Yu-Gi-Oh ในชีวิตจริง ผู้สร้างเกมการ์ดบน HoloLens อัพเดทตัวเกมเวอร์ชั่นปัจจุบัน สามารถใช้การ์ดจริงได้แล้ว

สงสัย Konami ไม่ทำแฟนเมดจัดให้เลย

     ก่อนหน้านี้เราเคยเห็นคลิปวิดีโอของการเล่น Yu-Gi-Oh บนโลกอินเตอร์เน็ตกันมาแล้ว ทำเอาสาวกการ์ตูนและเหล่าดูเดลมาสเตอร์ทั่วโลกตื่นเต้นกันยกใหญ่ วันนี้ทีมงานได้รับข่าวดีเพิ่มเติมของโปรเจค Yu-Gi-Oh บน HoloLens แว่น AR ชื่อดังของ Microsoft นั่นเองนะครับ ในคราวก่อนเขาได้ทำเป็น Hologram 3D แต่รอบนี้ดูเหมือนจะเซอร์ไพรส์กว่านะครับ แต่ว่าจะเป็นอย่างไรนั้นต้องลองไปชมกันดูครับผม

     คลิปนี้มาจาก User นามว่า Generalkidd บนเว็บไซต์ Youtube ได้เผยให้เห็นการอัพเดทตัวเกม Yu-Gi-Oh ฉบับแฟนเมดที่นำเอาการ์ตูนชื่อดังมาสร้างเป็นการ์ดเกมบนแว่น HoloLens นั่นเอง ซึ่งในเวอร์ชั่น 2.75 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ ทางผู้พัฒนาได้นำเอาการ์ดจริงๆมาวางละให้ตัวแว่นประมวลผลเพื่อแสดงภาพ Hologram สามมิติขึ้นมาว่ามอนสเตอร์ในการ์ดนั้นเป็นตัวอะไร อย่างในคลิปนี้ก็มีตัวท็อปๆชื่อดังออกมามากมายทั้ง Blue Eye White Dragon, Ra, Osiris เป็นคัว โดยการ์ดที่นำขึ้นมานี้เป็นการ์ดแท้จาก Konami เจ้าของลิขสิทธิ์ของการ์ตูนเรื่องนี้นั่นเองครับ แต่ว่าตอนนี้ทางผู้พัฒนายังไม่ปล่อยเวอร์ชั่นทดลองให้เล่นเลย ถ้าใครสนใจก็ต้องติดตามข่าวกันไว้นะครับโดยเฉพาะผู้อ่านที่มี HoloLens เชื่อว่าคงจะได้เล่นกันในเร็ววันนี้นะครับ

เกร็ดเล็กน้อย

yugioh
โฉมหน้าของการ์ตูนชื่อดังนาม Yu Gi Oh

     สำหรับเด็กรุ่นใหญ่ที่อาจจะเกิดไม่ทันการ์ตูนเรื่องนี้นะครับ Yu-Gi-Oh มีชื่อภาษาไทยว่า “เกมกลคนอัจฉริยะ” เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมากในช่วงปี 2000 เป็นการ์ตูนที่เกี่ยวกับการดวลการ์ดเกมสำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เป็นผลงานของอาจารย์ Kazuki Takahashi ต่อมาทาง Konami ได้ซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างเป็นเกมออกมามากมายรวมทั้งการ์ดเกมต่างๆออกมาจนมีนักสะสมมากมายทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทยด้วยเช่นกัน

     เป็นอีก 1 เกมที่แฟนๆชาวไทยก็อยากให้เจ้าของลิขสิทธิ์นำกลับมาสร้างใหม่นะครับ แต่ดูเหมือนทางแฟนเมดจะไวกว่ารีบทำก่อนเลย ก็คงต้องดูต่อไปว่าทาง Konami จะเอายังไงต่อไปนะครับแต่ที่แน่ๆคือถ้าเกมนี้เสร็จเมื่อไหร่ เราคงจะได้เห็นการดวลการ์ดของผู้เล่นกันทั่วบ้านทั่วเมืองแบบที่เคยเกิดขึ้นในสมัยหลาย 10 ปีก่อนแน่นอนครับ ผู้เขียนเองก็อยู่ในยุคที่พก Deck การ์ดไปโรงเรียนละดวลการ์ดกันช่วงพักกินข้าวด้วย สำหรับเกมนี้ผู้เขียนและทีมงานก็จะติดตามข่าวและนำมาบอกเป็นระยะๆนะครับผม ขอให้เหล่าดูเอลมาสเตอร์ทั้งหลายตั้งตาคอยกันให้ดีๆนะครับ ละก็เก็บเงินไว้ซื้อ HoloLens แว่น AR ของ Microsoft กันด้วยนะครับ

Source : uploadvr.com, Gemeralkidd Channel