สวนสนุก Thorpe Park นำเครื่องเล่นเสมือนจริงใหม่มาให้ลองกับ Derren Brown’s Ghost Train

ของเล่นใหม่ชาว VR ที่ต้องไปลองสักครั้ง

     ที่ประเทศอังกฤษตอนนี้ มีของเล่นใหม่สำหรับชาว VR ให้ไปลองเล่นกันดู เขาบอกว่านี่คือ “รถไฟสายมรณะ” สำหรับผู้ที่ขึ้นไปแล้วจะต้องเจอกับเหล่าภูตผีปีศาจที่จะคอยต้อนรับแขกผู้มาเยือนทุกท่านที่ย่างกรายขึ้นไปเป็นโบกี้นี้ โดยเครื่องเล่นนี้จะเปิดให้บริการที่ Thorpe Park  สวนสนุกชื่อดังของประเทศ และเครื่องเล่นใหม่ที่เข้ามานั้นชื่อว่า Derren Brown’s Ghost Train หากใครอยากรู้ว่าภายในโบกี้นั้นมีอะไรบ้าง ตามทีมงานไปชมพร้อมๆกันเลยครับ

Ghost-Train

     Derren Brown’s Ghost Train เป็นเครื่องเล่นชิ้นใหม่ล่าสุดของสวนสนุกที่ใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงในการสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เข้าชมสวนสนุกแห่งนี้ ผู้เล่นที่เข้าไปใช้บริการจะได้แว่นเสมือนจริงคนละ 1 อันและจำกัดรอบละ 58 คน โดยในโบกี้จำลองนั้นจะสร้างบรรยากาศหม่นๆเอาไว้ให้ผู้เล่นรู้สึกอึดอัดเหมือนกับการนั่งรถไฟไปไหนมาไหนคนเดียวในยามวิกาล และภายในแว่นจะฉายวิดีโอความยาว 13 นาที ซึ่งจะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับโลกหลังความตาย วิญญาณ และภูตผีปีศาจทั้งหลายทั้วปวง นอกจากวิดีโอที่ได้ชมแล้วยังจะมีเอฟเฟ็กต์อื่นๆแทรกเข้ามาด้วย ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนกับได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นอยู่จริงๆ โดยเครื่องเล่นนี้จะเป็นหนึ่งในกิจกรรมของการทัวร์ในปราสาท ซึ่งนอกจากการสัมผัสบรรยากาศน่ากลัวผ่านเทคโนโลยีเสมือนจริงแล้ว ผู้เล่นทุกคนจะได้ไปผจญภัยในบรรยากาศจำลองอื่นๆด้วยเช่นกัน จะมีทีมงาคอยบิ๊วอารมณ์ให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมกับกิจกรรมครั้งนี้ด้วย หากใครนึกภาพไม่ออกทีมงานก็มีคลิปวิดีโอที่ถ่ายมาจากการเล่นกับเครื่องเล่นนี้อีกด้วย ต้องบอกว่า 10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็น แล้ว 10 ตาเห็นก็คงไม่เท่าการไปสัมผัสของจริง

     สำหรับเครื่องเล่นนี้มีเพียงแห่งเดียวในโลก และตั้งอยู่ทีสวนสนุก Thorpe Park ที่ประเทศอังกฤษ หากใครมีโอกาสไปเที่ยวก็อย่าลืมไปลองเล่นเจ้า Derren Brown’s Ghost Train นี้ดูนะครับ น่าจะสนุกและขนลุกในคราวเดียวกันอยู่ไม่น้อย ส่วนราคาการทัวร์เครื่องเล่นเหล่านี้อยู่ที่ 27.99 ยูโร หรือประมาณพันกว่าบาทนั่นเอง ส่วนในประเทศไทยนั้นคงต้องลุ้นให้ใครซื้อลิขสิทธิ์เข้ามาเปิดให้บริการกันดูนะครับ แต่เชื่อว่าถ้ากระแสมาเยอะๆก็อาจจะมีใครใจดีซื้อมาเปิดก็ได้ครับ ส่วนวันนี้ทีมงานขอตัวไปหาข่าวคราวในวงการมาอัพเดทให้ผู้อ่านได้ชมกันต่อนะครับ

Source : uploadvr.com