Marvel Dimension of Heroes เกม AR ล่าสุดลงให้กับ Lenovo Mirage AR

แฟนๆ ค่าย Marvel ทั้งหลายไปหามาเล่นโดยพลัน

หลังจากที่ Marvel มีข่าวเกี่ยวกับหนังและซีรี่ส์ของตัวละคร Superhero ออกมากันเยอะแล้ว จะไม่ให้มีเกมใหม่ออกมาก็คงจะไม่ได้ ซึ่งทาง Lenovo ก็ได้มีการร่วมมือกับทางค่ายการ์ตูนดังอย่าง Disney เปิดตัวแว่น AR ที่มาพร้อมกับเกมใหม่ล่าสุดที่เราจะได้เล่นเป็นเหล่าฮีโร่ของค่ายนี้ พร้อมกับโชว์ตัวอย่าง Gameplay แรกของ Marvel Dimension of Heroes ออกมาให้ได้ชมกัน สำหรับใครที่เป็นแฟนการ์ตูนค่ายนี้อยู่แล้วก็ไปชมกันครับว่าเป็นอย่างไร

lenovo-mirage-ar-universal-controllers

Marvel Dimension of Heroes เป็นเกม Action ที่อ้างอิงจากเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่อย่างทีม Avengers โดยให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นฮีโร่ 1 ใน หกตัวอันได้แก่ Captain America, Captain Marvel, Thor, Star-Lord, Dr.Strange และ Black Panther ที่มีหน้าที่ต่อสู้กับเหล่าวายร้ายตามเนื้อเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Ronan, Winter Soldier, Dormummu, Ultron และอีกมากมายหลาย 10 ตัว ซึ่งผู้เล่นจะต้องใช้พลังและความสามารถของฮีโร่แต่ละตัวเข้าไปต่อสู้กับเหล่าร้ายทั้งหลาย นอกจากการปล่อยพลังและอาวุธต่างๆแล้ว ยังสามารถใช้หมัดต่อยใส่ศัตรูภายในเกมนี้ได้อีกด้วย ซึ่งแต่ละตัวละครก็จะมีเอกลักษณ์และระดับความยากง่ายในการเล่น ขึ้นอยู่กับความสามารถพื้นฐานของตัวผู้เล่นและตัวละครต่างๆ

marvel-dimension-of-heroes-action-shot

ข้อมูลพื้นฐานภายในเกมนี้จะแบ่งเป็นโหมดเนื้อเรื่องของฮีโร่แต่ละคน ที่สามารถ Co-op กับผู้เล่นท่านอื่นได้ แต่ผู้เล่นอีกคนจะต้องอยู่ในบริเวณเดียวกันเพื่อทำการเชื่อมต่อระบบการเล่น โดยที่ตัวละครจะไม่ซ้ำหน้ากัน รวมไปถึงโหมด Survival ที่จะให้ผู้เล่นได้ต่อสู้กับเหล่าวายร้ายไปเรื่อยๆจนกว่าจะแพ้ เพื่อเก็บคะแนนไว้เป็นสถิติ ซึ่งตัวเกมได้ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของการต่อสู้ระหว่างฮีโร่และวายร้ายในสถานที่ของผู้เล่นโดยเฉพาะ แถมยังมีระบบช่วยเหลือผู้เล่น เพื่อแจ้งเตือนหากเข้าใกล้วัตถุหรือบริเวณที่ไม่ใช่พื้นที่การเล่น เพื่อป้องกันการบาดเจ็บในระหว่างที่เล่นอีกด้วย

สำหรับเกมนี้จริงๆมีวางจำหน่ายบน Store ทั้ง App Store และ Google Play หรือถ้าอยากได้แบบครบชุดก็สามารถซื้อแว่น Lenovo Mirage AR และทำการเชื่อมต่อกับ Smartphone ของคุณได้ทันที นอกจากนี้ยังมีเกมที่ออกมาก่อนหน้าอย่าง Star Wars: Jedi Challenge ออกมาอีกเช่นกัน ใครเป็นสาวกของการ์ตูนหรือภาพยนตร์เรื่องไหนก็สามารถเข้าไปโหลดมาเล่นกันได้ทันที สำหรับคำแนะนำจากทีมงาน หากใครจะเล่นเกมทั้ง 2 อันนี้ก็ลองปรับพื้นที่ในการเล่นให้ขว้างๆซักหน่อยนะครับ ไม่งั้นเดี๋ยวของรอบๆตัวจะพังเอา