Legendary Ent. ร่วมกับ Microsoft และ Magic Leap ร่วมกันสร้าง Mixed Reality บน HoloLens

เราจะได้เห็น Orgrim ออกมาทักทายแฟนๆกันแล้ว

     เป็นอะไรที่ทำให้ทีมงานตื่นเต้นกันไม่น้อยกับคลิปวิดีโอที่ทาง Microsoft ปล่อยออกมา เป็นการทักทายของ Orgrim ตัวละครจากภาพยนตร์ Warcraft ที่พึ่งออกฉายไปในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้ แถมยังดูมีชีวิตเหมือนกับมนุษย์อย่างเราๆเลยทีเดียว นี้คือผลงานของการร่วมมือกันระหว่าง Legendary Entertainment ค่ายภาพยนตร์ผู้สร้าง Warcraft Microsoft บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดีและ Magic Leap บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กโทรนิกส์ที่เกี่ยวของกับ AR ได้ร่วมมือกันสร้างปรากฏการณ์นี้ และทีมงานก็เชื่อว่าถ้าผู้อ่านได้ชมคลิปนี้ก็คงจะตื่นเต้นตามทีมงานกันไม่น้อย

     ในคลิปวิดีโอที่ทีมงานนำมาให้ชมนั้น เป็นการทักทายของเจ้าออร์ค Orgrim 1 ในตัวละครตัวละครชื่อดังจากซีรี่ย์ Warcraft ที่ได้ทาง Legendary Entertainment นำเกมชื่อดังของ Blizzard Entertainment ปลุกขึ้นมาจนมีชีวิตอย่างที่เราเห็นนั่นเอง ซึ่งเทคโนโลยี Mixed Reality ที่ทำให้ตัวละครตัวนี้มีชีวิตขึ้นมาได้เกิดจากการทำงานของ Microsoft HoloLens ที่ฉายเป็นภาพ HoloGram 3 มิติให้ตัวละครดูมีชีวิตบนโลกแห่งความจริง แถมยังสื่อสารและเล่นกับผู้คนได้อีกด้วยนอกจากนั้นแล้ว ทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์ยังมีแผนที่จะปลุกหุ่นเยเกอร์จากเรื่อง Pacific Rim หรืออาจจะมียักษ์ไคจูขึ้นมาอีกก็ได้ โดยต้องการที่จะให้ตัวละครเหล่านี้มีชีวิตชีวาราวกับว่ามันมีตัวตนอยู่จริงๆบนโลกนี้ แถมเทคโนโลยีนี้ได้ทาง Magic Leap ที่กำลังสร้างเลนส์สำหรับถ่ายทอดงานสื่อผสมชื่อดังมาร่วมพัฒนาอีกด้วย ในอนาคตข้างหน้า การที่เราจะได้ชมสื่อผสมโดยไม่ต้องเข้าโรงภาพยนตร์คงเป็นอะไรที่ไม่ไกลเกินเอื้อมสำหรับเราในยุคนี้อีกแล้วแหละครับ

     นอกจากนั้นทีมงานยังขอเพิ่มเติมเกร็ดเล็กน้อยให้กับผู้อ่านด้วยนะครับว่า Legendary Entertainment นั้นถูกนายทุนจากจีนซื้อหุ้นในองค์กรไปแล้วกว่า $3.5 ล้านล้านเหรียญ ทำให้เราจะได้ชม Pacific Rim ภาค 2 และ Warcraft ภาค 2 ต่อไปด้วยเนื่องจากว่าในประเทศจีน ภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่องนี้ทำรายได้อย่างมหาศาล แถมยังมีเทคโนโลยีตัวนี้เพิ่มเข้าไปด้วย จึงทำให้คนจีนคลั่งไคล้ภาพยนตร์ 2 เรื่องนี้เข้าไปใหญ่

     เป็นอีก 1 ก้าวสำคัญของเทตโนโลยีสื่อผสมเสมือนจริงที่นำตัวละครในภาพยนตร์ออกมาโลดแล่นร่วมกับผู้ชมได้อย่างเนียนตามากๆ ทีมงานเองก็อยากให้มีสื่อแบบนี้ในประเทศไทยของเราด้วย ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมีของเล่นแบบนี้ให้คนไทยได้ชมกันนะครับ และหวังว่าสักวันหนึ่งคนไทยจะมีผลงานแบบนี้ไปอวดสายตาชาวโลกบ้างนะครับ

Source : uploadvr.com