แฟนๆ Minecraft Earth รอเล่นกันได้เร็วๆนี้

หลังจากเปิดตัวนำร่องไปก่อน 2 ประเทศ วันนี้ Minecraft Earth ได้ฤกษ์เปิดให้แฟนๆอีก 3 ประเทศ ใน 3 ทวีป ได้เข้าไปสร้างอารยธรรมแบบ Pixel Art ของตัวเองกันได้แล้ว โดยทาง Microsoft ผู้ให้บริการนั้นจะพยายามเน้นประเทศที่ไม่ใช่ศูนย์กลางของภูมิภาคในการให้บริการกันไปก่อน และหลังจากนั้นก็จะเริ่มทยอยเปิดให้บริการไปยังประเทศอื่นๆในทวีปต่างๆกันต่อไป

สำหรับ 3 ประเทศที่เปิดให้บริการล่าสุดก็ได้แก่ ออสเตรเลีย, เม็กซิโก และ สวีเดน ซึ่งแต่ละประเทศก็จะอยู่กันคนละทวีป เชื่อว่าทางผู้พัฒนานั้นต้องการที่จะเปิดให้กับผู้เล่นในกลุ่มประเทศเล็กๆเสียก่อน (ยกเว้นออสเตรเลีย) เพื่อทดสอบและหาข้อผิดพลาดของตัวเกม ก่อนที่จะเริ่มดำเนินการเปิดให้บริการไปยังประเทศหลักๆต่อไป แต่ที่น่าแปลกคือ ณ ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศเปิดให้ในประเทศที่อยู่ทวีปเอเชียเลยแม้แต่ประเทศเดียว ซึ่งคงจะต้องติดตามข่าวกันต่อไปว่าประเทศลำดับถัดไปที่จะเปิดให้บริการนั้นจะเป็นประเทศอะไรกันแน่

minecraft-earth-02

สำหรับเกมนี้ ในเบื้องต้นจะเปิดให้ผู้เล่นได้มีโอกาสเข้าไปสำรวจและสร้างอารยธรรมในแบบของตัวเอง ซึ่งผู้เล่นจะสามารถใช้ไอเทมต่างๆภายในเกมนี้ได้อย่างอิสระ แม้ว่าระบบการเล่นจะแตกต่างจากเกมในเวอร์ชั่น PC และ Console ก็ตาม แต่ทางผู้พัฒนายืนกรานว่า เกมในฉบับ AR นี้จะมีเสน่ห์และความสนุกไม่แพ้เวอร์ชันที่ออกมาก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน โดยยังมีการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้แจ้งข้อผิดพลาดในระหว่างการเล่น เพื่อส่งกลับไปยังผู้พัฒนาเกมนี้อีกด้วย เอาเป็นว่าผู้เล่นชาวไทยก็คงต้องรอกันไปก่อนนะครับ

Minecraft-AR-head

สำหรับใครที่อยากจะเล่นก็สามารถติดตามข่าวสารของเกมนี้ไปพร้อมกับทีมงาน SiamVR ได้เลย แต่ถ้าใครมีความสามารถพอที่จะมุดเข้าไปเล่นใน Store ของประเทศที่เปิดให้บริการอยู่ในตอนนี้ ก็สามารถใช้วิธีนี้เพื่อดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นกันได้เลย ทั้งเวอร์ชั่น iOS และ Android คราวหน้าเดี๋ยวมาดูกันว่าประเทศต่อไปที่จะได้เล่นเกมนี้ก่อนใครเพื่อน จะเป็นที่ไหนกันบ้าง