ผู้เล่น Pokemon GO เผย เจอ Pokemon หลายๆตัวในที่แปลกๆ

ห้องน้ำก็มี สุสานก็ไม่เว้น แม้แต่ Area51 ก็โดนบุก

     เป็นอะไรที่แปลกมากสำหรับคนเล่นเกม ผู้เล่นเกม Pokemon GO รายหนึ่งได้เขียนบันทึกลงบน Pollfish สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังของสหรัฐฯว่า เขาได้เจอโปเกมอนในที่แปลกๆอย่างเช่น ห้องน้ำบ้านตัวเอง หรือแม้กระทั่งที่ๆคนเป็นไม่อยากไปอยู่อย่างเช่น สุสาน ซึ่งสร้างความฉงนให้กับเหล่าเทรนเนอร์หลายๆคน แล้วก็มีอีกหลายๆคนลองไปสำรวจดูแล้วก็กลับมายืนยันใน Social Media ของตัวเองว่ามันเป็นเรื่องจริงเสียด้วย แล้วนอกจากนั้นก็ยังมีตัวหายากอีกมากมายที่ไปปรากฏตัวในสถานที่ต้องห้ามอีกมากมายอย่างเช่น Area 51 เขตหวงห้ามที่พลเรือนไม่มีสิทธิ์เข้าไปจนกว่ารัฐบาลจะอนุญาตเท่านั้น ทีมงาน SiamVR เลยไปหาข้อมูลมาแบ่งให้กับผู้อ่านที่กำลังตั้งตาคอยเกมนี้กันครับ

mewtwo-in-area51

     ล่าสุดมีเทรนเนอร์ท่านหนึ่งกำลังเล่น Pokemon GO แล้วปรากฏว่าพบเจอเจ้า MewTwo ซึ่งถือว่าเป็นโปเกมอนพันธุ์หายาก หรือถ้าเรียกกันภาษาเกมเมอร์ก็คือของ Rare เลย ปรากฏตัวอยู่ไม่ไกลจากที่เขายืนอยู่ ดังนั้นเขาจึงได้เดินทางไปยังสถานที่นั้นแล้วปรากฏว่าตรงนั้นมันเป็น Area 51 ดินแดนหวงห้ามของรัฐบาลสหรัฐฯที่ห้ามพลเรือนเข้าไป แต่เทรนเนอร์คนดังกล่าวยังไม่ลดความพยายามก่อนที่จะแอบเข้าไปโดยการปีนรั้ว แต่ปรากฏว่าก็ถูกตำรวจรวบตัวไว้ได้ เมื่อทางตำรวจเข้าชาร์จตัวเทรนเนอร์รายนั้น เขาก็บอกว่า ขอเข้าไปจับเจ้า MewTwo ก่อน ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ประธานาธิบดีสหรัฐฯอย่างนาย Barack Obama ออกมากล่าวแบบติดตลกว่า “ถ้าภายในนั้นมี MewTwo ผมนี่แหละจะเป็นคนเข้าไปจับเป็นคนแรกเลย” แต่สุดท้ายทางการก็ออกมาบอกว่าภายในนั้นไม่มีอะไรตามที่ประชาชนสงสัยกัน ส่วนรายอื่นที่เจออย่างเช่นเจ้า Gastly พบว่าปรากฏตัวขึ้นในเขตสุสานประจำเมือง ซึ่งปกติการจะไปสุสานนั้นมักจะไปเพื่อรำลึกหรือจัดงานฝังศพของคนที่ตายไป แต่การที่มีเกม Pokemon GO เข้ามานั้นทำให้ทุกๆอย่างเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

     สำหรับผู้อ่านท่านไหนที่กำลังรอคอยการเปิดตัวของ Pokemon GO เซิฟเวอร์ไทยในตอนนี้ก็ต้องลุ้นกันต่อไปนะครับว่าใครจะได้สิทธิ์นำมาเปิด ส่วนใครที่อยู่เมืองนอกก็เล่นกันไปเรื่อยๆนะครับ ทางผู้เขียนเองก็เลยนำเรื่องราวแปลกๆแบบนี้มาแชร์ให้ผู้อ่านได้รับทราบกันว่าหลังจากที่เกมเปิดไปแล้วเป็นอย่างไรบ้าง หวังว่าในประเทศไทยคงไม่พบเจอเรื่องแปลกๆเช่นนี้กันนะครับ ส่วนข่าวที่เกี่ยวข้องกับ Pokemon GO ตอนนี้ผู้อ่านสามารถเข้าไปอ่านย้อนหลังได้ทางด้านล่างนี้ครับ

สาวก AR อาจจะได้เล่น Pokemon GO ผ่าน HoLoLens ในอนาคตอันใกล้

อีกไม่นาน 5 สิ่งจากนี้เราจะได้เห็นเพิ่มเติมใน Pokemon GO

 

Source : uploadvr.com