Dell Precision 7720 Notebook แบบ WorkStation ที่รองรับเทคโนโลยี VR

มาพร้อมกับ Nvidia Quardo ด้วยนะครับผม

นอกจาก Notebook ที่ทีมงานเคยนำเสนอไปให้ชมกันแล้วนั้นวันนี้ทีมงานก็ยังมี Notebook ที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานอีกด้วยนะครับ แต่ก็ยังไม่ทิ้งเทคโนโลยีอย่าง Virtual Reality ไปซะทีเดียว โดยเฉพาะใครที่ทำงานด้านการออกแบบ เขียนแบบ ประมาณนี้คุณอาจจะกำลังมองหา Notebook สักเครื่องเพื่อใช้งานแถมด้วยการนำเอาเทคโนโลยีเสมือนจริงเข้ามาใช้ได้อีกด้วยต้องติดตามข่าวนี้เลยนะครับ เพราะนี่คือ Notebook ที่คุณกำลังตามหาอยู่

dell-precision-7720-vr-ready

Dell เปิดตัว Precision 7720 Notebook แบบ WorkStation ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในด้านการออกแบบหรือการนำเสนอในรูปแบบความละเอียดสูง สำหรับคุณสมบัติของ Notebook จะแบ่งได้เป็น 2 รุ่นได้แก่รุ่น Intel i7 และ Intel Xeon โดยที่ทั้ง 2 รุ่นนี้จะใช้ชิพประมวลผลรุ่นล่าสุดอีกด้วย มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17 นิ้วด้วยความละเอียดแบบ 1600×900 และแบบ Ultra HD 4K 1080p ให้ภาพคมชัดทั้งคู่ไม่ว่าจะเป็นแบบ HD หรือ Ultra HD ก็ตามแต่

dell-precision-7720-vr-ready-2

จุดเด่นของ Notebook ในตระกูล WorkStation นั้นอยู่ที่การ์ดจอของซีรี่ย์นี้จะเป็น Nvidia Quardo ตั้งแต่ P3000, P4000, P5000 และ P6000 ซึ่งเป็นการ์ดจอที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานกราฟิกหรืออกแบบระดับสูงทั้งสิ้นไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่นั้นเอาอยู่ทั้งสิ้นและยังมี Ram ให้เลือกติดตั้งไม่ว่าจะเป็นรุ่น 32 GB และ 64 GB ซึ่งให้มาแบบไม่กั๊กกันเลยทีเดียวแถมยังเป็นเทคโนโลยี DDR4 SuperSpeed Memory อีกด้วยครับ ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดนั้นออกแบบมาเพื่อการใช้งานกับโปรแกรมทำงานออกแบบหรือกราฟิกที่รองรับแว่น VR นั่นเองครับผม  และที่พัฒนาขึ้นคือเรื่องของการระบายความร้อนที่ใส่พัดลมมาให้ถึง 2 ตัวโดยแยกเป็นพัดลมของชิพประมวลผลกับพัดลมของการ์ดจอเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานได้นานๆและยืดอายุการใช้งานของคอมพิวเตอร์ไปได้อีกนานเลยครับ

dell-precision-7720-vr-ready-3

ในส่วนของรายละเอียดการวางจำหน่ายและราคานั้นยังไม่มีบอกว่าจะวางจำหน่ายเมื่อไหร่และราคาเท่าไหร่ แต่ทีมงานคาดว่าราคาของ Notebook ตัวนี้น่าจะอยู่ราวๆ $1,700 หรือประมาณ 58,500 – 60,000 บาทไทย ส่วนการจำหน่ายนี้จะอยู่ในช่วงครึ่งปีนี้แน่นอนครับ ถ้าใครที่ทำงานในด้านนี้อยู่แล้วก็อดใจรอถอยเครื่องใหม่กันมาก่อนนะครับ แถมรุ่นนี้ยังรองรับการทำงานด้วยเทคโนโลยี Virtual Reality อีกด้วย เหมาะสุดๆกับยุค 2017 นี้ครับ ในอนาคตถ้ามีคอมแบบนี้จำหน่ายอีกไม่ว่าจะแบรนด์ไหนทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาบอกให้ทุกท่านได้ทราบกันต่อไปครับ