ฉบับ VR กับปกติก็มาแล้ว คราวนี้ Demeo มาเปิดตัวโชว์ Demo ฉบับ AR มาให้ชมกันครั้งแรกเป็นที่เรียบร้อย เหล่าสาวกชาว Tabletop เตรียมเสียตังค์ได้เลย

ปล่อยออกมาแล้ว 2 เวอร์ชั่น สำหรับเกม VR Tabletop ที่น่าจะถูกใจแฟนๆ อย่าง Warhammer หรือ Dungeons & Dragons กับเกม Demeo ที่ตอนนี้ทางทีมงานได้พัฒนาเกมในเวอร์ชั่น Augmented Reality สำหรับวางจำหน่ายให้กับแว่น AR ในอนาคต โดยในงาน AWE 2022 ก็ได้มีการเซอร์ไพรส์ปล่อย Demo ออกมาให้ชมกันอย่างเป็นทางการครั้งแรกอีกด้วย

ทางค่าย Resolution Games ผู้พัฒนาเกมนี้ได้ออกมาประกาศข่าวดังกล่าวให้ได้ทราบภายในงาน AWE 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานนี้นอกจากจะเป็นการเปิดนวัตกรรมต่างๆ แล้วก็ยังมีการเปิดตัวเกมหรือเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องด้วย โดยทางทีมงานได้นำ Demo ของเกมนี้ในเวอร์ชั่น AR มาโชว์พร้อมเปิดให้ทดสอบเล่นกันอย่างเป็นทางการครั้งแรก นับตั้งแต่เปิดตัวโครงการเป็นต้นมา โดยที่ระบบการเล่นของเกมนี้ก็ยังคงเหมือนกับเวอร์ชั่นปกติที่จัดจำหน่ายในเวลานี้โดยไม่มีการปรับแต่งหรือเพิ่มเติมอะไรเข้าไป

demeo-awe-2022

ในส่วนของการเปิดทดสอบครั้งนี้ทางทีมงานเปิดให้เล่นผ่านแว่น Lenovo ThinkReality ที่เชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือแบรนด์ Motorola นอกจากนั้นยังได้ผู้ร่วมก่อตั้งของ Resolution Games มาอธิบายถึงเกมในเวอร์ชั่นนี้ให้ฟังว่าทางทีมงานนั้นได้หยิบเอาเฉพาะจุดหลักๆ ของการเล่นเกมนี้มาให้ทดสอบเล่นเพียงเท่านั้น แต่ถ้าเป็นเกมในฉบับเต็มแล้วจะมีการเพิ่มลูกเล่นต่างๆ ที่เหมาะสมกับแพลตฟอร์มนี้เข้ามาให้เล่นกันอย่างแน่นอน แต่อาจจะต้องใช้วเลาในการพัฒนาเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย เพื่อให้เกมนี้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด

demeo-ar-gameplay

ยังไม่รู้ว่าเกมนี้จะมีการ Cross-Platform เหมือนกับ 2 เวอร์ชั่นแรกหรือไม่ ถ้าเกิดทำได้นี่คือว่าเจ๋งเอามากๆ แต่ก็ยังมีการบอกใบ้ว่าเกมนี้จะถูกอัปเดตเพิ่มเติมให้ชมกันในงาน Upload VR Showcase 2022 ในคืนนี้อีกด้วย สำหรับใครที่นอนดึกก็อย่าลืมรอรับชมการถ่ายทอดสดจากงานนี้กันด้วยนะครับ