CEO ของ Magic Leap ออกมาอัพเดทข่าวแว่น AR ที่ทำให้คุณสวมใส่ได้ทั้งวัน

ใส่กันตั้งแต่ตื่นเช้าจนทำงานไปยันเวลาเข้านอนเลย

     นาย Rony Abovitz CEO ของ Magic Leap บริษัท Startup ในการผลิตแว่น Augmented Reality ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อด้าน IT ของเมืองนอกว่า แว่น AR ของทางค่ายนั้นจะเน้นไปที่การใช้งานได้จริงและจะสามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวันเพื่อเป็นผู้ช่วยในการปฏิบัติภารกิจของคุณให้ลุล่วงไปได้อย่างไม่ยากเย็น นอกจากนั้นแล้วยังออกมาอัพเดทข้อมูลอื่นๆที่สำคัญให้กับผู้ที่ติดตามอยู่ด้วย สำหรับรายละเอียดดังกล่าวนั้นจะมีอะไรบ้าง ติดตามได้ทางด้านล่างนี้ครับ

     Rony Abovitz ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Magic Leap ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อด้านเทคโนโลยีเสมือนจริงชื่อดัง เกี่ยวกับการผลิตแว่น AR ของทางค่ายรวมถึงการอัพเดทอื่นๆที่สำคัญ โดยนาย Rony ได้บอกว่า แว่น AR ของเขานั้นจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถใส่ได้ตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้า ซึ่งเป็นเหมือนเลขาส่วนตัวที่จะให้ผู้ใช้ได้รับทราบข้อมูลว่าในแต่ละวันผู้ใช้งานจะต้องทำอะไรบ้าง หรือแม้กระทั่งเวลาทำงานก็จะเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะทำให้ผู้ใช้งานบรรลุจุดประสงค์การทำงานได้เป็นอย่างดี จนกระทั่งเวลาสุดท้ายของแต่ละวัน แว่น AR ของเขาก็จะเป็นเครื่องมือที่ให้ความบันเทิงกับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี จากที่เราเคยเห็นรูปโปรโมตจากสื่อต่างๆนั่นเองครับ และนอกจากนี้ยังมีข้อมูลเปิดเผยอีกว่า บริษัทของ CEO รายนี้มีพนักงานที่พัฒนาชุดแว่นตัวนี้อยู่ไม่ต่ำกว่า 600 คน ด้วยมูลค่าเม็ดเงินที่ได้มาถึง 800 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 28,000 ล้านบาทไทยนั่นเอง ซึ่งส่วนหนึ่งของเม็ดเงินการลงทุนนี้ก็มาจาก Google เจ้าพ่อ Search Engine เบอร์ 1 ของโลกและ Alibaba เว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์ชื่อดังจากประเทศจีน ที่เห็นประโยชน์ของเทคโนโลยี Augmented Reality นี้เช่นกัน ถึงแม้ว่าสินค้าประเภทนี้จะมีหลายค่ายใหญ่ๆลงมือทำไปแล้วแต่ทาง CEO ของ Magic Leap ก็ยังให้คำตอบแบบขำๆกับสื่อว่า “ถึงแม้จะเป็นเรื่องน่ากลัวที่เราเข้ามาลุยในวงการนี้ แต่ก็จะลงมือทำต่อไป” สำหรับแว่น AR ของ Magic Leap นี้ถ้าใครเคยดูโฆษณาของทางค่ายแล้วก็จะเห็นว่า น่าใช้ไม่น้อยเลยนะครับ

magic-leap-advertise

     สำหรับผู้อ่านหลายๆคนที่เป็นแฟนๆสาย Augmented Reality ตอนนี้แล้วเกิดชอบผลงานของ Magic Leap คงจะต้องอดทนรอจนกว่าทางค่ายประกาศวันวางจำหน่ายนะครับ แต่เราเองก็หวังว่า คงจะได้เห็นปลาวาฬกระโดดขึ้นมาจากพื้นสนามบาสเกตบอลเหมือนกับในโฆษณาของทาง Magic Leap เร็วๆนี้นะครับ และอีกหลายๆลูกเล่นที่ทางค่ายปล่อยออกมา นี่คือแว่น AR ที่น่าสนใจไม่น้อยครับ

Source : uploadvr.com