เผยภาพแรก Ready Player One ภาพยนตร์เกี่ยวกับเทคโนโลยี VR จากฝีมือพ่อมดแห่ง Hollywood

สาวก VR คุณต้องชมหนังเรื่องนี้ให้ได้นะครับ

     หลังจากที่ทาง Warner Brothers ได้ผุดโปรเจค Ready Player One ขึ้นมาก็ได้ทำการทาบทามผู้กำกับมากมาย สุดท้ายมาลงตัวนี้พ่อแห่งวงการบันเทิงนามว่า Steven Spielberg มารับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้ แต่หลายๆคนอาจจะไม่ทราบเลยว่าหนังเรื่องนี้มันเกี่ยวกับเทคโนโลยี VR ของเราแบบเต็มๆเลย ถ้าใครเริ่มอยากรู้ว่าในหนังเรื่องนี้เป็นอย่างไรแล้วมีการอัพเดทอะไรกันบ้างเดี๋ยวทีมงานจะบอกให้ฟังนะครับ

     ตอนนี้ทางผู้สร้างได้เผยภาพแรกในภาพยนตร์เรื่อง Ready Player One แล้วซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับโลกแห่งความจริงและโลกเสมือนที่มีนามว่า Oasis ซึ่งเหล่าผู้คนจะสามารถเข้าไปออนไลน์และใช้ชีวิตในโลกเสมือนจริงได้แถมยังสามารถบันดาลสร้างความสุขความหรูหรา หรือจะทำอะไรต่อมิอะไรก็ได้อีกมากมายโดยที่โลกภายนอกไม่สามารถทำได้เนื่องจากโลกแห่งความจริงในหนังนั้นอดอยากแร้งแค้นมาก แถมในเกมนั้นยังมีรางวัลใหญ่คือการได้ครอบครองเป็นเจ้าของโอเอซิสแต่เพียงผู้เดียวอีกด้วย ซึ่งถ้าใครพบกุญแจเพื่อไขผ่านด่านได้ครบทั้ง 3 ด่านก็จะได้เป็นเจ้าของโอเอซิสแห่งนี้ สำหรับหนังเรื่องนี้จะอิงวัฒนธรรมยุค 80 ไม่ว่าจะเป็นเกมหรือภาพยนตร์ในสมัยนั้น จะถูกยกเข้ามาใส่ในหนังเรื่องนี้แต่ว่าช่วงเวลาในหนังนั้นจะเกิดขึ้นในปี 2044 สำหรับตัวเอกของเรื่องนี้จะเป็นเด็กหนุ่มอายุ 18 ที่มีความรอบรู้ในศาสตร์แห่งยุค 80 และทำให้เขาได้เป็นคนดังก่อนที่จะได้พบกุญแจที่สามารถไขเพื่อผ่านด่านต่างๆไปสู่การครอบครองโอเอซิสได้ จึงทำให้มีคนมากมายที่ออกตามล่าเพื่อแย่งชิงกุญแจนั่นเองครับผม

     สำหรับหนังเรื่องนี้ยังอยู่ในช่วงดำเนินการสร้างอยู่นะครับ และยังไม่มีกำหนดเข้าฉายเมื่อไหร่ ถ้าใครที่สนใจอยากรู้เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ก็สามารถหาหนังสือนิยายในชื่อเดียวกันได้ครับผม ถือว่าเป็นหนังที่เอาใจเหล่าสาวก VR และยังเอาใจเหล่าแฟนๆยุค 80 อีกด้วย เพราะมีทั้งเกมและหนังจากยุคนั้นใส่เข้าไปอีกด้วยอย่าง Pac-Man, Tempest, Joust และ Asteriods ที่เป็นเกมครองใจแฟนๆในยุคนั้นหรือจะเป็นหนังอย่าง TronStar WarsBack to the FutureBlade Runner และ The Twilight Zone ทีมงานเชื่อเลยว่าถ้าหนังเรื่องนี้เข้าฉายเมื่อไหร่คงมีแฟนๆไปชมกันเยอะแน่นอนครับ โดยเฉพาะผู้ใหญ่วัย 30+ ขึ้นไปคงจะไปชมกันเต็มโรงแน่นอนครับ

Source : uploadvr.com