สาวก AR อาจจะได้เล่น Pokemon GO ผ่าน HoLoLens ในอนาคตอันใกล้

ถ้าเล่นได้จริงๆแบบนี้ไม่ต้องควักมือถือให้เสียเวลาแล้ว

     ไม่ปฏิเสธเลยว่ากระแสในตอนนี้ Pokemon GO เขาเอาไปครองหมดเลย แม้กระทั่งคนรอบข้างของผู้เขียนเองก็เดินก้มหน้ามองหน้าจอดูว่า จะมีโปเกมอนโผล่มาแถวๆนี้ไหม ถึงแม้ว่าในขณะนี้ทางผู้พัฒนาอย่าง NianTic และ The Pokemon Company ได้เปิดบริการในบางประเทศเท่านั้นเอง ซึ่งประเทศล่าสุดที่ได้เล่นนั่นคือ แคนาดา ส่วนของไทยหลังจากที่ได้ลองเล่นไปได้แปปนึงก่อนที่จะโดนปิด ก็ยังรอคอยความหวังที่จะได้เล่นกันอีกครั้งหนึ่งนะครับ ส่วนข่าวนี้รับรองว่าแฟนๆสาย Augmented Reality อาจจะยิ้มอ่อนกันถ้วนหน้า เพราะทีมพัฒนาได้เปรยๆไว้ว่า อาจจะได้ไล่จับโปเกมอนกันผ่านแว่นตา AR นั่นเอง โดยเฉพาะใครที่มี Microsoft HoLoLens เตรียมตัวไว้เลย

     นาย David Dedeine จาก Asobo Studio ผู้สร้างเกมอย่าง Young Conker และ Fragments ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นไปได้ของเทคโนโลยีนี้กับการเล่นเกมว่าในตอนนี้ยังไม่เหมาะกับการนำมาใช้งานด้านการเล่นเกมเท่าไหร่ แต่ถ้าทาง Microsoft นั้นเอาใจใส่ในเรื่องนี้ด้วยก็เชื่อว่าอีกไม่นานนัก เราน่าจะได้เล่นเกมผ่านแว่น HoLoLens ได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ตัวเกมในตอนนี้ยังไม่สมบูรณ์แต่นาย David นั้นก็เชื่อว่าถ้าหากเกมนี้พัฒนาได้สมบูรณ์เมื่อไหร่ มันจะเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่และทำให้คนทั้งโลกหันมามองเทคโนโลยี Augmented Reality กันใหม่

pokemon-go-compilation

     ส่วนทางด้านตัวเกมนั้น ทางผู้พัฒนาก็ยังไม่ได้ออกมาเปรยๆว่าจะทำลงเมื่อไหร่ตอนไหน แต่ก็ได้บอกว่ามีการพัฒนาลงบน HoLoLens แล้วจริงๆ และอาจจะมีการปล่อยภาพหรือวิดีโอการใช้งานบนแว่นตาก็เป็นได้ แต่สำหรับการพัฒนานี้ติดขัดเรื่องเดียว นั่นคือเรื่องของราคาแว่นตาที่สูงมาก ซึ่งจะทำให้มีคนเฉพาะกลุ่มเท่านั้นที่จะได้ใช้งานจริงๆ ต่างกับโทรศัทพ์มือถือที่สามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย ถ้าหากทางผู้พัฒนาแว่นตาลดราคาของอุปกรณ์ลงได้ก็อาจจะทำให้มีโอกาสที่ทางผู้ใช้งานมีตัวเลือกในการหันมามองเจ้าแว่นตานี้ก็ได้ครับ

pokemon-go-field-test

     หวังว่าเราจะได้เล่น Pokemon GO ผ่านแว่นตาสามมิติตัวนี้กันเร็ววันนะครับ ทางผู้เขียนเองก็พอจะนึกภาพออกนะครับว่ามันจะเป็นอย่างไร ถ้าหากวันหนึ่งเราเห็นเจ้า Pikachu กำลังเดินเล่นอยู่สนามหญ้าหน้าบ้านเราแล้วเราต้องออกไปปาลูกบอลเพื่อจับ แค่คิดขนาดนี้มันก็สนุกไม่น้อยแล้วนะครับสำหรับโปรเจคที่จะพัฒนาตัวเกมบน HoLoLens แบบนี้ สำหรับแฟนๆชาวไทยก็อดใจรอกันอีกนิดนะครับ รับรองว่าได้เล่นอย่างแน่นอนครับ

Source : uploadvr.com

ความคิดเห็นถูกปิด