Microsoft Update VR Headset ของค่ายจะมีมากกว่า 1 แบบและยังอัพเดทเทคโนโลยีใหม่สำหรับใช้งานในปีหน้าอีกด้วย

ชอบอันไหนเล็งไว้ดีๆนะครับ

มาอัพเดทข่าวจากฝั่ง Microsoft กันบ้าง อย่างที่ทราบกันนะครับว่าในปี 2017 นั้นทาง Microsoft จะมีแว่น VR ของตัวเองออกมาจำหน่ายแล้ว แต่ว่าดูเหมือนทาง Microsoft เองยังมีไม้ตายซุกซ่อนเอาไว้อีกเพียบเลย โดนเฉพาะในเรื่องของการร่วมมือกันระหว่างค่ายที่ใช้ Windows 10 ทั้ง Acer, Asus, Dell, HP และ Lenovo โดยนี้ทั้งหมดนี้จะร่วมกันพัฒนาแว่น VR เวอร์ชั่นต่างๆของ Microsoft อีกด้วยนะครับ

ล่าสุดทาง Microsoft ไปออกงาน Windows Hardware Engineering Community ที่เมืองเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน และบรรลุข้อตกลงร่วมกับผู้พัฒนาเทคโนโลยี VR ในท้องถิ่นอย่าง 3Glasses โดยการผลิตแว่นสำหรับใช้งานใน Windows 10 และจำหน่ายในประเทศจีนช่วงปี 2017 นี้อีกด้วย แถมแว่นจากจีนตัวนี้ไม่ธรรมดาด้วยนะครับเพราะว่าความละเอียดของแว่นตัวนี้สูงถึง 2880×1440 สูงกว่าทั้งของ HTC Vive และ Oculus Rift มากโขเลย และยังมี Refresh Rate ที่ 120 Hz ซึ่งสูงกว่าทั้ง 2 ค่ายที่กล่าวไปถึง 30 Hz ด้วยกัน แทบจะใกล้เคียงกับจอ IPS ระดับ 144 Hz เข้าไปทุกทีครับ

3glasses-s1
หน้าตาของ 3Glasses Partner ใหม่ของ Microsoft ครับ

นอกจากนั้นแล้วทาง Microsoft เองมีการอัพเดทข่าวของเทคโนโลยีที่จะรองรับ VR Headset ตัวนี้ด้วยนะครับ สำหรับคุณสมบัติที่ต้องการสามารถเข้าไปอ่านได้ที่นี่ แต่ในเวอร์ชั่นใหม่นี้จะมีการเพิ่มเติมในส่วนของ Intel HD Graphics 620 (GT2) พร้อมกับรองรับการทำงานบน DirectX12 เพื่อความสมจริงในการแสดงผลของภาพอีกด้วย แถมการอัพเดทครั้งนี้ก็นำหน้าคู่แข่งอย่าง HTC Vive และ Oculus Rift ไปอีกก้าวหนึ่งด้วยนะครับ และข่าวดีกว่านั้นก็คือว่าจะมีการอัพเดทสำหรับเกมเมอร์ที่เลือกใช้แว่นของ Microsoft ไว้สำหรับเล่นเกมบน Steam และ Oculus ด้วยนะครับ แต่อาจจะไมได้เล่นทุกเกมแน่นอน

windows-10-vr-headset-partners

ผู้เขียนและทีมงานเชื่อว่าหลายๆคนนั้นอาจจะมีตัวเลือกในใจสำหรับการเลือกซื้อแว่น VR กันอยู่แล้ว แต่ว่า VR Headset ของ Microsoft เองก็ดูเป็นแว่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยราคาที่ถูกกว่ารุ่นพี่หลายร้อยเหรียญแถมในอนาคตมีการการันตีว่าจะเล่นเกมและใช้งานบนเทคโนโลยีขั้นสูงกว่าหลายๆแบรนด์อีกด้วย ทำให้แว่นตัวนี้เหมาะมากที่จะซื้อมาใช้งานเป็นของขวัญสำหรับปี 2017 นู่นเลยครับ ถ้าใครสนใจก็อย่าลืมติดตามข่าวของเรากันไว้ให้ดีๆนะครับ หลังตจากนี้มีมาอัพเดทเพิ่มเติมกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน