Apple Watch เตรียมตัว Niantic เตรียมทำ Pokemon Go เวอร์ชั่นพิเศษหลังจากมียอดโหลดถึง 500 ล้านครั้ง

ใครมี Apple Watch ก็ขอแสดงความยินดีด้วย

     ถึงแม้ว่าตอนนี้กระแสของ Pokemon Go จะตกลงไปมาก แต่ว่าทางผู้พัฒนาก็ไม่ยอมหยุดสร้างสรรค์ผลงานต่อไป ล่าสุดในงานแถลงข่าวเปิดตัว iPhone 7 ที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ทางผู้บริหาร Niantic ก็ได้ไปออกงานนี้กับเขาด้วย แล้วก็ทำการเซอร์ไพรส์แฟนๆโดยการเปิดตัว Pokemon Go ในเวอร์ชั่นของ Apple Watch ทำเอาเหล่าสาวกฝั่ง Apple ตื่นเต้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้กันเลยทีเดียว สำหรับใครมีซื้อ Apple Watch ก็ติดตามข่าวนี้ให้ดีๆนะครับ

     CEO ของ Niantic นาย John Hanke ได้ขึ้นมาบนเวทีพร้อมกับกล่าวถึงการสร้างสถิติของการเล่นเกม Pokemon Go โดยมีผู้เล่นที่เดินทางรวมกันมากกว่า 4.6 พันล้านกินโลเมตร และมียอดโหลดสูงถึง 500 ล้านครั้งเข้าไปแล้ว หลังจากนั้นจึงได้เปิดตัว Pokemon Go ในเวอร์ชั่นของ Apple Watch แถมในงานนี้ทาง CEO ก็ได้มีการสาธิตวิธีการเล่นผ่านเครื่องนี้อีกด้วย โดยมีฟีเจอร์หลักๆเป็นการเชิญชวนให้ผู้ใช้ไปออกกำลังกาย ซึ่งจะบอกผู้เล่นว่าตอนนี้คุณได้เผาผลาญปริมานแคลอรี่ไปแล้วเท่าไหร่ และนอกจากนั้นยังมีการแจ้งเตือนเมื่อผู้เล่นเดินผ่าน PokeStop อีกด้วย แถมยังแจ้งเตือนว่าพบโปเกมอนอยู่ในบริเวณดังกล่าวอีกด้วยครับ โดยการใช้งานแอพฯ Pokemon Go นี้จะใช้ได้กับ Apple Watch Series 2 รุ่นใหม่ที่มี GPS ในตัวเท่านั้น และ Watch OS 3 โดยจะปล่อยตัวเกมออกมาให้ผู้เล่นดาวน์โหลดได้ภายในช่วงปลายปี 2016 เพื่อเป็นของขวัญวันปีใหม่กับแฟนๆ Pokemon Go นั่นเองครับ  ทำให้ผู้เล่นที่ไม่ชอบการพกมือถือได้เล่นเกมสุดฮิตแบบนี้ไปด้วยพร้อมๆกันผู้เล่นอื่นๆทั่วโลกนั่นเอง

pokemon-go-demonstration pokemon-go-ss-apple-watch

     เป็นการตลาดที่สุดยอดมากๆ สำหรับ Niantic ที่ทำให้คนที่ไม่ชอบพกมือถือได้เล่นเกม Pokemon Go ได้ แถมตัวเกมนั้นก็มีระบบที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นของ iOS อีกด้วย สาวก Apple คนไหนที่อยากเล่นก็อดใจรอกันสักเล็กน้อยนะครับ ก่อนปีใหม่ได้เล่นกันอย่างแน่นอน ส่วนแฟนๆ OS อื่นๆคงต้องเสียใจกันด้วยนะครับ แต่ก็ไม่แน่ว่าทางผู้พัฒนาอาจจะทำเวอร์ชั่นพิเศษเพื่อรองรับอุปกรณ์ของคุณในอนาคตก็เป็นได้ครับผม และนี่ก็จะเป็นตัวอย่างของเกมมือถือที่ทำให้คนทั้งโลกได้ออกเดินทางเพื่อตามหาสิ่งที่อยู่ภายในเกมนั่นเอง ต่อไปนี้เราคงจะเห็นเกมที่มีลักษณะดังกล่าวนี้มากขึ้นแน่นอนครับและทีมงานก็จะนำข่าวมาบอกให้ผู้อ่านทุกคนได้ทราบกันก่อนใครเช่นกันครับ

Source : uploadvr.com