Nintendo เปิดเผยภาพสิทธิบัตรแว่น VR ของ Nintendo Switch แล้ว

สิทธิบัตรแว่น VR ของ Nintendo

เป็นข่าวที่น่าจะทำให้แฟนๆร้องว้าวกันก็ได้เลยนะครับกับเครื่องเล่นคอนโซลใหม่ล่าสุดอย่าง Nintendo Switch ที่พึ่งจะเปิดตัวกันไปได้ไม่นานมานี้เอง ด้วยความที่ Nintendo เป็นบริษัทพัฒนาเกมที่มีประวัติมาอย่างยาวนานและยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ค่ายเกมอื่นๆนั้นไม่ไม่มี และตอนนี้ทีม Nintendo ได้ออกมาเปิดเผยภาพสิทธิบัตรแรกของแว่น VR ที่จะใช้งานร่วมกับเครื่อง Nintendo Switch ให้แฟนๆทั่วโลกได้ชมกันแล้ว ทีมงาน SiamVR เลยนำเอาภาพนี้มาฝากกันด้วยนะครับ

nintendo-switch-vr
ภาพโครงสร้างแว่น VR ที่อยู่ในสิทธิบัตรของ Nintendo

ภาพทางด้านบนนี้เป็นภาพโครงสร้างที่แนบไปกับสิทธิบัตรของ Nintendo Switch โดยที่ตัวแว่นนั้นจะมีขนาดใหญ่กว่า Gear VR และ Daydream ถ้าเอามาวัดกันนะครับ นอกจากนั้นยังได้เห็นว่าแว่น VR ของ Nintendo ตัวนี้ไม่มีช่องเปิดให้เราแต่ว่าเราสามารถนำเครื่อง Switch ใส่เข้าไปในช่องด้านบนของตัวแว่นที่ทางผู้พัฒนาออกแบบมาให้ และเราจะได้เห็นสายที่เป็นเส้นเดียวไม่มีสายที่ครอบศีรษะเหมือนกับค่ายอื่นๆ แต่ตอนนี้เราจะได้เห็นเพียงภาพร่างในสิทธิบัตรเท่านั้น

Nintendo Switch เป็นเครื่องคอนโซลที่เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จุดเด่นของเครื่องนี้คือสามารถพกไปเล่นที่ไหนก็ได้ด้วยขนาดจอที่มีเพียง 6.6 นิ้ว สามารถพกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้และยังมีจอยมที่สามารถถอดออกหรือเสียบติดกับจอทางด้านข้างทั้ง 2 ฝั่ง และมีแท่นวางไว้สำหรับชาร์ตไฟฟ้าหรือจะเชื่อมต่อภาพและเสียงให้เข้าไปแสดงผลบนจอทีวีของคุณ สำหรับเกมบนเครื่อง Nintendo Switch นี้ที่มีการยืนยันแล้วว่าในอนาตคจะสร้างออกมาเพื่อวางจำหน่ายให้เฉพาะ Nintendo Switch ได้แก่ Super Mario Kart เกมรถแข่งที่มีตัวละครอย่าง Mario และผองเพื่อนมาแข่งรถ The Legend of Zelda เกม Action RPG ที่แฟนๆอายุเกิน 25 ปีจะรู้จักกันเป็นอย่างเพราะว่าเกมนี้ถือเป็นเกม RPG แรกๆของเครื่อง Famicom ในสมัยก่อนเลย Dragon Quest X-XI เกม JRPG อีก 1 เกมที่มีสาวกทั่วโลกและยังได้อาจารย์อากิระ โทริยาม่าเป็นผู้วาด Artwork ของเกมนี้อีกด้วย

nintendo-switch-console
เก็บเงินรอกันไว้เลยนะครับพี่น้องชาวไทย

ตอนนี้ทาง Nintendo ก็ได้แถลงการณ์สำหรับวันวางจำหน่ายแล้วนะครับ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนมีนาคม 2017 คาดการณ์ว่าเครื่อง Nintendo Switch นี้จะมีราคาไม่เกิน 12,000 บาท สำหรับแฟนๆชาวไทยก็เก็บเงินรอไว้เลยนะครับ และในอนาคตทาง SiamVR ก็จะอัพเดทข่าวของเครื่องคอนโซลนี้ไปเรื่อยๆนะครับ แฟนๆเกมเมอร์ชาวไทยสามารถติดตามข่าวของ Nintendo Switch ได้นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ