Drifter Entertainment ถูกซื้อกิจการทั้งหมดและเตรียมทำ Project VR Esports

กระแส Esports เริ่มเข้ามาถึงวงการ VR

ในช่วง 4 – 5 ปีที่ผ่านมานี้วงการ Esports หรือการแข่งขัน Electronic Sports นั้นถือว่ามาแรงมาก หลายๆเกมจัดการแข่งขันกันปีๆนึงไม่ต่ำกว่า 500 รายการและรายการใหญ่ๆระดับ Major อีกนับ 10 รายการเลยทีเดียว สำหรับข่าวนี้เกี่ยวกับวงการ Esports อย่างไรนั้นทีมงานจะบอกรายละเอียดให้ทราบนะครับ เพราะว่าเม็ดเงินที่นายทุนมา Take Over ค่ายพัฒนาเกม VR ชื่อดังนี้มหาศาลมากจริงๆครับ ไม่เชื่อลองดูราคาที่ซื้อขายด้านล่างน้เลยครับ

signia-venture-partners

Drifter Entertainment บริษัทพัฒนาเกมและสื่อ VR ชื่อดังถูกนายทุนจาก Signia Venture Partners ซื้อกิจการทั้งหมดด้วยมูลค่าสูงถึง 2.25 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 80 ล้านบาท หลังจากนั้นทางเจ้าของกิจการใหม่ก็ได้ผุด Project แรกขึ้นมาทันทีทันใด เป็นเกม VR ที่ผู้พัฒนาจะดันขึ้นมาเป็น Esports ในอนาคตอันใกล้นี้ นอกจากนั้นทาง Drifter Entertainment ก็ยังได้สปอนเซอร์ใหม่เข้ามาซัพพอร์ตในส่วนของเรื่องเงินทุนสำหรับการพัฒนาเกมอีกด้วย เริ่มจาก Alibaba แบรนด์เว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์ชื่อดังจากประเทศจีนเป็นหัวเรือใหญ่ ตามมาด้วย Playdom, Adify, และ Flycast Communications ซึ่งเป็นบริษัทโฆษณาออนไลน์บนอินเตอร์เน็ต (หากใครนึกไม่ออก ลองหาลิ้งดาวน์โหลดไฟล์สั้นๆ ที่ต้องกด Skip ดูนั่นแหละครับ)

drifter-fps-gamers-partner
เกม VR Esports ของ Drifter ในอนาคตอาจจะเป็น FPS ก็ได้นะครับ

สำหรับประวัติของทีม Drifter Entertainment นั้นเคยได้ร่วมงานกับค่ายเกมใหญ่ๆมากมาย และมีส่วนร่วมในการพัฒนาเกมด้วยอย่างเช่น Gears of War, Doom 3, Halo 4, และ Bullet Train เป็นต้น สำหรับบุคลากรในองค์กรนี้มีประสบการณ์การทำงานในวงการ AR และ VR มาแล้วไม่ว่าจะเป็นการพัฒนา Microsoft’s HoloLens, Oculus Rift, Xbox One และยังมีส่วนในการพัฒนาโปรแกรมพัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Unreal Engine 4 อีกด้วยนะครับ ถือว่าองค์กรนี้เป็นองค์กรที่รวบรวมเอาหัวกะทิของวงการเกมและเทคโนโลยี VR เข้ามาอยู่ด้วยกันก็ว่าได้ครับ

drifter-entertainment

ในวงการ VR เมืองนอกนี้ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ในรอบสัปดาห์ที่ต้องติดตามกันเลยนะครับ เพราะบริษัทนี้มีแต่คนเก่งๆมาอยู่รวมกันแบบนี้เกมที่จะออกมาคงเป็นอะไรที่สุดยอดแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบและกราฟิคต่างๆ แต่ว่าเกมที่ว่านี้จะเป็นแนวไหนหน้าตาของเกมนี้จะออกมาเป็นอย่างไรคงต้องรอให้ทาง Drifter Entertainment แถลงข่าวอีกหนหนึ่งนะครับ สำหรับใครที่สนใจ Project นี้ก็ติดตามข่าวไปพร้อมๆกันได้ที่ siamvr.com หรือติดตามได้ที่หน้าแฟนเพจบน Facebook ก็ได้ครับ รับรองว่าไม่ตกข่าวบนวงการ VR อย่างแน่นอนครับ