ชมคลิปตัวอย่างการทำงานเบื้องต้นของ Meta 2 แว่น Augmented Reality ราคาย่อมเยาว์คุณภาพคับแก้ว

Meta 2 แว่น AR อีก 1 แบรนด์ที่น่าสนใจไม่น้อย

ห่างหายไปนานกับ Meta 2 แว่น Augmented Reality ที่เคยเป็นกระแสในช่วงปี 2016 ที่ผ่านมา วันนี้ทีมงานจะนำทุกท่านไปชมการสาธิตการทำงานเบื้องต้นซึ่งทางผู้พัฒนาเคยนำออกมาโชว์เพียงแค่ไม่กี่ครั้งในรอบหลายๆปีนี้ โดยทาง Meta ก็เปิดการสั่งซื้อล่วงหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาแว่น AR เพื่อการใช้งานก็ลอง Demo คร่าวๆกันดูก่อนครับ

meta-2-development-kit-hands-on-augmented-reality-headset-AR

หลังจากเปิดการสั่งซื้อล่วงหน้าสำหรับแว่นตา Meta Pro มูลค่า 3,000 เหรียญสหรัฐในปี 2013 ที่ผ่านมา ทางบริษัทก็ได้ทำการพัฒนาแว่นตารุ่น Meta 2 และปล่อยวางจำหน่ายในปี 2016 ซึ่งรอบนี้กลายเป็นแว่นที่มีราคาไม่แพงมากเพียงแค่ 949 เหรียญสหรัฐเท่านั้น โดยมีมุมมองที่ล้ำลึกมากขึ้นถึง 90 องศา ในขณะที่แบบเดิมมีมุมมองเพียงแค่ 36 องศาถือว่าน้อยมาก

Meta 2 เริ่มเปิดเผยแก่สาธารณะชนเมื่อต้นปี 2016 แต่ในช่วงนั้นเทคโนโลยี AR ยังได้รับความนิยมน้อยมากหากเทียบกับเทคโนโลยี VR โดยผู้ใช้งานอย่างเรานั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เป็นสิ่งผลักดันให้เทคโนโลยีแบบนี้ได้รับความนิยม ซึ่งทีมงานได้นำตัวอย่างของ Demo ที่ทาง Meta ปล่อยมาให้เราได้ชมกันนะครับว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

ข้อมูลเล็กน้อยๆประกอบการชมวิดีโอของ Meta 2 Demo

  1. ภาพที่ถูกถ่ายด้วยกล้องด้านหน้าบนแว่น Meta 2 โดยการแสดงผลของเทคโนโลยี AR อาจจะยังไม่แม่นยำ 100% แต่ดูภาพโดยรวมแล้วก็อาจจะเข้าใจเนื้อหาของวิดีโอที่ทางบริษัทนำเสนอให้ชมกันนะครับ
  2. ความละเอียดของภาพที่แท้จริงจะดูดีกว่าในคลิปที่กำลังชมอยู่ในวิดีโอการสาธิตอันนี้ สำหรับความละเอียดของภาพในแว่น Meta 2 มีความละเอียด 1280 × 1440 ต่อข้างเลยทีเดียว
  3. สำหรับภาพที่ได้ชมนั้นถ้าหากได้ลองสวมแว่นจริงๆขึ้นมาจะให้ความรู้สึกเหมือนกับวัตถุที่แสดงผลอยู่ข้างหน้าเรานั้นมีตัวตนอยู่จริงๆ

สำหรับใครที่กำลังมองหาแว่น AR อยู่นั้น Meta 2 ถือว่าเป็นอีก 1 แบรนด์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยราคาเพียงแค่ 949 เหรียญเมื่อเปรียบเทียบกับแว่นอื่นๆอย่าง HoloLens หรืออาจจะเหมารวมเจ้า MagicLeap ก็ถือว่าถูกกว่ามากครับ แต่ผลการทำงานเบื้องต้นสำหรับทีมงานเองถือว่าสอบผ่านฉลุยครับ

สั่งซื้อ Meta 2 ได้แล้วที่ : https://buy.metavision.com/products/meta2