[AR News] สาวก Pokemon Go ทั้งหลายถ้าอยากรู้ว่ายิมไหนสีอะไรยึด แค่เปิดแผนที่ก็รู้แล้ว

แผนที่แสดงอาณาเขตของสีแต่ละฝ่ายที่ยึดยิมได้

ตอนนี้ในเมืองไทยนั้นกระแส Pokemon Go ก็ซาลงไปมาก อาจจะเป็นเพราะความจำเจของระบบเกมที่ไม่มีอะไรเข้ามาใหม่หรือรู้สึกว่าน่าเบื่อ วันนี้ทีมงาน SiamVR ขอมาเอาใจแฟนๆเกมนี้ที่ยังเล่นกันอยู่นะครับ กับเว็บไซต์ที่จะแสดงอาณาเขตของพื้นที่ๆสีต่างๆไปยึดยิมมาได้ คล้ายๆกับสีบอกอาณาเขตแต่ละเขตเหมือนกับในหนังสงครามเลยทีเดียว ถ้าใครเป็นเทรนเนอร์สายตียิมทีมงานคิดว่าเว็บนึ้ควรจะใช้กันนะครับ

pokescout-la-gyms
ตัวอย่างการแสดงผลของเว็บไซต์ที่เขต LA ว่าสีไหนยึดตรงไหนบ้างแล้ว

PokeScout เว็บไซต์สำหรับเหล่าเทรนเนอร์ที่ชอบการไล่ยึดยิมเป็นชีวิตจิตใจ เป็นเว็บไซต์ที่จะโชว์อาณาเขตของยิมที่สีต่างๆยึดได้และจะแสดงผลออกมาในรูปแบบแผนที่ (คาดว่าแผนที่นี้เอามาจาก Google Maps) มีจุดพิกัดบอกตำแหน่งของยิมขึ้นมาบนเว็บไซต์ ถ้าดูในรูปแบบอาณาเขตการยึดพื้นที่ เว็บไซต์ก็จะพาดสีบริเวณรอบๆยิมให้เป็นสีเดียวได้ เช่น เขตปทุมวันทีม Valor ยึดยิมได้ทั้งหมด ในเขตปทุมวันก็จะมีสีแดงทั้งหมดพร้อมกับรายละเอียดของผู้ยึดครองว่าเป็นใคร ค่า CP ของ Pokemon ที่ยึดได้มีเท่าไหร่ หรือถ้าในกรณีที่เขตนั้นมีการยึดสลับกันไปๆมาๆ ตัวเว็บไซต์ก็จะตีค่าพื้นที่เป็นเปอร์เซ็นต์เช่น เขตหนองแขม ทีม Valor ยึดไป 44% Instinct ยึดไปได้ 32% และ Mystic ยึดไปได้ 24% เป็นต้นครับ ทีมงานมองว่าเว็บไซต์นี้จะมีประโยชน์มากในกรณีที่แต่ละสีนั้นมีความต้องการจะยึดพื้นที่ทั้งหมดของแต่ละเขตก็จะใช้เว็บไซต์นี้ชมได้ทันทีครับ และไม่ถือว่าเป็นการโกงแต่อย่างใดด้วยเพราะว่าเว็บไซต์จะแสดงผลของยิมเท่านั้น ไม่มีการเข้าไปเปลี่ยน Database ของตัวเกมให้ผู้เล่นได้เปรียบเสียเปรียบกันอีกด้วย

denver-winner-pokescout
เขต Denver ทีม Valor มาแรงมาก

ถึงแม้ว่าในเมืองไทยเราจะมีคนเล่นโปเกม่อนกันน้อยลง แต่เกมนี้ก็ยังคงอยู่ในใจแฟนๆชาวไทยไปอีกนานแน่นอนครับ ในอนาคตนั้นทีมงานเชื่อว่าทาง NianTic ต้องมีไม้เด็ดซุกไว้รอเผยไต๋ในช่วงที่คนเริ่มหายไปมากกว่านี้แน่นอนครับ แต่ว่าจะเป็นอะไรนั้นผู้อ่านที่รักทุกท่านของทีมงานก็อย่าลืมกดติดตามกันไว้ด้วยนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่ยอมบอกกัน

ติดตามข่าวสารวงการ AR/VR ได้ที่

Website : www.siamvr.com

Facebook : www.facebook.com/ThailandVirtualReality