เมื่อสื่อใหญ่ของจีนขอสัมภาษณ์ CEO ของ Apple อย่าง Tim Cook กับหัวข้อที่เกี่ยวกับแว่น AR เจ้าตัวจะออกมาบอกอะไรบ้างในตอนนี้

ยังคงอยู่ในกระแส แม้ว่าจะไม่ได้เป็นไปตามที่คาดการณ์นัก สำหรับค่าย Apple ที่ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่าทางค่ายจะเปิดตัวอย่างนั้นอย่างนี้ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เกิดขึ้นไปตามข่าวลือที่ออกมา แต่ล่าสุดทาง CEO อย่าง Tim Cook ก็ได้ออกมาพูดถึงโครงการต่างๆ ที่ทางค่ายกำลังลงมือพัฒนา โดยเฉพาะเรื่องของแว่น AR ในตอนนี้ โดยทางเจ้าตัวก็มีการพูดถึงโครงการดังกล่าวเอาไว้ด้วย

สื่อใหญ่ของประเทศจีนอย่าง China Daily ได้เข้าสัมภาษณ์ CEO ของ Apple เกี่ยวกับข้อมูลต่างๆ ที่กำลังพัฒนาอยู่ในเวลานี้ โดยมีสิ่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจอย่างมาก นั่นคือแว่น AR อัจฉริยะ ซึ่งทางสื่อได้ยิงคำถามไปว่าปัจจุบันนี้เหล่าผู้ใช้งานต่างสนใจเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น แล้วอะไรจะเป็นปัจจัยที่ทำให้เทคโนโลยี AR ประสมความสำเร็จได้บ้าง โดยทาง Tim Cook เองก็ได้ตอบคำถามนี้เอาไว้ได้น่าสนใจว่า ปัจจัยสำคัญที่จะประสบความสำเร็จนั่นคือเรื่องของพื้นฐานเทคโนโลยีที่พัฒนาในปัจจุบัน โดยทางค่ายได้ใส่เข้าไปเพื่อรองรับแอปฯ ต่างๆ เอาไวมากกว่า 14,000 แอปบนสโตร์

TheInformationAppleVR

โดยก่อนหน้านี้นักวิเคราะห์และผู้ให้ข้อมูลวงในของ Apple อย่าง Ming-Chi Kuo จากเว็บไซต์ The Infomation ก็ได้บอกว่าในตอนนี้ทางค่ายกำลังซุ่มพัฒนาระบบปฏิบัติการสำหรับแว่น AR/VR ของตัวเอง ซึ่งจะอิงจากพื้นฐานของระบบอย่าง ARKit ทำให้ทั้งผู้พัฒนาและผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ความสมจริงอย่างถึงที่สุดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และในปัจจุบันนี้ทางค่ายก็ได้จดทะเบียนผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเอาไว้เยอะพอสมควร ซึ่งหลังจากนี้จะมีการทยอยเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่จะเป็นเมื่อไหร่นั้นก็คงต้องรอกันต่อไป

ในเวลานี้แม้เราจะยังไม่เห็นภาพตัวอย่างของผลงานที่เกี่ยวข้องออกมา แต่เชื่อว่าทุกอย่างของ Apple จะเชื่อมโยงเข้าหากันและเป็นไปไม่ได้เลยที่เหล่าสาวกของค่ายนี้จะพลาด ส่วนที่จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จก็คือจำนวนผู้ใช้งาน แล้วเอาไว้เรามาดูกันครับว่าจะถูกใจเหล่าสาวกกันมากน้อยแค่ไหน