The Sims 5 อาจจะมีโหมด VR ให้แฟนๆได้ใส่แว่นพบปะกับเพื่อนๆในโลกเสมือนจริง

ถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆ เกม Sims จะสนุกกว่าเดิมอีกมาก

ข่าวนี้อาจจะทำให้สาวกเกม Life Simulation ที่เป็นขวัญใจเกมเมอร์ชายหญิงทั่วโลกได้กรี๊ดกันไม่น้อยเลยนะครับ เมื่อมีข่าวมาจากเว็บบอร์ดต่างประเทศว่าทางผู้พัฒนาอย่าง Maxis อาจจะเปิดตัวเกมสร้างชื่อของค่ายอย่าง The Sims ในภาคที่ 5 เป็นแบบ VR แต่ว่าข่าวนี้อาจจะยังไม่ Confirm 100% นักแต่ก็ถือว่าทำให้แฟนๆตื่นเต้นกันไม่น้อยเลยทีเดียวนะครับ

the-sims-4-ss-01

อย่างที่ทราบๆกันนะครับว่า The Sims 5 นี้จะออกภาคใหม่ในช่วงปี 2019 แต่ว่าหลายๆคนก็เคยไปแสดงความคิดเห็นว่าทำไมทาง Maxis และ Electronic Arts ไม่สร้างภาคใหม่ให้เป็น VR บ้างล่ะ ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นกระแสกดดันไปถึงผู้พัฒนาแล้วนะครับ และทางค่ายก็ส่งสัญญาณเป็นนัยๆว่ามาอาจจะจัดให้กับแฟนๆได้สมใจในเกมภาคที 5 นี้ โดยที่ภาค 4 นั้นก็มีการเพิ่มระบบต่างๆเข้าไปเหมือนจะซัพพอร์ตกับแว่น VR อยู่บ้างแล้วแต่ว่าตัวระบบเกมที่พัฒนามาตั้งแต่ต้นนั้นมันเยอะมากเสียจนไม่สามารถทำให้ผู้เล่นใช้แว่น VR ได้อย่างเต็มรูปแบบ ผู้พัฒนาจึงได้ยกยอดระบบดังกล่าวนี้ไปอยู่ในภาคที่ 5 แทน แต่ก็ยังเป็นข่าวที่ไม่มีการยืนยันมาจากทาง Official ดังนั้นทีมงาน SiamVR ขอให้ติดตามกันไปก่อนนนะครับ อย่าพึ่งตัดสินใจว่าทาง Maxis และ EA จะทำตามสัญญากับแฟนๆ เดี๋ยวจะอกหักกันเสียเปล่า

ส่วนเกมในภาคปัจจุบันและภาคก่อนๆนั้นก็มีวางจำหน่ายบน Origin อยู่นะครับ ในช่วงปลายปีนี้ทาง EA ก็จัดโปรโมชั่นลดราคาส่งท้ายปี 2016 ให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้เข้าไปซื้อมาเล่นกันในช่วงปีใหม่อีกด้วย ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของเกมนี้ก็อย่าลืมเข้าไปสะสมกันให้ครบทุกภาคนะครับ ยิ่งมีแฟนๆชาวไทยเล่นกันเยอะโอกาสที่เกมนี้จะมีภาษาไทยรองรับเหมือนกับภาคก่อนๆนั้นก็น่าจะเป็นไปได้สูงเช่นกันครับ

the-sims-4-ss-02

จะว่าไปแล้วทีมงานก็อยากให้ทาง Maxis และ EA นั้นทำเวอร์ชั่น VR ออกมาเต็มรูปแบบเหมือนกันนะครับ เพราะเกมจำลองการใช้ชีวิตแบบนี้ถ้าได้เล่นในรูปแบบเสมือนจริงมันก็จะเป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบเอามากๆเลยครับ ในปี 2017 และปีต่อๆไปนั้นทางผู้พัฒนาก็จะออกมาบอกกล่าวกันแฟนๆเป็นระยะๆ และทีมงานเองก็จะนำข่าวนี้มาบอกให้แฟนๆเกม The Sims ชาวไทยได้รับทราบกันก่อนใครแน่นอนครับ

ติดตามข่าวสารวงการ AR/VR ได้ที่

Website : www.siamvr.com

Facebook : www.facebook.com/ThailandVirtualReality