4 แอพพลิเคชั่นใหม่จากขุมพลัง ARCore ที่เปิดตัวในงาน GDC 2018

4 Apps Use ARCore Reveals in GDC 2018

เทคโนโลยี ARCore ของ Google นั้นเป็นอีก 1 ปัจจัยหลักที่ทำให้ Smartphone สาย Android มีความน่าใช้งานมากขึ้น แต่ในปัจจุบันนั้นยังไม่มีแอพฯที่ใช้ความสามารถนี้เท่าที่ควร แต่ในงาน GDC 2018 นี้ได้มีการเปิดตัวแอพฯที่ใช้เครื่องมือชิ้นนี้ในการแสดงผลงานออกมาแล้ว เดี๋ยวมาดูกันว่าเป็นแอพฯอะไรกันบ้าง

eBay

จากเว็บไซต์ขายของหรือประมูลของชื่อดังสู่การแสดงผลแบบ AR สำหรับ Smartphone ซึ่งผู้พัฒนานั้นได้นำเทคโนโลยี ARCore เพื่อใช้ในการคำนวณหากล่องเพื่อบรรจุสินค้าในการส่งไปยังปลายทาง เพื่อที่จะประหยัดค่าขนส่งและทำให้สินค้านั้นไม่กระทบกระเทือนเนื่องจากพื้นที่ของกล่องมีขนาดใหญ่เกินไปอีกด้วยครับ

The Walking Dead: Our World

หากคุณเป็นแฟนของซีรีส์เอาตัวรอดจากเหล่า Walker อย่าง The Walking Dead แล้วก็ไม่น่าจะพลาดกับเกมนี้นะครับ แถมเกมนี้ยังใช้เทคโนโลยี ARCore เพื่อแสดงผลเหล่า Walker ได้ขึ้นมาอยู่ในหน้าจอแบบสมจริงชนิดที่จะต้องคิดว่ามีพวก Walker เหล่านี้เดินเพ่นพ่านอยู่ในโลกของเราจริงๆ

Google’s ‘Just a Line’ Art App

หากใครเป็น Artist และอยากจะลองวาดหรือสร้างงานศิลป์สุดคูลแบบนี้ก็ไม่น่าจะพลาดกับแอพฯนี้นะครับ แถมยังสามารถแต่งเติมไปในวิดีโอของผู้ใช้งานได้ด้วย เชื่อว่าหลายๆคนก็คงจะชอบแอพฯนี้กันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

TendAR

แอพฯสุดท้ายนี้จะว่าเป็นเกมก็ไม่เชิงนะครับ แต่ถ้าใครที่ชอบแสดงสีหน้าเพื่อดูวัตถุต่างๆเปลี่ยนไปตามการแสดงของคุณก็ต้องลองกันเสียหน่อย วิธีใช้ก็ง่ายๆโดยตัวแอพฯจะแสดงผลวัตถุตามสีหน้าของผู้ใช้งาน หากใครที่ชอบแกล้งเพื่อนๆหรืออยากมีคลิปฮาๆของตัวเองก็น่าใช้งานนะครับ

ทั้ง 4 แอพฯนี้กำลังจะเปิดให้ใช้งานในเร็วๆนี้ ใครที่มีมือถือที่รองรับ ARcore หรือใช้ Android เวอร์ชั่น 7.0 ขึ้นไปก็รอกันได้เลยครับ