Meta 2 AR เปิดตัวแว่นตาสามมิติสุดทรงพลังพร้อมเปิดจองล่วงหน้า

Meta 2 AR เปิดตัวแว่นตาสามมิติสุดทรงพลังพร้อมเปิดจองล่วงหน้า


แว่น meta-VR

บริษัท Meta ได้เปิดตัวแว่นตาสามมิติ Meta2 Augmented Reality พร้อมกับให้เปิดจองสินค้า โดย Meta2 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนามาจากเทคโนโลยี AR และเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์แว่นตาสามมิติที่น่าจับตามองมากที่สุดในปีนี้

meta-glasses-AR meta-glasses meta2

Mata 2 Augmented Reality

Meta2’ AR Glasses เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถเรียกเสียงฮือฮาจากผู้คนเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นแว่นตาสามมิติที่ถูกพัฒนามาจาก แว่น Meta AR Glasses โดยแว่นตาตัวนี้เป็นการสร้างสรรค์โดยเทคโนโลยี AR คือ หนึ่งในเทคโนโลยีที่เป็นการเพิ่มความเสมือนจริงมากขึ้น โดยหลักการทำงานของแว่นตาสามมิตินี้ คือการใช้ Holo Lens ถ่ายทอดผ่านแว่นตาโปร่งใสเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์และทำให้เกิดการสร้างภาพสามมิติทับซ้อนขึ้นมาในโลกความเป็นจริง รายละเอียดของแว่นตานี้เป็นที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะความละเอียดของภาพที่มองเห็นมีขนาดถึง 2560 × 1440 สามารถมองภาพได้ 90 องศา ทำงานได้ถึง 1 ชั่วโมง กล้องด้านหน้ามีความละเอียดถึง 720p และยังออกแบบให้อุปกรณ์แสดงภาพการทำงานตรงกับดวงตา ทำให้ผู้ใช้สามารถทำให้มองเห็นภาพได้อย่างสมบูรณ์ ไม่มีสิ่งกีดขวาง พร้อมกับยังให้ผู้ใช้สามารถเสียบหูฟังขณะใช้งานแว่นตาได้ นอกจากนี้ยังมีความพิเศษในการเข้าถึงสื่อมัลติมีเดีย โดยออกแบบให้ผู้ใช้สามารถจัดการระบบอินเตอร์เฟซ ด้วยการจัดการและแบ่งปันข้อมูลดิจิตอลอย่างเป็นธรรมชาติและง่ายดาย  และมากกว่านั้น Meta2 ยังสามารถให้ผู้ใช้ได้ควบคุมข้อมูลดิจิตอลสามมิติต่างๆ ที่ปรากฏออกมาด้วยการสัมผัส โดยผู้ใช้จะมีปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับมือ Meta ได้จัดการออกแบบให้สามารถสัมผัสกับภาพดิจิตอลที่ปรากฏได้ แต่เป็นการสัมผัสผ่านจุดทางอากาศเท่านั้น จะไม่สามารถสัมผัสผิวดิจิตอลได้

ในส่วนของการจัดการแอปและโฮโลแกรม ผู้ใช้งานจะสามารถจัดการกับพื้นที่การใช้งานได้ตามสะดวก โดยจะเคลื่อนย้ายวัตถุลงไปภายในที่ทำงานที่ต้องการได้ เช่น ผู้ใช้จะสามารถควบคุมภาพดิจิตอลในการวาง ณ จุดไหนก็ได้ และยังให้ผู้ใช้สื่อสารตอบโต้ระหว่างกันและกัน พร้อมกับปลายเดือนนี้ Meta ได้มีการวางแผนว่าจะให้ผลิตภัณฑ์แว่นตาสามมิติสนับสนุนการทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการอย่าง Windows และ Mac เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้อุปกรณ์ร่วมกันมากยิ่งขึ้น

Meta2 AR Glasses เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งาน มีความทันสมัย สวยงาม และสามารถพกพาได้สะดวกสบาย เหมือนกับการพกแว่นตาชิ้นหนึ่ง เพราะน้ำหนักของ Meta2 นั้นเบา จึงทำให้เป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามผู้ที่ต้องการใช้งานแว่นตาสามมิตินี้ควรศึกษารายละเอียดก่อนการสั่งจอง เพราะเป็นอุปกรณ์เหมาะสำหรับ นักออกแบบ มัณฑนากร หรือสถาปนิก เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีสามมิติเสมือนจริงที่ทำให้สามารถมองเห็นภาพดิจิตอลได้หลายแบบ โดยบริษัท Mete ได้เปิดสั่งจองล่วงหน้าในราคาถึง 949 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา