Sword Art Online VR Expirience จะเปิดให้บริการกับผู้ใช้งาน FOVE เท่านั้น

ใครใช้แบรนด์อื่นก็อดไปก่อนนะ

เอาใจแฟนๆ Anime กันบ้างกับการเปิดตัว Sword Art Online VR Expirience บนแพลตฟอร์มของ FOVE แว่นเสมือนจริงที่กำลังมาแรงมากในประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ แถมในเวอร์ชั่นนี้จะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆมากมายจากค่ายเกมชั้นนำทั้ง 2 ประเทศอีกด้วย โดยเฉพาะแฟนคลับอนิเมะเรื่องนี้จะได้เล่นเกม Sword Art Online เวอร์ชั่นพิเศษก่อนใครในโลกอีกด้วยนะครับ แต่บอกก่อนว่าได้เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใหญ่นะครับ

sword-art-online-vr-experience
หน้าตาของเกม Sword Art Online VR Experience น่าเล่นมาก

FOVE แว่นเสมือนจริงสัญชาติญี่ปุ่นร่วมมือกับทางผู้สร้าง SAO เตรียมนำเกมในเวอร์ชั่น VR ให้ผู้ใช้งาน FOVE ได้เล่นกันฟรีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2017 นี้ เพื่อเฉลิมฉลองในการที่ SAO จะเป็น Amimation The Movie เข้าฉายเป็นภาคพิเศษ โดยตัวเกมนี้เราจะได้เล่นเป็นตัวละครของเราเองและจะได้พบกับตัวละครต่างๆในเรื่องอย่าง Asuna และท่องไปในดินแดงแห่งโลกเสมือนจริงเหมือนกับเรื่องราวในการ์ตูนที่หลายๆคนได้ชมกัน แถมตัวละครภายในเกมนั้นจะสามารถโต้ตอบเป็น Dialog ออกมาเพื่อสื่อสารกับผู้เล่นได้อีกด้วย

sword-art-online-vr
หวังว่าเวลาเล่นจริงๆ จะไม่ต้องหลับกันแบบนี้นะครับ

สำหรับ FOVE นี้เป็นแว่นเสมือนจริงสัญชาติญี่ปุ่นที่ออกมาเป็นแบรนด์ล่าสุดสำหรับใช้งานกับคอมพิวเตอร์และพึ่งจะเปิดตัวกันไปได้ไม่นานนัก หลังจากที่เปิดระดมทุนใน Kickstarter อยู่พักใหญ่ก่อนจะได้ทุนสร้างมาเกือบ 2 เท่าของทุนที่ตั้งไว้และคุณสมบัติของแว่นแบรนด์นี้ก็ทำออกมาได้น่าประทับใจมากจริงๆครับ ในตอนนี้ทาง FOVE ก็ได้ผลิตแว่นออกมาแล้ว 1 รุ่นสามารถสั่ง Pre Order ได้ทาง Official Website ได้แล้ววันนี้ และในอนาคตเราจะมีรีวิวว่าแว่นนี้ดีอย่างไรให้ได้ชมกันนะครับ

ส่วน Sword Art Online VR Experience นี้แฟนๆชาวไทยอาจจะต้องใช้สกิลมุดดินเปลี่ยน VPN เพื่อเข้าไปโหลดตัวเกมมาเล่นกันนะครับ โดยทาง FOVE จะเปิดให้โหลดตั้งแต่วันที่ 31 มกราคมนี้เป็นต้นไป แต่กำหนดไว้แค่ให้เล่นเฉพาะแพลตฟอร์ม FOVE เท่านั้น สำหรับทีมงานเองไม่กล้าฟันธงว่าแว่นแบรนด์อื่นๆจะได้เล่นหรือไม่นะครับ เพราะว่าดูจากเว็บหลักแล้วก็ยังไม่มีกฏข้อห้ามอะไรใดๆขึ้นมา ส่วน The Movie ภาคใหม่จะเข้าโรงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ สำหรับเมืองไทยน่าจะมีการเข้ามาฉายให้ชมกันอยู่นะครับ ยังไงก็ขอให้แฟนๆชาวไทยอุดหนุนของถูกลิขสิทธิ์กันไว้ด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้มีการ์ตูนดีๆไว้ให้ชมกันต่อไปเรื่อยๆ และถ้าเป็นไปได้ภายในสัปดาห์นี้ทีมงาน SiamVR จะมารีวิว FOVE ให้ชมกันแน่นอนครับ