Primax เตรียมเปิดตัวแว่น VR ความละเอียดระดับ 4K ในงาน CES ปี 2017

แว่นความละเอียดระดับ 4K ตัวแรกของโลก

ในงาน CES 2017 ที่จะเริ่มกันในคืนนี้ที่สหรัฐอเมริกา นั้นกำลังจะมีการเปิดตัวแว่น Virtual Reality ที่มีความคมชัดในระดับ 4K มาเปิดตัวให้คนทั่วโลกได้ชมกันกับ Primax ที่เขาบอกกันว่านี่เป็นแว่น VR ที่มีความละเอียดระดับ 4K ตัวแรกของโลกอีกด้วย สำหรับข้อมูลของแว่น VR อันนี้จะมีข้อมูลคร่าวๆอะไรที่ออกมาให้ผู้เข้าชมงานได้ทราบกันก่อนงานจะเริ่มบ้างนั้นทีมงาน SiamVR มีมาให้ชมกันด้วยนะครับ

low-persistence-primax-4k
ภาพเปรียบเทียบหน้าจอ LCD กับ OLED ถ้าใช้ของดีก็จะชัดกริ๊บแบบทางซ้ายนี่แหละครับ

Primax เตรียมเปิดตัวแว่น Virtual Reality ที่มีความละเอียดระดับ 4K ตัวแรกของโลกที่งาน Consumer Technology Association 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่ Las Vegas ตั้งแต่วันนี้ไปถึงวันที่ 8 มกราคมนี้ สำหรับ Primax 4K Headset ตัวนี้เป็นแว่น Virtual Reality ตัวแรกของโลกที่แสดงผลในระดับ 4K หรือ 3840×2160 Pixels และยังมีมุมมอความกว้างมากถึง 200 องศา ซึ่งมากกว่าแว่น VR ทั่วๆไปถึงเกือบ 2 เท่าเลยทีเดียว ส่วนหน้าจอภายในแว่นนั้นจะเป็นแบบ OLED ให้ภาพคมชัดเนียนตาสุดๆดีกว่าจอแบบ LCD และ LED มากโข สำหรับมุมมองที่กล่าวไปทางด้านบนนั้นทางผู้พัฒนาให้มามากถึง 200 องศา มองเห็นภาพในมุมกว้างกว่าแว่น VR แบรนด์ไหนๆในขณะนี้มากครับ นอกจากนั้นยังสามารถรองรับการรันภาพในระดับ 90 เฟรมต่อวินาที ทำให้ภาพที่แสดงผลออกมามีความลื่นไหลสุดๆ แต่หลายๆคนอาจจะกำลังคิดว่าถ้าเกิดแว่นอันนี้แสดงผลในระดับ 4K แล้วคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานนั้นจะต้องแรงถึงระดับไหนกันแน่ งานทางผู้พัฒนาจะออกมาให้ข้อมูลเองในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้นะครับ นอกจากนั้นแล้วอาจจะมีการเปิดเผยข้อมูลในส่วนของราคาและวันที่วางจำหน่ายอีกด้วยครับ

primax-4k-vr-headset-ces-2017-release

แว่น VR ระดับ 4K ตัวนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์ของผลงานในสาย Virtual Reality แห่งปี 2017 เลยครับ แต่ว่าผลตอบรับและการใช้งานนั้นจะเป็นอย่างไรคงต้องรอให้ทางผู้พัฒนาเปิดตัวกันในงานนี้เท่านั้น นอกจากแว่นของ Primax แล้วทีมงานยังเกาะติดผลงานอื่นๆไม่ว่าจะเป็นหมวด AR และ VR ซึ่งมีผลงานมาโชว์กันมากมาย แล้ววันนี้ทีมงานก็จะเรียบเรียงข่าวมาให้ผู้อ่านชาวไทยได้ชมกันตลอดช่วง 3 วันนับจากนี้ ผลงานไหนดีผลงานไหนโดนก็จะเอามาแนะนำให้ชาวไทยได้รู้จักกันนะครับ