HADO ศูนย์กีฬาชื่อดังประกาศจัดแข่งขันเกม AR eSprots World Cup ในปี 2019

รายการแข่งขัน AR eSports ที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดย HADO

แม้ว่าจะยังไม่ผ่านพ้นปี 2018 ไปก็ตาม ทางด้านของ HADO ศูนย์กีฬาอิเล็กโทรนิกส์ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นก็ได้วางกำหนดการแข่งขันรายการ eSports ของตัวเองออกมาแล้วในรายการ HADO World Cup 2019 โดยการแข่งขันครั้งนี้จะถือว่าเป็นการแข่งขัน eSports ด้วยเกม AR ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลกอีกด้วยครับ

โดยทางร้าน HADO ได้ปล่อยประกาศของทางร้านออกมาว่าเร็วๆนี้จะมีการเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันในรายการ HADO World Cup 2019 โดยจะเปิดรับตัวแทนจากร้าน HADO ในสาขาต่างๆที่กระจัดกระจายอยู่ทั้งหมด 24 สาขาใน 12 ประเทศ โดยจะแบ่งออกเป็น 4 ช่วงใหญ่ๆ ในการค้นหาตัวแทนจากร้านต่างๆ เมื่อได้ตัวแทนของแต่ละสาขาแล้วก็จะถูกส่งมาแข่งขันในรอบสุดท้ายที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือว่าเป็นต้นกำเนิดและสาขาใหญ่ของร้านนี้อีกด้วย ซึ่งเกมที่จะใช้ในการแข่งขันนั้นจะมีด้วยกันทั้งหมด 2 เกมได้แก่ HADO Kart และ AR Dodgeball ที่กำลังเป็นกระแสในโลกโซเชียลจากคลิปไวรัลเมื่อไม่นานมานี้

HADO Kart

เกมแนว Racing ที่จะให้ผู้เล่นได้ขับรถแข่ง Go Kart ของจริง โดยจะสวมแว่น AR และขับรถเพื่อเก็บเหรียญทองที่จะปรากฏภายในแว่น ซึ่งทางร้านนั้นได้มีการกำหนดอาณาเขตเอาไว้และจะมีเวลาเป็นตัวบังคับ โดยที่ระบบภายในเกมนั้นจะมีการตั้งค่าได้ว่าจะแข่งแบบทีมหรือจะแข่งแบบเดี่ยวโดยที่ผู้เล่นนั้นสามารถเลือกได้ตามแต่ความถนัดของตัวเองหรือแล้วแต่ข้อตกลงระหว่างผู้เล่นด้วยกัน

AR Dodgeball

จากกีฬาที่ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่นสู่เกม AR ที่ถูกยกระดับขึ้นมาจนกลายเป็นกีฬา eSports สำหรับเกมนี้จะอ้างอิงจากกติกาของกีฬา Dodgeball ทั้งหมด แบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย 3 ต่อ 3 โดยที่ของจริงนั้นจะใช้ลูกบอลในการปาอัดเข้าไปที่ฝ่ายตรงข้าม หากฝ่ายตรงข้ามไม่สามารถรับลูกหรือหลบลูกบอลได้ก็จะถูกตัดออกจากเกมการแข่งขันไป ซึ่งรูปแบบการเล่นในแบบเกม AR นั้นจะแตกต่างกันที่ไม่ต้องใช้ลูกบอลแต่จะเปลี่ยนมาเป็นพลังงานที่จะสามารถมองเห็นได้เฉพาะแว่น AR เท่านั้น ซึ่งจะป้องกันไม่ให้ผู้เล่นเกิดอาการบาดเจ็บกันอีกด้วย

สำหรับการแข่งขันรายการ HADO World Cup 2019 นี้จะมีเงินรางวัลมากกว่า $120,000 หรือประมาณเกือบๆ 4,000,000 บาทให้ผู้เล่นทั่วโลกได้เข้าไปชิงชัยกัน แล้วนอกจากนั้นทาง HADO ยังมีแผนที่จะขยายสาขาให้ครอบคลุมทั่วโลกอีกด้วย ซึ่งไม่แน่ว่าอาจจะมีประเทศไทยของเราอยู่ในข่ายนี้ก็ได้นะครับ แล้วหวังว่าจะมีการแข่งขันแบบนี้ในเมืองไทยกันด้วยนะครับ