ZapBox กล่องมหัศจรรย์กับเทคโนโลยี Mixed Reality เตรียมวางจำหน่ายในปี 2017

กล่องสุดแซ่บที่เก็บความสนุกไว้เพียบ

เมื่อวานนี้ทีมงานก็ได้พูดถึงเทคโนโลยี Mixed Reality ที่กำลังจะมากันในปี 2017 แล้วนะครับหลายๆค่ายทั้งเล็กและใหญ่ก็เตรียมตัวจะปล่อยของกันในเร็วๆนี้ และวันนี้ทีมงานจะพาผู้อ่านที่รักทุกคนไปรู้จักกับกล่องสุดพิเศษที่จะเปลี่ยนห้องนั่งเล่นของผู้อ่านเป็นห้องทดลองสุดสนุกกันกับ ZapBox ที่ได้ระดมทุนใน Kickstarter กันไปไม่นานนี้ กล่องนี้จะมีความพิเศษอย่างไรและทำอะไรได้บ้างลองชมคลิปตัวอย่างกันก่อนเลยนะครับ

ZapBox แว่น Mixed Reality ที่คิดค้นโดยทีม Zapper จากประเทศอังกฤษ ที่เขาเคลมว่ามีทุกอย่างที่แว่นเสมือนจริงสำหรับมือถือต้องการไม่ว่าจะเป็น AR หรือ VR ก็ตามแต่ ผู้ใช้จะได้ต้องโหลดแอพพลิเคชั่นของ ZapBox มาติดตั้งกับมือถือของคุณและใส่เข้าไปในกล่องเพื่อใช้งาน ลักษณะของกล่องจะดูคล้ายๆกับ Google Cardboard ที่มีการเจาะรูเอาไว้ ภายในแอพฯจะมีมินิเกมทั้งหมด 5 เกมได้แก่

zapbox-mini-games
มินิเกมต่างๆใน ZapBox ที่ผู้ใช้งานจะได้เล่นกันในปี 2017

Painting – เกมวาดรูปที่จะใช้คอนโทรลเลอร์นามว่า ZapBrush เป็นพู่กันในการวาดภาพอะไรก็ได้ตามใจชอบ

MiniGolf – เกมพัตต์กอล์ฟในห้องส่วนตัวของผู้เล่น ที่เราสามารถเล่นได้โดยไม่ต้องไปซื้อถุงไม้กอลฟ์มาวางให้เกะกะทางเดิน

Dancing mini-game – เกมที่จะทดสอบความแม่นยำของผู้สวมใส่ ว่าจะมีความแม่นยำขนาดไหน

Xylophone – เกมจำลองเครื่องดนตรีประกอบจังหวะที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี

Explore Mars – เกมสำรวจดาวอังคาร ที่จะเปลี่ยนห้องนั่งเล่นของคุณให้เป็นดาวอังคารเพื่อนบ้านฝาแฝดของเราเอง

zapbox-accesories
สิ่งที่เราจะได้มาหลังจากที่ Zapper ส่งของมาให้

สำหรับอุปกรณ์ที่เราจะได้มาหลังจากที่ซื้อ ZapBox นั้นจะมีทั้งหมด 4 ชนิดไม่ว่าจะเป็น Cardboard, คอนโทรลเลอร์, Cardpoint และ Lens Adaptor ซึ่งทั้ง 4 อย่างนี้จะใช้งานพร้อมๆกันทุกชิ้น แถมผู้พัฒนา ZapBox ยังใจดีเปิดให้นักพัฒนาท่านอื่นๆสามารถพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อใช้งานร่วมกับ ZapBox ได้อีกด้วยผ่านทาง ZapWorks Studio

zapper-zapbox-front
หน้าตาของ ZapBox หลังจากที่ใส่เข้ากับ iPhone ของผู้ใช้งาน

ในตอนนี้ทาง Zapper ได้เปิดระดมทุนกันมาได้พักใหญ่แล้วและจะปิดแคมเปญนี้ในวันที่ 16 ธันวาคมนี้ถ้าใครสนใจก็เข้าไประดมทุนเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้นะครับ แต่ทาง Zapper นี้มีแผนจะวางจำหน่าย Zapbox ในช่วงเดือนมีนาคม 2017 นี้ ราคาอยู่ที่ $30 หรือ 1,000 กว่าบาทเท่านั้นเองและยังจัดส่งฟรีด้วย สำหรับสาวก iPhone ทั้งหลายที่กำลังรอแว่นเสมือนจริงจาก Apple ก็ซื้อ ZapBox ไปใช้กันดูได้ครับเพราะว่ากล่องนี้เขาพัฒนามาเพื่อใช้งานร่วมกับ iPhone อยู่แล้ว

หน้า Kickstarter ของ Zapbox >>คลิ๊กที่นี่<<