Genesis เกม Augmented Reality ที่พัฒนาโดยเด็กอายุ 18 ที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้

เดินตามรอยเกมการ์ดรุ่นพี่ฝั่งญี่ปุ่นมาติดๆ

     เมื่อสัปดาห์ก่อนทีมงานพึ่งจะลงข่าวของเกม Yu-Gi-Oh ที่มีนักพัฒนาเกมได้สร้างออกมาโดยใช้เทคโนโลยี Augmented Reality ในการดึงเอาภาพ Animation ขึ้นมาโชว์บนตัวการ์ด แต่ว่าสัปดาห์นี้ดูเหมือนว่าเกมนี้ทำเอา Yu-Gi-Oh นั้นตกกระป๋องไปเลยครับ แถมตอนนี้มีการเรียกระดมทุนเพื่อสร้างออกมาให้ได้เล่นกันในอนาคตแล้ว รายละเอียดของเกมนี้รวมทั้งหน้าตาคร่าวๆจะเป็นอย่างไรบ้างต้องไปชมกันครับ

      เกมนี้มีชื่อว่า Genesis เกมการ์ดที่ใช้เทคโนโลยี Augmented Reality ในการเล่น พัฒนาโดยเด็กหนุ่มชาวออสเตรเลีย 2 คนที่พึ่งจะจบมัธยมศึกษาและมีอายุเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้น โดนทั้ง 2 คนมีนามว่า Long Roos และ Ryan Neale เกมนี้ผู้เล่นจะต้องมีการ์ดและใช้มือถือหรือแว่น AR ถ่ายเพื่อดึงข้อมูลตัวละครในการ์ดขึ้นมาโชว์และบังคับตัวละครไปตามคำสั่ง ศัตรูในเกมนี้เป็นแบบ Wave ให้ผู้เล่นออกคำสั่งโจมตีศัตรูและรักษาชีวิตของตัวละครเอาไว้ให้นานที่สุด เกมนี้นอกจากเล่นคนเดียวก็ได้แล้วยังสามารถตั้งปาร์ตี้กับเพื่อนๆ PvP ได้ตังแต่ 1vs1 2vs2 และ 3vs3

     ทางผู้สร้างนั้นเคลมว่าผู้เล่นจะไม่เคยพบเห็นเกมการ์ดแบบนี้มาก่อนจากที่ไหน แถมยังเป็นเกมการ์ดแบบ Real Time และยังต้องอาศัยการวางแผนในการเล่นอีกด้วย เพราะตัวละครจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปทั้งในเรื่องของความสามารถที่ติดตัวและธาตุต่างๆก็มีผลต่อการเล่นไม่น้อยครับ ในส่วนของการระดมทุนเพื่อจัดสร้างเกมนี้ในตอนนี้ผู้พัฒนาได้เงินครบตามจำนวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากที่ตั้งเป้าไว้เพียง $30,000 แต่เพียงแค่ 15 วันเท่านั้น ตอนนี้ผู้พัฒนาเกมได้เงินไปแล้วกว่า $39,851 ซึ่งเกินกว่าที่ผู้พัฒนาตั้งไว้อีกด้วยครับ

genesis-dev
หน้าตาของเด็กอายุ 18 จากออสเตรเลียที่สร้างเกม Genesis ครับผม

     เป็นเกมการ์ดที่น่าสนใจที่สุดในรอบๆหลายปีของผู้เขียนมากครับ แถมเกมนี้ยังได้รับคำชมอย่างล้นหลามทั้งในด้านของตัวเกม รวมไปถึงผู้พัฒนาที่ยังอายุไม่ถึง 20 ปีด้วยซ้ำ แต่กลับสามารถสร้างเกมได้ระดับที่ผู้ใหญ่หลายๆคนยังต้องชิดซ้ายเลย และในอนาคตทีมงาน SiamVR จะจับตาดูการอัพเดทของเกมนี้อย่างใกล้ชิดแน่นอน เพราะว่าเป็นเกมที่ใช้เทคโนโลยี Augmented Reality และช่วงนี้ก็เป็นขาขึ้นของเกมบนเทคโนโลยีนี้อีกด้วยนะครับ ต่อไปเกมนี้จะต้องดังแน่นอนและนอกจากเกมนี้จะดังแล้ว ของสะสมต่างๆก็น่าสนใจไม่น้อยเลยครับโดยเฉพาะตัวการ์ด ถ้าใครสนใจอยากสมทบทุนเพิ่มเติมก็เข้าไปได้ที่เว็บของผู้สร้างบน Kickstarter ได้เลยนะครับ มีของแถมให้ด้วย

เว็บระดมทุนของเกม Genesis >>คลิ๊กที่นี่<<