Nintendo เผยว่า Controller ของ Switch นั้นออกแบบมาเพื่อการใช้งาน VR

พูดแบบนี้ก็เตรียมรอชมแว่น VR ของ Nintendo กันได้เลย

หลังจากที่ทีมงาน SiamVR เคยได้นำเสนอข่าวที่ทาง Nintendo นั้นได้ไปจดสิทธิบัตรของตัวอย่างผลงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี Virtual Reality กันมาแล้วนะครับ วันนี้ทีมงานก็มีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Nintendo Switch กันต่อซึ่งตอนนี้ทางผู้พัฒนาเองก็ปล่อยข่าวมาเรื่อยๆไม่ว่าจะเป็นข่าวการวางจำหน่าย เกมที่จะมาลงกับทางแพลตฟอร์มหรือแม้กระทั่งราคาที่ใครหลายๆคนได้เห็นก็บอกเลยว่า เอาของมาแล้วเอาเงินผมไปเถอะครับ แต่ข่าวนี้เราจะไปอัพเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยี VR ของ Nintendo Switch กันครับ

ทาง Nintendo ได้เปิดตัวและรายละเอียดต่างๆของ Nintendo Switch เครื่องเล่นเกมคอนโซลตัวใหม่ล่าสุดของทางค่ายไปแล้ว โดยเฉพาะเรื่องของคอนโทรลเลอร์ที่มีชื่อว่า Joy – Con ที่สามารถแยกร่างให้เล่นได้ 2 คนพร้อมๆกันก็ได้หรือจะรวมเข้ากับตัวเครื่องไว้เล่นคนเดียวก็ไม่มีปัญหา แต่ว่าความลับของคอนโทรลเลอร์อันนี้ที่ทาง Nintendo เฉลยออกมาก็คือมันเป็นเสมือนมือของผู้เล่นสำหรับการใช้งานเทคโนโลยี Virtual Reality ในอนาคต โดยที่ตัวคอนโทรลเลอร์จะมีตัวส่งสัญญาณอยู่แล้วเพื่อบอกตำแหน่งของผู้ใช้งานกับตัวเครื่องนั่นเองครับ

Switch-Joy-Con-3
ถ้าเล่นเกมกีฬาก็ถนัดเข้าทาง Nintendo เลยครับ

ตัว Joy – Con ว่าง่ายๆก็คล้ายๆกับ Remote ของเครื่อง Wii ในออกมาก่อนหน้านี้ สามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเกมแนวกีฬาหรือจะเป็นแนว FPS ก็สามารถใช้เป็นปืนในเกมได้ไม่มีขาดตกบกพร่อง ใช้แทนสิ่งของทุกชนิดในเกมได้เลยถ้าหากทางผู้ผลิตเกมออกแบบมาให้พร้อม ไม่เพียงแค่นั้นเพราะว่าตัวคอนโทรลเลอร์ยังมีเซ็นเซอร์เล็กๆที่จะสแกนลักษณะวัตถุที่อยู่ตรงหน้าในกรณีที่ต้องใช้เพื่อการเล่นเกม เช่น เกมเป่ายิงฉุบ เป็นต้นครับผม เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อเล่นเกมเสมือนจริงโดยเฉพาะแบบที่แฟนๆไม่ต้องเรียกร้องเลยสักคำเดียวครับ ไม่แปลกใจที่แฟนๆค่ายปู่นินยังเหนียวแน่นไม่เปลี่ยนแปลงมานานนับ 10 ปีเพราะการพัฒนาที่คิดเผื่อแฟนๆแบบนี้แหละครับผม

Switch-Joy-Con
ภายในมีเซ็นเซอร์จับวัตถุภายนอกด้วยนะ

สำหรับ Nintendo Switch นั้นทางค่ายได้ประกาศวางจำหน่ายในช่วงเดือนมีนาคมนี้ในราคา $299 หรือเพียงแค่ 10,500 บาทเท่านั้นพร้อมกับรายชื่อเกมที่จะวางจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็น Mario, Zelda และเกมดังๆมากมายที่พร้อมใจลงในแพลตฟอร์มนี้อีกเพียบเช่น The Elder Scroll V: Skyrim เป็นต้นครับ ทีมงาน SiamVR เองก็จะมาอัพเดทผลงานของฝั่ง Nintendo ให้แฟนๆชาวไทยได้รับทราบกันต่อไปเรื่อยๆแน่นอนครับ เพราะทีมงานเองก็อยากได้มาเล่นไม่น้อยเช่นเดียวกันครับผม ฮ่าๆ