Pico Technology เปิดตัว Pico Neo VR แว่นเสมือนจริงอันใหม่ล่าสุดที่งาน CES 2017

ชื่อก็น่ารักเห็นแล้วก็น่าใช้ไม่น้อยเลยครับ

ข่าวสำหรับแฟนๆสาย Virtual Reality ของ SiamVR ตอนเที่ยงๆแบบนี้ กับการเปิดตัวแว่น VR ถึง 2 รุ่นจากประเทศจีน แถมแว่นแบรนด์นี้มีนักพัฒนามากถึง 300 คนด้วยกัน แสดงว่าแว่นของแบรนด์นี้จะต้องมีอะไรดีอย่างแน่นอนจนถึงกับต้องใช้นักพัฒนาเยอะขนาดนี้ แล้วหน้าตาของแว่นอันนี้จะเป็นอย่างไรมีความสามารถแบบไหนบ้างทีมงานจะไปทัวร์แบรนด์นี้กันนะครับ

pico-neo-vr-developer-kit-ces-2017

Pico Technology บริษัทเทคโนโลยีจากประเทศจีนและสหรัฐอเมริกาเปิดตัว Pico NEO VR และ Pico NEO CV ในงาน CES 2017 โดยแว่นทั้ง 2 รุ่นนี้มีการพัฒนามาตั้งแต่ยังเป็นชื่อ Project Alloy ก่อนที่จะมาตั้งชื่อใหม่ตามข้างบน แบ่งเป็นแบบ PC และ Mobile โดยแบบ PC นั้นจะมีคอนโทรลเลอร์คล้ายๆกับของ HTC Vive และยังมี Sensor จับการเคลื่อนไหวและสร้างพื้นที่ในการเล่น หน้าจอเป็นแบบ 3D AMOLED ความละเอียดระดับ 4K  มีกล้องติดทางด้านหน้าความชัดระดับ HD แต่ในอนาคตนั้นจะสามารถเล่นเกมอะไรได้นั้นต้องรอทางผู้พัฒนาประกาศกันอีกครั้งหนึ่ง

pico-neo-vr-mobile-ces-2017

ส่วนชุดของ Mobile นั้นจะมีความละเอียดแบบ 2K AMOLED ภายในจะมี Chipset ของ Qualcomm’s Snapdragon 820 ในการประมวลผลภาพที่เชื่อมต่อกับมือถือของผู้ใช้งาน และยังมีจอยสติ๊กสำหรับการเล่นเกมของคุณอีกด้วย แต่จอยนี้คุ้นๆเหมือนกับจอยของ Super Famicom ของ Nintendo สมัย 10 กว่าปีก่อนเลยนะครับ เป็นแว่นที่สื่อต่างประเทศคาดการณ์ไว้ว่านี้จะเป็นม้ามืดที่ขึ้นมาเทียบรัศมีแว่นรุ่นพี่อย่าง Gear VR และ Google Daydream ได้เลย โดยเฉพาะคุณสมบัตินี่ก็เทียบเคียงสูสีกันมาได้ไม่อายใครแถมจุดเด่นอย่างคอนโทรลเลอร์ที่ทำออกมาเอาใจเกมเมอร์ทั้งหลายอีกด้วยนะครับ แบบนี้ใครที่มีแว่น VR ของอันอื่นมาก็อาจจะเริ่มอยากได้กันแล้วใช่ไหมครับ

ces-2017-logo

เทคโนโลยีและดีไซต์ของ Pico NEO VR ทั้ง 2 รุ่นนี้จัดว่าเยี่ยมและสร้างเสียงฮือฮาในวงการ Virtual Reality ได้เป็นอย่างดี แต่เรื่องราคานั้นต้องรอทางผู้พัฒนาประกาศออกมาอีกทีนะครับว่าจะวางจำหน่ายในราคาเท่าไหร่ รวมไปถึงวันที่จะวางจำหน่ายกันอีกด้วย แต่ที่แน่นอนแล้วนั่นคือปีนี้ทุกคนที่อยากจะได้ก็จะสามารถสั่งซื้อได้แน่นอนครับ เป็นแว่น VR ที่น่าใช้ไม่น้อยเลยนะครับ และวันนี้เป็นวันสุดท้ายของงาน CES 2017 แล้วในวันนี้จะมีของเล่นอะไรที่มาเปิดตัวกันอีกเดี๋ยวทีมงานจะไปค้นหาและนำมาบอกกล่าวผู้อ่านของ SiamVR กันอีกเช่นเคยนะครับ