะทำยอดขายแตะ 10 ล้านเครื่องให้ได้ ซึ่งข่าวนี้จะถูกประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2022 เป็นต้นไป

อันนี้ต้องบอกไว้ก่อนว่าเป็นข่าวลือนะครับ อย่าเพิ่งปักใจเชื่อ 100% แม้ว่าทางผู้ให้ข่าวนั้นจะมีสถิติให้ข้อมูลแม่นยำสูงถึง 76% เลยก็ตาม แต่ของแบบนี้ยังไงมันก็สามารถผิดพลาดกันได้ ถือว่าเป็นการเอาข่าวมาให้เหล่าสาวก Apple มาอัปเดตให้ทราบก็แล้วกันนะครับ ส่วนความจริงจะเป็นอย่างไรนั้น เดี๋ยวเอาไว้เมื่อถึงเวลาที่ว่าเดี๋ยวก็จะรู้เองแหละครับ