ผู้พัฒนา vTime รับเงินระดมทุนกว่า 7.6 ล้านเหรียญเพื่อพัฒนาแอพฯฉบับ AR

VR Social vTime Raise $7.6 Million for AR Version

ใครที่เป็นผู้ใช้งาน VR Social Media ก็น่าจะคุ้นๆกับชื่อ vTime กันมาบ้างนะครับ สำหรับแอพฯสังคมออนไลน์เสมือนจริงตัวนี้ได้มีการเปิดให้บริการกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถสร้างห้องสนทนาโดยเลือกพื้นหลังเป็นสถานที่ต่างๆได้ตามที่เราชื่นชอบ แต่ว่าทางทีมพัฒนานั้นยังมีไอเดียที่จะแทรกภาพวัตถุ 3 มิติของเราไปผสมกับภาพจากกล้องหรือว่าง่ายๆคือการใช้เทคโนโลยี AR เป็นตัวช่วยนั่นเองครับ

vTime-1024x576

ทางด้าน vTime นั้นได้รับเงินจากกลุ่มนักลงทุนนามว่า Deepbridge Capital ที่เปิดรับระดมทุนเพื่อให้ทีมงานได้พัฒนาแอพฯเวอร์ชั่น AR ออกมา โดยจำนวนเงินนั้นสูงถึง 7.6 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว ซึ่งการใช้งานแอพฯนี้ในรูปแบบ AR จะแตกต่างจาก VR ตรงที่เรานั้นสามารถเอาตัวละครสมมุติของเราไปโลดแล่นร่วมกับฉากของเราได้ แต่ถ้าเป็น VR นั้นเราจะต้องสวมแว่น VR เพื่อเข้าไปยังโลกเสมือนจริงที่แอพฯได้ประมวลผลออกมานั่นเองครับ

เชื่อว่าถ้ามีการพัฒนาออกมานั้นก็น่าจะได้เห็นกันชัดๆไปเลยว่าผู้ใช้งานนั้นจะชอบสังคมออนไลน์แบบ AR ที่อยู่กับโลกจริงๆหรือ VR ที่เป็นโลกเสมือนจริงกันแน่ แต่ที่สำคัญกว่านี้คือทางผู้พัฒนายังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาแต่อย่างใด คงต้องรอกันอีกสักพักใหญ่นะครับ แต่ทางทีมงานจะนำข่าวมานำเสนอให้ชมกันไปเรื่อยๆแน่นอน