ลืม Daydream ไปได้เลย Google Cardboard ราคาย่อมเยา อร่อย ย่อยง่าย??

Google Cardboard แบบง่ายๆจากขนมแคร๊กเกอร์ที่อร่อยและย่อยง่าย

     หลายๆคนอาจจะ งง คิดว่า Google Cardboard กินได้งั้นเหรอ ต้องบอกก่อนครับว่า เจ้า Cardboard อันนี้มันไม่ได้มีไว้ใช้งานซะทีเดียว เพราะมันทำมาจากขนมแคร๊กเกอร์ แล้วถ้างั้นจะเป็นแบบไหน ทีมงาน SiamVR มีมาให้ชมกันครับ เป็นฝีมือการทำของ Blogger ท่านหนึ่งชื่อใน Youtube ที่ใช้ชื่อ Channel ว่า Make หน้าตาจะเป็นอย่างไรจะอร่อยแคไหนลองเข้าไปชมกันดูครับ เด็กๆก็ลองทำกันได้ง่ายๆ

     วิธีการง่ายๆแค่หาขนมแคร๊กเกอร์แผ่นมาประกอบและตัดตามรูปทรงแบบ Google Cardboard แล้วนำมาประกอบให้เป็นรูปทรงง่ายๆ ส่วนของกาวหรือของเหลวที่นำมาแปะให้ขนมยึดเข้าหากัน ทางทีมงานแนะนำให้ว่าเอาเป็นมายองเนสสำเร็จรูปนะครับ จากนั้นพอประกอบเสร็จแล้วก็เหลือช่องเล็กๆไว้สำหรับใส่มือถือเรา แค่นั้นก็ได้ Cardboard แบบ DIY ไว้ใช้กันแล้ว แต่คุณภาพอาจจะสู้ของแท้ไม่ได้ แต่ทีมงานมั่นใจ 100% ว่าอร่อยแน่นอน เพราะขนาดคนทำยังงัดออกมากินเลย

Edible-Cardboard

     สำหรับคลิปนี้จริงๆแล้วผู้จัดทำเองตั้งใจทำออกมาสำหรับให้ผู้ติดตามเอาไว้ลองทำเผื่อไว้แกล้งเพื่อนๆในกลุ่มกันนะครับ สำหรับเด็กๆเองก็ลองทำไว้เป็นผลงานน่ารักๆก็ได้ หรือแม่บ้านทั้งหลายที่มีพ่อบ้านอ้อนขออยากได้แว่น VR ก็เอาวิธีนี้ไว้ใช้ก็ได้ครับ ดูไปแล้วอาจจะดูดีกว่าของจริงก็ได้ใครจะรู้

Source : uploadvr.com